Status viết cho người thương đã cũ Em đã từng có một người thương và yêu anh ấy bằng cả trái tim mình

Status viết cho người thương đã cũ Em đã từng có một người thương và yêu anh ấy bằng cả trái tim mình Em có một người thương, đã cũ. Sau bao năm gặp lại, tựa như chưa từng vỡ tan. Cùng nhau dạo phố, nhâm nhi cốc bia to tướng bên bàn ăn tối và luyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời. Em có một người thương, đã cũ. Như một đôi...

Em có một người thương, đã cũ. Sau bao năm gặp lại, tựa như chưa từng vỡ tan. Cùng nhau dạo phố, nhâm nhi cốc bia to tướng bên bàn ăn tối và luyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời.

Em có một người thương, đã cũ. Như một đôi tri kỷ, thân thiết như người thương nhưng tuyệt nhiên trái tim không hề mảy may rung động.

Em có một người thương, đã cũ. Cùng anh đi qua từng con phố, góc quán quen. Anh nhìn em, em tránh đi. Chúng em biết đối phương nghĩ gì, chỉ là không dám thừa nhận.

Nơi đây, em và anh từng bên nhau, nói cho nhau nghe những điều ngọt ngào nhất trên đời, vẽ ra thiên đường nhỏ có những đứa con thiên thần. Từng đan chặt tay vào nhau rồi nhìn nhau bằng ánh mắt chứa chan tình cảm. Tựa đầu vào vai người, em lắng nghe từng nhịp thở, cả mùi dầu gội ấy em cũng từng cho rằng thơm nhất trên đời.ỗi này! Tại sao từng gắn bó với nhau thân thuộc như hỏi thở rồi lại xa cách nhường này...? 

Em có một người thương, đã cũ. Từng nghĩ cả đời này chỉ yêu mỗi người. Yêu bằng cả lòng mình, không toan tính, không vì bất cứ ưu điểm hay lý do gì. Chỉ biết yêu và yêu, không cần biết ngày mai, cũng không cần biết đúng sai. Mối tình đậm sâu ấy, em từng nghĩ xa anh em không sống nổi. Ấy vậy mà chúng em lại chia tay nhau. Không vì bất cứ lý do khách quan nào cả, không phải vì sức ép gia đình, không vì bạn bè lời ra tiếng vào, càng không vì sự xuất hiện của kẻ thứ 3. Chia tay là điều em muốn làm và phải làm.

Em vẫn nhớ như in ngày đó. Em mím chặt môi quay đi. Anh lặng im. Không níu kéo. Em dằn lòng mình ép nước mắt vào tim. Em về phòng thật nhanh, rồi cuộn mình trong chăn khóc hết nửa ngày còn lại. Sau bao cố gắng, cuối cùng lại chia tay nhau vì không thể tiếp tục! Thật nực cười. 

Status yêu thương Là con gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai để dựa vào

Em căm thù thứ tình cảm lâu năm. Nó lấy đi tuổi thanh xuân của đời người con gái. Đặt cược bằng hạnh phúc của nửa đời còn lại, rồi khi anh ra đi, em chới với cùng tháng năm héo hon của tuổi hai mươi mấy. Em trách thứ duyên phận bẽ bàng. Mang đi hết những cảm xúc tuyệt nhất trong đời rồi không bao giờ quay lại trả cho em.

Em có một người thương, đã cũ. Khi em nói dối, người ấy giả vờ tin, không vì cao thượng, chỉ vì muốn em được nhẹ lòng. Bây giờ...người xa nhau quá rồi...

Đôi khi đi qua một quán quen, ngoảnh đầu nhìn thấy bức tranh cũ kỹ trên tường, bức tranh mà ngày xưa người cũ bảo rất thích vì những nét nguệch ngoạc nhưng khi nhìn vào đó, lại thấy rất thanh bình. Và ta lại xuyến xao nhớ người xưa.

