STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ Rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.   Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó là cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”.   Đâu phải cứ yêu nhau thì sẽ mãi mãi thuộc về nhau đâu chứ, cuộc đời này dài nhưng mà vòng tay thì lại ngắn quá, những cái ôm ngọt ngào chưa kịp làm đủ ấm đã phải rời xa.   Chúng mình...
quảng cáo

Rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.

 

Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó là cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”.

 

Đâu phải cứ yêu nhau thì sẽ mãi mãi thuộc về nhau đâu chứ, cuộc đời này dài nhưng mà vòng tay thì lại ngắn quá, những cái ôm ngọt ngào chưa kịp làm đủ ấm đã phải rời xa.

 

Chúng mình đã không thực hiện trọn lời hứa là sẽ đi cùng nhau đến suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ thực hiện lần cuối cùng nhau lời hứa "Sẽ mãi hạnh phúc bên một nửa" Một nửa của cả hai ta là hai mảnh tách rời, hai trái tim khác biệt. Rồi ai cũng sẽ hạnh phúc thôi.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Có lẽ, điều tệ nhất trên cái cõi dương gian này, là có ai đó đột nhiên xuất hiện giữa cuộc đời ta, làm rối bời hết cả mọi thứ, thật phiền phức khó chịu nhưng vô tình để lại trong tâm can này chút gì đó gọi là vấn vương, gọi là tương tư.

 

Tình yêu thì ta chưa lòng nào mô phỏng hết nhưng đau thương và nước mắt, chắc hẳn không ai mô phỏng được sâu sắc bằng những người như ta.

 

Hôm nay yêu nhau thắm thiết, sôi nổi và ồn ào… nhưng không ai có thể biết được mai sau chuyện tình yêu của mình sẽ đi tới đâu. Bởi yêu nhau là một chuyện, đến được với nhau hay không lại là một chuyện khác!

 

Cuộc sống thật trớ trêu, con người ta bất chấp, lặn lội, vượt qua bao nhiêu khó khăn để rồi nhận ra trái tim người ấy không thuộc về mình.

  • Những câu nói buồn đến nhói lòng về một tình yêu tan vỡ

Lúc mới yêu, hai người nắm tay đi qua giông bão của cuộc đời, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhưng những năm tháng ấy cũng tan vào hư vô, mỗi người đi một hướng.

 

Tình yêu vốn dĩ chẳng hề đơn giản. Đôi lúc, bạn cảm thấy bơ vơ mất phương hướng, cô đơn trong chính tình yêu của mình. Cảm giác an toàn, hạnh phúc, thương yêu... khi đi cạnh người ấy không còn. Ai từng trải qua đều thấu hiểu được những đắng cay mà tình yêu mang lại.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Yêu nhưng đâu hạnh phúc khi một người trao đi sự quan tâm và yêu thương nhưng lại nhận về là sự cô đơn, trống trải. Một người cố gắng để khoảng cách tình yêu ngắn lại, nhưng một người cứ muốn đẩy nó ra xa.

 

"Một bàn tay không thể nào vỗ được thành tiếng". Tình yêu cũng vậy, chỉ một người cố gắng thôi là không đủ. Một nửa kia giờ đây vô tình, sẽ để lại trong trái tim ta sự trống trải và những vết đau.

 

Nhưng, hãy thử ngẫm lại mà xem, tại sao chúng ta lại lựa chọn tình yêu? Đó là vì trái tim chúng ta rung động, đó là vì nó mang đến cho chúng ta hạnh phúc. Nhưng bây giờ hạnh phúc đó đã không còn tồn tại, trái tim của nửa kia cũng đã đổi thay, vậy tại sao lại cố chấp giữ tình yêu đó đến cùng?

 

Yêu, dù có cãi vã, giận hờn, dù có ghen tuông, trách móc thì điều cuối cùng mà chúng ta cần có được đó chính là hạnh phúc. Còn nếu nhận về những tổn thương và đau khổ thì hãy cứ dũng cảm mà buông bỏ, chứ đừng cố tiếp tục với người làm mình đau.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Hãy để chúng ta trở về cột mốc ban đầu và sống đúng với ý nghĩa vốn có của một tình yêu. Dù có phải hoang hoải trong những ngày cô đơn sắp tới, rồi con tim chắc chắn cũng sẽ bình yên trở lại. Còn hơn cứ giam hãm trái tim, tâm trí, tuổi xuân của mình trong một cuộc tình không có hy vọng, và chỉ nhận về những thương tổn chất chồng.

 

Bước bên người ta chắng thấy an vui, bước bên người ta chẳng được thương yêu, bước bên người ta thấy tay lạnh, mắt ướt. Cảm giác đó, ai đã từng đi qua hẳn thấm hơn bất cứ đắng cay nào tình yêu mang lại.

 

Bạn cứ bước đi, cứ yêu và sẽ nhận ra rằng: Hóa ra yêu một người đôi khi chẳng mưu cầu hạnh phúc. Hóa ra yêu một người đôi khi là nắm tay họ, bước qua hết những khác biệt, những nỗi đau để thật sự thuộc về nhau.

 

Lời kết: Nếu trên đời tồn tại những phép màu, tình yêu chắc sẽ chẳng bao giờ phải đến ngày tàn lụi. Đáng tiếc thay, tình yêu vốn không như cổ tích, chẳng phải cứ yêu là được mãi bên nhau. Vì thế muốn hạnh phúc, bạn đừng chỉ đứng yên một chỗ, hãy chịu khó đi tìm.