Status ý nghĩa Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về...

Status ý nghĩa Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về... Người ta hay bảo rằng nếu là của nhau thì dù đi một vòng tròn lớn đến đâu thì cũng sẽ gặp lại nhau. Và nếu đã không phải thuộc về nhau, thì dù có cố gắng cách mấy thì vẫn chỉ mãi là hai đường thẳng song song không bao giờ có điểm giao nhau.   Nó từng hỏi liệu con đường nó đang đi là một vòng tròn hay là một đường thẳng tắp phăng phắc?? Và dù có cố gắng trả lời, cố gắng bao biện và che giấu cách mấy thì cái sự thật là bây giờ nó đang dần dần mất đi phương hướng cũng không thể lay chuyển được tình huống. Nó dở khóc dở cười. Nó vẫn thường nghĩ rằng hạnh phúc là phải do chính tay mình nắm bắt, và nếu đã nắm giữ được thì nó sẽ không bao giờ để tuột...
quảng cáo

Người ta hay bảo rằng nếu là của nhau thì dù đi một vòng tròn lớn đến đâu thì cũng sẽ gặp lại nhau. Và nếu đã không phải thuộc về nhau, thì dù có cố gắng cách mấy thì vẫn chỉ mãi là hai đường thẳng song song không bao giờ có điểm giao nhau.

 

Nó từng hỏi liệu con đường nó đang đi là một vòng tròn hay là một đường thẳng tắp phăng phắc?? Và dù có cố gắng trả lời, cố gắng bao biện và che giấu cách mấy thì cái sự thật là bây giờ nó đang dần dần mất đi phương hướng cũng không thể lay chuyển được tình huống. Nó dở khóc dở cười. Nó vẫn thường nghĩ rằng hạnh phúc là phải do chính tay mình nắm bắt, và nếu đã nắm giữ được thì nó sẽ không bao giờ để tuột tay đánh mất. 

 

Status ý nghĩa Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về...

 

Nó khóc vì tưởng chừng hạnh phúc đã lại được tìm thấy. Thế mà bây giờ miệng nó lại cười chua chát quyện một chút mặn đắng của những giọt lệ đang dần rơi xuống ướt đẫm vai áo. Nó đánh rơi niềm hạnh phúc đó mất rồi. Nó cố tìm, cố gắng gom những yêu thương còn xót lại để có thể đan lại thành mảng hạnh phúc mà nó vốn đã có trong tay.

 

Con gái dẫu cố mạnh mẽ đến đâu, sâu thẳm vẫn cần tìm một người che chở, hy vọng sống bình an, yên ổn. Con gái dù cứng cỏi đến đâu, đứng trước mối tình sâu đậm nhất vẫn không tránh khỏi loạn nhịp lần nữa. 

 

Chỉ cần lý trí không đủ tỉnh táo, chỉ cần chưa có một ai bên cạnh tốt hơn, chỉ cần dù không nói ra nhưng thâm tâm vẫn luôn hy vọng được nhìn thấy nhau thoáng chốc, thì sẽ lại lần nữa yếu lòng...

  • Status ý nghĩa Tháng năm nhặt những nỗi nhớ, nhặt mùa hè bỏ quên

Anh xa nó dần dần, những lời yêu thương bỗng dưng không thể cất lên thành tiếng. Những buổi đón đưa sao tự dưng vơi dần. Những tin nhắn mỗi đêm, những cuộc gọi chỉ để nghe thấy giọng nói của nhau, chỉ để kể nhau nghe nhiều điều mà có thể ai cũng biết sao tự dưng chìm dần vào quên lãng. 

 

Tự khi nào, nó hỏi bắt đầu từ đâu? Người ta vẫn cứ tự hỏi nhau những câu hỏi mà dường như vốn đã có câu trả lời trong tiềm thức. Thế nhưng nó vẫn cứ muốn đi tìm câu trả lời. Với nó, anh là người nó đã vốn dành trọn yêu thương biết nhường nào. Chỉ là nó vẫn chưa kịp sắp xếp lại những câu từ hoa mỹ để nói với anh rằng: EM YÊU ANH

 

Tình yêu mà, xuất phát từ lòng người. Lòng người tốt hay xấu là do mình không biết chọn, rồi mê đắm đến nỗi thoát ra được. Nhưng lòng người đổi thay là do người, không còn thương ta nữa.

 

Cái gì là của mình thì sẽ là của mình, không là của mình thì có cố bao nhiêu cũng không có tác dụng. Còn duyên thì ở, hết duyên thì đi. Còn thương nhau sẽ có lúc quay về. Nhân tình thế thái, chuyện tình cảm là muôn hình vạn trạng, không có qui tắc nhất định, không có khoa học chứng minh. 

 

Đã bao lâu rồi tôi không được nghe thấy giọng nói thánh thót của em, bao lâu rồi tôi không tranh luận với em qua những dòng tin nhắn vui nhộn. Tôi nhớ em. Nhớ đến cồn cào ruột gan, người con gái bé nhỏ ấy. 

 

Tôi tìm thấy em giữa biển người mênh mông là thế, nhìn thấy em sau nụ cười hiền dịu ấy. Tôi yêu em. Yêu sau 1 mối tình đã bị đổ vỡ, khi niềm tin trong tôi vốn đã mất khi người con gái ấy lạnh lùng quay bước đi bỏ mặc tôi sau những tháng ngày cố hoài chờ đợi 1 tình yêu vẫn tưởng như là định mệnh ấy. Thế mà tôi lại yêu em, chỉ ngay sau đó vài ba tháng. Tôi cũng không dám chắc rằng liệu có phải là yêu hay không, hay tôi đang cố gắng lấp đi khoảng trống trong tâm hồn tưởng như đã vụn vỡ này.