Đôi khi đi qua một con đường cũ, ta lại nhớ ngày ngồi sau xe người mà hát í ới, rồi người lại trầm trầm mà cất lên "Dù cho mưa em xin đưa em đến suốt cuộc đời..." bỗng thấy thời gian như ngưng lại trong phút chốc. Cứ như thế, những hoài niệm cũ vẫn thỉnh thoảng len lói trong ta, như là một thứ không thể nào quên, như là một của để dành, như là một hồi ức mênh mang.

Đôi khi ta lắc đầu tự nhủ không được như thế, người ta yêu hiện tại có tỏ ra ghen tuông vì ta bỗng nhắc người xưa, còn ta thì thấy ăn năn hối lỗi, nhưng thực sự, những ý nghĩ ấy không thoát ra khỏi đầu ta được. Đơn giản thôi mà, vì đó từng là mảnh cuộc đời ta, như là một phần thương nhớ, như là một vết xước, như là một kỷ niệm của riêng trái tim ta vậy.

Đôi khi ta nhớ một người cũ không phải vì muốn họ trở lại trong cuộc sống của mình. Chỉ bởi hoài niệm cũng là một phần trong hành trình đi tới tương lai mà thôi.

Rồi chúng ta có thể yêu thương người này, người khác, chúng ta có thể bước trên những con đường mới, cảm xúc mới, tình yêu mới. Nhưng đến một lúc ta mệt nhoài, ta muốn ngoảnh đầu nhìn lại những xưa cũ, muốn tỉ mẩn ghép lại từng mảnh, từng mảnh đã hoen úa màu và cảm thấy mọi thứ thật dịu dàng biết mấy.

Nhớ người cũ chỉ bởi họ đã từng là người ta yêu thương, đã từng là người yêu thương ta, đã từng thôi nhưng cũng mang đến cho ta những bình yên, những hồn nhiên, những trong veo ngọt lịm.

Status hay viết cho tình yêu đơn phương Em vẫn chờ anh ở đây

Dù sau này đến với một người nào đó, sẽ có lúc ta nhìn lại từng bước chân ta đi, nơi đó sẽ in hằn thêm một cái nắm tay, một vòng ôm, một nụ hôn ngọt của người khác nữa. Nhìn lại để ta biết trân trọng hơn tình yêu hiện tại, trân trọng hơn người thương yêu ta bây giờ. Để mãi mãi yêu họ và không bao giờ muốn họ trở thành người cũ.

Trên đời, cái đau nhất không phải hết yêu, mà là hết duyên khi còn yêu tha thiết. Chấp nhận chia tay khi trong lòng em có hơn 1000 lần muốn cầu xin quay lại. Nhưng cố gắng từ một phía là vô nghĩa, em chỉ biết nhìn theo khi anh dứt khoát quay lưng. Anh bảo chúng ta hết duyên, ừ, thì em đành tin như vậy.

Em có một người thương, đã cũ. Xa nhau rồi không phải không còn đau, mà là quên béng đi đã từng đau đến dường nào. Ngày trước, bất cứ nhìn thấy gì đều nhớ đến anh, lòng chợt nhói lên, mắt lại lưng tròng. Hôm nay, cũng nhìn thấy, nhưng chỉ như cơn gió lướt nhẹ qua, đủ khiến em nhoẻn miệng cười khi nghĩ rằng: mình đã từng yêu nhau như thế…

Em có một người thương, đã cũ. Người dạy em biết cách chăm sóc bản thân, em biết tự tìm niềm vui cho chính mình, em biết giúp đỡ mọi người và em biết cười thật nhiều mỗi ngày. Sự xuất hiện của ai trong đời ai cũng đều có 1 ý nghĩa nào đó. Anh đến, anh đi nhưng anh đã để lại rất nhiều.

Em có một người thương, đã cũ là em thương anh, tình cảm đó chỉ khác đi một chút, và chính nó đã luôn bên em giúp em đứng dậy mà bước tiếp. Em sẽ luôn sống tốt, để 1 lúc nào đó có vô tình chạm mặt nhau trên phố, em có thể mỉm cười và gọi thầm : này anh, người thương đã cũ.

Lời kết: Đôi khi ta lãng đãng nhớ một yêu thương cũ, chỉ vậy thôi...