Status xúc cảm - Buông bỏ vẫn là yêu

Status xúc cảm - Buông bỏ vẫn là yêu Một tình yêu đích thực là khi cả hai nắm chặt tay nhau và đôi mắt cùng nhìn về một hướng. Nếu chỉ được nắm một ngón tay và không thể nắm chặt hơn thì bàn tay ấy sớm muộn sẽ buông lơi, để rồi tình yêu tuột khỏi tầm tay của mình.    Người ta dễ dàng rung động, say nắng trước một người quan tâm đến mình nhưng họ sẽ thương nhớ rất lâu người đã gắn bó với họ một quãng đời. Một tình yêu tay ba, giữa một tình yêu 8 năm đang dần tàn lụi và một mối tình chớm nở như cơn gió mát thoảng qua bên đời, cô gái đó sẽ lựa chọn người đến trước hay người đến sau?     Trên đời này, phải chăng tình cảm con người là thứ dễ thay đổi nhất. Người ta thay đổi vì quá hiểu nhau hoặc...
quảng cáo

Một tình yêu đích thực là khi cả hai nắm chặt tay nhau và đôi mắt cùng nhìn về một hướng. Nếu chỉ được nắm một ngón tay và không thể nắm chặt hơn thì bàn tay ấy sớm muộn sẽ buông lơi, để rồi tình yêu tuột khỏi tầm tay của mình. 

 

Người ta dễ dàng rung động, say nắng trước một người quan tâm đến mình nhưng họ sẽ thương nhớ rất lâu người đã gắn bó với họ một quãng đời. Một tình yêu tay ba, giữa một tình yêu 8 năm đang dần tàn lụi và một mối tình chớm nở như cơn gió mát thoảng qua bên đời, cô gái đó sẽ lựa chọn người đến trước hay người đến sau?

 

 

Trên đời này, phải chăng tình cảm con người là thứ dễ thay đổi nhất. Người ta thay đổi vì quá hiểu nhau hoặc có thể vì chưa khi nào hiểu nhau. Tôi hiểu anh, nhưng cái hiểu đó chưa đủ để thấu được tất thảy mọi thứ trong anh, con người mà, sống với nhau cả đời còn chưa thể hiểu hết được người bên cạnh nữa là họ chỉ là đang yêu nhau.

  • Status hay viết cho những chuyện tình đơn phương

"Nếu chỉ nắm được một ngón tay của em, anh sẽ tiếp tục níu giữ hay buông bỏ?”

"Chẳng phải là cho đến giờ anh vẫn chỉ nắm được một ngón tay của em hay sao?”

"Vậy nếu đến lúc phải lựa chọn giữa việc giữ cả bàn em lại với buông bỏ ngón tay ấy anh sẽ chọn như nào?”

"Dù chỉ nắm được một ngón nhưng anh vẫn muốn được cầm ngón tay ấy lên và trao cho nó một chiếc nhẫn...”

 

Chúng ta giống như con gió thôi, lướt ngang qua nhau vội vã, kịp để khiến cho nhau thấy se lạnh, kịp để đóng băng nỗi đau trong lòng nhau rồi tan biến. Anh không thể nắm trọn cả bàn tay em, anh không thể lấy cớ là nắm được một ngón tay em để bên em như đã từng.

 

 

Chúng ta dừng lại nhé! Nơi ấy, em cứ bình yên sống, cứ lặng lẽ mà hạnh phúc thôi, chuyện chúng ta khép lại phía sau, hãy đem đốt hết đi như tro tàn ! Người đàn ông đó yêu em, nhất định người đó sẽ mang cho em hạnh phúc, thứ hạnh phúc ấy hai người đã vun đắp. Hãy rở về, về bên vòng tay ấy, nơi ngập tràn yêu thương - nơi có đủ bao dung và trân trọng... 

 

Sau tất cả, sự bao dung, vị tha là tất cả những gì tốt đẹp mà người ta có thể làm cho người mình yêu.: “Những người yêu thương nhau chỉ mong muốn có một điều duy nhất, là người mình yêu thương được hạnh phúc. Sẽ có rất nhiều người nói rằng sự thật không phải thế nhưng không ai có thể chối bỏ một điều, tim ta sẽ đau biết bao lần khi ta thấy người ta yêu đau khổ. Và vào khoảnh khắc ấy chẳng phải ta chỉ muốn rằng họ sẽ có thể mỉm cười mãi thôi?"

  • Những status hài hước trong câu chuyện tình yêu thời ông bà - các cháu

Đôi khi, buông tay không hẳn là hết yêu, buông tay thực chất chỉ là sự chuyển hóa từ tình yêu đôi lứa sang một tình yêu rộng lớn hơn. Tình yêu đó là lòng bao dung cho đối phương, là niềm tin cho bản thân mình vào hạnh phúc mới ở phía trước.

 

Chấp nhận buông bỏ đồng nghĩa với việc cho nhau một lối thoát. Khi cả hai không còn niềm tin, không thể yêu nhau được nữa thì cớ gì phải gượng ép ở bên nhau, xoáy sâu vào vết thương lòng của nhau để rồi dằn vặt nhau trong đau khổ. Người ta nói đúng: “Giữ người ở lại chứ ai giữ người muốn ra đi”, tôi chấp nhận để người bước ra khỏi cuộc đời mình chỉ vì tôi hiểu bản thân không thể cho họ hạnh phúc.

 

Bầu trời ngoài kia vẫn đầy nắng, con đường có những tán me xanh vẫn mấy độ tuần hoàn thay lá và tôi vẫn sống như bao ngày… Chỉ là… Tôi biết tự yêu bản thân mình hơn… Ít nhất tôi không tìm quên đau khổ bằng những cuộc chơi vô bổ để hủy hoại đi hình hài ba mẹ đã ban cho. Thay vào đó, tôi chọn cách sống vui vẻ bình đạm với gia đình, nấu cho ba mẹ những bữa cơm xuất phát từ lòng yêu thương của một người con trong nhà. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của người thân bên cạnh thì cùng lúc đó ta đã buông bỏ được buồn đau.

 

 

Nếu tình yêu đã dẫn lối hai con người xa lạ tìm đến bên nhau thì chính nó cũng tiếp cho tôi sức mạnh để buông bỏ một tình yêu không hạnh phúc. Buông tay không có nghĩa là đã hết yêu mà thực ra nó chỉ chuyển hóa từ tình yêu lứa đôi thành một tình yêu rộng lớn hơn mà thôi. Tình yêu đó là lòng bao dung cho đối phương, niềm tin cho bản thân mình vào ngày mai và yêu cả những người thân bên cạnh. Suy cho cùng buông bỏ vẫn là yêu!

 

Lời kết: Tình yêu không phải để buồn. Nếu tình yêu ấy là không đúng, nếu tình yêu ấy mang đến cho bạn quá nhiều đau khổ, hãy buông bỏ nó đi. Dẫu biết trong tình yêu ai cũng có một phần ích kỷ nhưng tình yêu do giành giật liệu có hạnh phúc không? Hạnh phúc không phải là tấm chăn chật chội để người này ấm thì người kia lạnh. Hãy tin rằng sẽ có người nhường cho bạn phần chăn của mình, bao bọc bạn trong tình yêu ấm áp của họ. Bởi vì chúng ta ai cũng có chỗ trong hạnh phúc nên hãy cứ cho đi và nhận lại những thứ xứng đáng thuộc về mình mà không phải giành giật với ai khác.