Stt buồn Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy

Stt buồn Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy Người ta nói thứ tình cảm chân thật nhất, nồng nhiệt nhất, tín ngưỡng, hi vọng…trên đời này chúng ta đều dành cho tình đầu. Khi mà chúng ta còn trẻ, còn chưa biết đến thất bại, chưa biết đến đổ vỡ, cũng chưa hiểu được khi mình để một người bước vào trái tim mình và rồi sau đó rời đi…cảm giác ấy trời nghiêng đất lệch như thế nào. Và rồi sau đó…những cuộc tình về sau, chúng ta đều cầu sự bình yên và vừa đủ.   Tình đầu có lẽ đúng là thứ tình cảm chân thành nhất, nhiều niềm tin và hi vọng nhất, nhưng cũng là thứ tình cảm mang nhiều ảo tưởng nhất. Ở thời điểm ấy chúng ta chỉ biết chạy về phía trước, mang tất cả tim gan mình ra phơi bày với một người mong đổi lại sự chân thành,...
quảng cáo

Người ta nói thứ tình cảm chân thật nhất, nồng nhiệt nhất, tín ngưỡng, hi vọng…trên đời này chúng ta đều dành cho tình đầu. Khi mà chúng ta còn trẻ, còn chưa biết đến thất bại, chưa biết đến đổ vỡ, cũng chưa hiểu được khi mình để một người bước vào trái tim mình và rồi sau đó rời đi…cảm giác ấy trời nghiêng đất lệch như thế nào. Và rồi sau đó…những cuộc tình về sau, chúng ta đều cầu sự bình yên và vừa đủ.

 

Tình đầu có lẽ đúng là thứ tình cảm chân thành nhất, nhiều niềm tin và hi vọng nhất, nhưng cũng là thứ tình cảm mang nhiều ảo tưởng nhất. Ở thời điểm ấy chúng ta chỉ biết chạy về phía trước, mang tất cả tim gan mình ra phơi bày với một người mong đổi lại sự chân thành, tin tưởng rằng đó là tất cả những gì cần thiết để yêu một người, nhưng thực sự nào phải vậy?

 

Thực ra đau lòng nhất vẫn là lúc bản thân đơn độc, lạc lõng, mất phương hướng mà người mình nghĩ đến nhiều nhất lại không có mặt. Sau này xuất hiện cũng chẳng biết làm gì. Vì sự hụt hẫng kia là quá lớn. Buồn không phải vì phải gánh chịu một mình hay người ta quá vô tâm. Mà vì nhận ra rốt cuộc mình cũng sẽ lại phải tự đương đầu tất thảy lẻ loi như thế. Lâu dần thành thói quen sẽ tự vấn câu hỏi. Liệu có nhất định phải gặp lại hay không. Mọi cuộc chia tay đều bắt đầu như vậy…

 

Stt buồn Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy

 

Có những chuyện, giờ mình còn chẳng muốn kể cho ai biết nữa. Chủ đề vẫn vậy, nội dung khác một chút. Chuyện khá phiền lòng, mình không muốn lây sang người khác. Mình mình là đủ rồi.

 

Có đôi khi, mình lại mong mọi người nhớ đến mình hay có ấn tượng với mình là một người luôn trong trạng thái thư thái, thảnh thơi và vui vẻ. Là mình muốn như thế.

  • Status tình yêu Khoảng cách làm chúng ta rời xa nhau

 Trong tình yêu vốn dĩ không nên có một người luôn chạy theo một người, không nên có một người quá vô tâm, một người quá có tâm. Một người luôn đi trước, một người luôn chờ đợi. Một người luôn đòi hỏi được nhận, một người không bao giờ muốn cho đi

 

Năm tháng sau này nghĩ lại, một vài cuộc tình đi qua, liệu còn bao nhiêu người trong chúng ta dám khẳng định lúc đó mình đã thực sự biết cách yêu một người là như thế nào? Như thế nào là nên? Như thế nào là cần? Như thế nào là tốt hơn cho người ấy, tốt hơn cho cả hai? Hay ở thời điểm ấy chúng ta chỉ tâm niệm tình cảm của riêng mình và rồi vô tình không biết khi yêu một người, hạnh phúc đầu tiên là niềm hạnh phúc của người ấy?

 

Thực sự đã từng có những lúc chúng ta đều như vậy. Hận không thể nói với cả thế giới rằng mình yêu thương một người nhiều đến mức nào, có thể làm tất cả vì người ấy như thế nào, chỉ mong người ấy thấy được chân tình. 

 

Stt buồn Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy

 

Làm gì có cái luật nào cho phép bạn được làm tổn thương ai đó mà không cần phải có bất kỳ trách nhiệm nào chỉ với lý do rằng họ biết bạn là người vô tâm? Chỉ riêng việc biết người mình yêu thương vô tâm với mình cũng đã đủ làm họ tổn thương rồi, cần gì đến cái lý do dư thừa đó nữa chứ?!

 

Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy. Ở bên một người, vui vẻ, hạnh phúc, để rồi khi màn đêm buồn xuống nằm trên chiếc giường của riêng mình, lại vẫn không cảm thấy đủ, lại vẫn cảm thấy người ấy nhiều lúc vô tâm không hiểu được mình.