 

Còn em, em đến với tôi cũng sau những vấp ngã đầu đời. Em có một mối tình đẹp đẽ, em nói rằng với em đó là định mệnh nhưng đôi khi con người ta không thể học được hết chữ Ngờ to tướng ấy. Hai ngã rẽ cho hai con người yêu nhau, gắn kết với nhau suốt một chặng đường dài đó là điều không dễ dàng. 

 

Em mạnh mẽ, và luôn tươi cười. Tôi biết đằng sau nụ cười ấy cũng chỉ là tâm hồn non nớt mang trái tim yếu mềm của cô gái đã bị tổn thương, chẳng qua là chỉ cố che đậy mà thôi. Tôi thấy mình may mắn, may mắn có được em. Sau ngần ấy thời gian em ẩn mình trong vỏ bọc tự bảo vệ bản thân, và em đã thoát ra vì tôi.

 

Tình yêu không đến nhiều lần trong đời mỗi người. Nó đã từng đánh mất 1 lần, cũng đã đủ để nó nhận ra rằng nó phải trân trọng những gì đang có ở bên cạnh, có như thế cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và êm đềm hơn bao giờ hết. 

 

Status ý nghĩa Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về...

 

Đừng để qua đi mới cảm thấy trân quý, có nuối tiếc chẳng phải cũng chẳng được gì sao. Có lẽ đã đến lúc nó phải chạy đến bên cạnh anh, tìm lại niềm tin yêu còn sót lại. Mảnh ghép cuối của cuộc hành trình trong đời nó... là người ấy.

 

Ngày qua ngày tôi nhận ra mình yêu em hơn là tôi đã nghĩ. Nhưng vẫn có điều gì đó khuất mắc trong lòng em, em không nói nhưng tôi có thể nhận ra điều ấy. Em vẫn cười vẫn nói rất nhiều, nhưng đôi mắt đôi khi lại cứ buồn xa xăm, tư lự về chuyện gì đó. Chưa bao giờ em nói yêu tôi. Chưa bao giờ em công nhận với bạn bè xung quanh về mối quan hệ này. Tôi buồn, buồn lắm chứ nhưng tôi tôn trọng suy nghĩ của em. Chỉ cần em bên tôi...

  • Status tháng năm Có những mùa yêu chưa xa đã nhớ, có những mùa chở thương nhớ vội quá chẳng kịp về

Thế nhưng lúc này đây tôi lại đang nghĩ gì không biết, tôi im lặng. Tìm kiếm cho mình câu trả lời cho mối quan hệ này. Tôi vẫn dõi theo em hằng ngày, mọi hoạt động của em tôi đều biết. Tôi ngắm nhìn những bức hình thật dễ thương mà e vẫn up hằng ngày trên facebook mỗi ngày. Tôi muốn chắc rằng đối với em, tôi có thể là một thằng đàn ông em có thể dựa dẫm, có thể che chở cho em.

 

Và rồi em cũng im lặng, sự im lặng có thể giết chết một tình yêu nếu cứ kéo dài. Tôi nhận ra đều ấy khi tôi thấy rằng tôi đang dần đánh mất em.

 

Có những chuyện, không biết rồi sẽ đi đâu về đâu...Lúc tưởng chừng như không còn chút vương vấn, hy vọng, mơ tưởng gì thì mọi chuyện lại xảy đến, như một giấc mơ. 

 

Có thể vì chúng ta còn nợ nhau điều gì đó. Cũng có thể vì còn thương. Hoặc tệ hơn đi nữa, là tung cánh bay mỏi rồi, nhìn lại, chẳng có ai bên cạnh tốt hơn thế nữa. Để rồi lại tìm về với ta...

 

Sức chịu đựng của mỗi người đều có giới hạn. Chưa bao giờ nó thấy cồn cào ruột gan đến thế này, nó ghét khi sự im lặng cứ bao trùm lấy nó ngày một nặng nề hơn. Nó đã làm gì sai chứ? Ừh có lẽ đã đôi lần nó làm anh tổn thương, để đến bây giờ nó mới chợt nhận ra và thấy xót xa cho những lầm lỗi tưởng như nhỏ nhặt ấy. 

 

Bản chất con người, ta không nắm bắt được mới trở nên phong phú, đa dạng. Mỗi cá thể mới thành những người khác nhau, không giống bất kì ai. Thế nên, soi chiếu trong thâm tâm và hình ảnh thực tế của những lời đã nói ra bên ngoài, chưa phải là biểu hiện chính xác suy nghĩ của một ai đó. 

 

Nhưng nếu không có những điều dù là thực tế chưa chính xác kia, ta càng không thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì. Chí ít, chúng ta vẫn phải thông qua đó để tin hay không tin một lời nói, đánh giá bản chất một con người.

 

Status ý nghĩa Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về...

 

Niềm tin khi trao đúng người sẽ trở thành liều thuốc hữu hiệu, niềm tin mù quáng lại là hệ luỵ khôn lường. Niềm tin hời hợt thì dù thật lòng với nhau cũng có lúc khiến mọi chuyện tan vỡ. Vậy phải tin thế nào mới có thể an nhiên? Có lẽ sẽ mãi không có câu trả lời thoả đáng nếu thế giới này vẫn quay tròn. Có lẽ, là kiếp số.

 

Nếu đã là kiếp số, thì dù tránh được chuyện này thì cũng có một chuyện xui xẻo khác tương tự xảy ra. Tránh sao được số phận trời ban?

 

Lời kết: Là bài toán giải có nhiều đáp số, nhiều cách làm, không biết đúng sai. Thế nên, cứ tuỳ theo cảm nhận của mình mà làm, tuỳ theo cảm xúc mà thấu rõ đối phương. Đặc biệt nhất vẫn là: tỉnh táo yêu thương chính mình!