Status thu về Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt

Status thu về Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt Với chiếc ba lô, chai nước và một cái bản đồ. Em đi giữa lòng thành phố, một mình khám phá đất trời tương tư.   Người người tấp nập bon chen, em hiểu rõ hơn thế nào là chốn phồn hoa đô hội. Đi dọc qua những con đường, những khu phố, từng con hẻm nhỏ lớn khác nhau, em mới có dịp nhìn kỹ những hàng quán san sát nhau, biết được quán nào cao quán nào thấp, cũ mới thế nào, ngửi được cả mùi xôi lá chuối phảng phất, nghe được những âm thanh lạ tai ví như tiếng leng keng chuông cà rem dạo chẳng hạn, em biết hết.     Em nhận ra, hẹn hò một mình thú vị lắm, em có thể giúp được cụ già đẩy xe vào trú mưa, giúp đứa bé vấp ngã đứng lên thay vì cứ mãi nép...
quảng cáo

Với chiếc ba lô, chai nước và một cái bản đồ. Em đi giữa lòng thành phố, một mình khám phá đất trời tương tư.

 

Người người tấp nập bon chen, em hiểu rõ hơn thế nào là chốn phồn hoa đô hội. Đi dọc qua những con đường, những khu phố, từng con hẻm nhỏ lớn khác nhau, em mới có dịp nhìn kỹ những hàng quán san sát nhau, biết được quán nào cao quán nào thấp, cũ mới thế nào, ngửi được cả mùi xôi lá chuối phảng phất, nghe được những âm thanh lạ tai ví như tiếng leng keng chuông cà rem dạo chẳng hạn, em biết hết.

 

Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt.

 

Em nhận ra, hẹn hò một mình thú vị lắm, em có thể giúp được cụ già đẩy xe vào trú mưa, giúp đứa bé vấp ngã đứng lên thay vì cứ mãi nép vào anh tìm ấm áp cho riêng mình mặc kệ sự xô bồ của cuộc sống... 

 

Là những lần thấy em thu mình trong một góc quán café làm bạn với chiếc laptop hay nhắm mắt trầm ngâm nghe một bản nhạc không lời. Là những lần thấy em lầm lũi trở về rất muộn tạt vào quán ven đường ăn tối rồi lại vội vã trở về nhà.

 

Vậy đấy, một cô gái độc thân, kiêu ngạo và quyến rũ. Em khiến những chàng trai xung quanh chỉ biết đứng nhìn mà không sao với tới, rất gần mà lại rất xa, chẳng thể nào nắm được trái tim em.

  •  Status cuộc sống Có những ngày tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

Em ngồi nhìn dòng người qua lại, xe cộ dập dìu, đèn sáng choang. Tiếng guitar của các bạn trẻ vẫn vang đâu đó. Người, xe đi rồi dừng, dừng rồi lại đi, mọi thứ đang di chuyển và em thì cứ ngồi đấy, lòng mênh mang nghĩ về phận người chìm nổi, họ sống ra sao ở cái xứ rực rỡ này.

 

Bước đi rồi lặng nghe, âm thầm xào xạt nhẹ nhàng mới thấm nỗi cô đơn, tiếng lá, cơn gió thoãng lấn áp cả con người đang bước đi... phải chi đừng mang cô đơn đến đây, đến lá, gió cũng ức hiếp thêm buồn, cho ta trống trãi, nhưng đó là điều em cần lúc này. Phải không?? Còn bản thân thu đối với em là cô đơn.....

 

Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt.

 

Em nhận ra, khi một mình em thường hay nghĩ ngợi về nhiều thứ, suy nghĩ của em già dặn hẳn ra, em không còn là một cô bé ngây ngô nữa. Có lẽ thế nên đôi lúc những hành động của anh khiến em lờ đi vì em cho rằng anh trẻ con và chưa trải đời nhiều. Đối với người con gái thì khó để tin tưởng hết vào người con trai chưa thực sự trưởng thành và em không chắc rằng anh sẽ là bờ vai điểm tựa cho em. 