  • Status chân lý cuộc sống Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa

Nhưng có lẽ sau này chúng ta lại hiểu được, trên đời này có những thứ tình cảm ta muốn trao nhưng vốn dĩ người lại không cần. Cũng không phải người ấy vô tâm không thấy được chân tình, mà là vì người ấy thấy được nhưng vẫn vô tình, bởi vì vốn không yêu.

 

Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta trở thành nhỏ nhen đến vậy. Bờ môi từng hôn người khác, vòng tay từng ôm người khác, nụ cười, ánh mắt…đến cuối cùng chúng ta cũng vẫn là kẻ đến sau. Đôi lúc quá khứ trở thành cái gai, khó chấp nhận đến vậy, khiến cho chúng ta bận lòng đến vậy.

 

 Có lẽ sau này chúng ta hiểu được có những tình yêu vốn chỉ có thể giữ trong im lặng, đứng ở một chỗ, nhìn một người bước qua năm tháng, có lẽ buồn khổ, có lẽ cô đơn, cũng có lẽ hạnh phúc bên người khác. Hạnh phúc hay là đau khổ, thì trong cuộc đời của người ấy chúng ta cũng không hề có vai vế gì, hay bất kỳ một chỗ đứng nào. Đôi khi đó là sự bất lực, sự bất lực khi yêu một người…

 

Yêu một người thì ra đôi lúc lại mệt mỏi đến vậy. Chẳng thể thôi thương nhớ, cũng chẳng thể có nổi một giây phút yên bình. Nhiều lúc thà rằng trở về những ngày tháng đi về một mình, về lại góc tối của riêng mình, chẳng phải suy nghĩ bận lòng về một người nhiều thêm nữa. Nhiều lúc chỉ muốn bỏ hết xuống, và rồi quên đi, một đoạn tình khiến cho con người ta vui buồn không ngừng

 

Mệt rồi thì ngủ, sáng mai thức dậy, ngày mới bắt đầu, em vẫn là em, và anh cũng vẫn là anh, chúng ta vẫn phải bước ra ngoài kia chống trọi với cuộc đời, đi làm, kiếm tiền và tồn tại.

 

 Không chống trọi được nữa thì say sưa, trốn tránh hiện thực, cho dù là trong phút chốc. Trách móc những người khiến em đau lòng, khóc một trận điên dại, chỉ để nghe anh nói một câu “anh đau lòng lắm", để rồi sáng mai tỉnh dậy, em lại có thể nở nụ cười rực rỡ và giả vờ rằng mình chẳng hề nhớ gì. Thực ra em chỉ muốn thấy được, một người vì mình mà đau lòng, thế nhưng người đời vô tâm lắm, họ chỉ cười em là kẻ say mà thôi…

 

Thực ra đau lòng nhất vẫn là lúc bản thân đơn độc, lạc lõng, mất phương hướng mà người mình nghĩ đến nhiều nhất lại không có mặt. Sau này xuất hiện cũng chẳng biết làm gì. Vì sự hụt hẫng kia là quá lớn. 

 

Buồn không phải vì phải gánh chịu một mình hay người ta quá vô tâm. Mà vì nhận ra rốt cuộc mình cũng sẽ lại phải tự đương đầu tất thảy lẻ loi như thế. Lâu dần thành thói quen sẽ tự vấn câu hỏi. Liệu có nhất định phải gặp lại hay không. Mọi cuộc chia tay đều bắt đầu như vậy…

 

Lúc cần khóc, lúc muốn khóc thì cứ khóc đi, khóc cạn rồi, lần sau có muốn vì chuyện đó mà đau lòng thì nước mắt cũng không rơi được nữa. Hạnh phúc cũ qua đi rồi, thì chúng ta đi tìm hạnh phúc mới, chúng ta không thể nào cứ đau đáu nhìn về quá khứ mãi mà quên đi hạnh phúc của chính bản thân mình.

 

Stt buồn Tình yêu đôi lúc khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn đến vậy

 

 Muốn tìm vui thì cứ tìm vui đi, bởi vì đôi lúc chúng ta cần, cho dù là trong phút chốc. Cứ trói buộc bản thân mãi bằng những quy cách của riêng mình, thì cuối cùng chính chúng ta cũng vị vướng chân trong mớ dây của riêng mình mà thôi.

  • Status ý nghĩa cuộc sống Tổn thương tồn tại ở mọi giai đoạn của cuộc sống

 Tình yêu sau này có lẽ sẽ không vậy. Sẽ có một người bước đến và khiến cho chúng ta tự hỏi, liệu rằng những năm tháng xưa mình thực sự đã biết yêu hay chưa? Hay vốn dĩ đó chỉ là một loại tình cảm quyến luyến thủa đầu đời. 

 

Lời kết: Cho dù có được hay mất đi, chúng ta cũng luôn đặt câu hỏi làm thế nào thì tốt hơn cho người kia…thì có lẽ đó là tình yêu chân thật. Là năm tháng sau này cho dù trả lại có là sự phản bội hay lìa xa…thì mình cũng không oán, không hối…đó có lẽ là tình yêu chân thật…