 

Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt. Em phải biết rằng cuộc đời đâu phải là những câu chuyện cổ tích nên đừng tự làm khổ bản thân mình. Cuộc sống không thể công bằng với tất cả đâu em, chỉ cần em hài lòng với những gì em đang có, cố gắng thay đổi những gì em muốn. Chỉ vậy thôi.

 

Trời đổ mưa bất chợt,  em không chạy vội như từng cặp yêu nhau nắm tay giữa phố, che chở nhau khỏi giọt nước lạnh lùng, ướt át. Em không đi nhanh đến mái hiên đông kín người than thở với nhau vì trời trêu ngươi quá, trách móc sao đang yên ắng lại đổ cơn mưa…

 

Hạnh phúc giống như một que kem mát lạnh. Chẳng còn gì bằng việc mùa hè nóng nực được ăn ngay một que kem, nhưng có người lại thích ăn kem vào mùa đông lạnh giá cơ. Có người thích đứng im một chỗ để hạnh phúc tìm kiếm mình nhưng lại có người dù biết rằng sẽ bị tổn thương, sẽ bị vấp ngã vẫn bất chấp tất cả mà tiến về phía trước. Em thì sao, cô gái!

 

Người ta yêu nhau buồn vui đều có người chia sẻ còn em thì sao? Vẫn một mình vượt qua tất cả, anh ở đó nhìn em bất lực, yêu xa em tổn thương nhiều lắm anh ạ. Em cần sự chở che nhỏ nhẹ chứ không phải gắt gỏng, em mệt mỏi...em mệt mỏi.

 

Cái mà em nhớ là nhớ về niềm vui đã tắt rồi, về mùa lá xanh mà em từng bước trên con đường này có sức sống như tuổi trẻ bản thân mình từng hiện hữu. Thu xôn xao chưa biết nói lời chào đã vội bay đi mất, vậy đấy.. từng thời khắc của bản thân cũng vậy thôi nhưng còn thu sau nữa mà. Em vẫn chờ, vì biết thu vẫn quay về.

  • Status tình yêu Này chàng trai, nếu anh yêu một cô nàng tháng 8, anh có từng tìm hiểu cô ấy có những đức tính gì chưa?

Cơn gió đầu thu trái tim vỡ òa cũng tâm trạng, em đã yêu,yêu rất nhiều để rồi em đắm chìm trong tình yêu đó,không lối thoát,em cần lắm cần lắm lời an ủi, nhưng giờ đây chỉ mình em với em thôi, một mình thức đêm nay, cảm giác chẳng có anh, như chưa có anh, thật khổ sở khi sống mãi trong tình trạng này.

 

Cơn gió đầu thu em đã buồn thật nhiều, em xứng đáng vậy không anh? Một người con gái yếu đuối luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng luôn khóc, luôn dấu nỗi buồn sâu thẳm sâu đáy nỗi buồn, một người con gái có quá nhiều cảm xúc, em có xứng đáng với tất cả những gì anh làm không?

 

Cô gái, em có thấy mệt không? Khi mà em hay chạnh lòng vì những điều nhỏ nhặt.

 

Cơn gió đầu thu em đã buồn như thế, yêu thương cũng nhiều như thế, sao em thấy cô đơn lạnh giá giữa chốn người qua lại, trái đất rộng lớn này, đất chật người đông mà sao em cô đơn thế anh!

 

Có một mùa thu nhuộm vàng thời gian bằng nỗi nhớ. Có một người đã mang theo tuổi thanh xuân của em đi mất. Có những ngày trí nhớ em thật tệ…

 

Lời kết: Cô đơn vẫn nối gót cô đơn. Những buổi chiều mùa thu, lòng bỗng quay quắt một nỗi cô đơn không dạng, chơi vơi giữa dòng cảm xúc hỗn tạp, mơ hồ.