Status sâu sắc viết về ý nghĩa của một tình yêu đích thực : yêu là cùng nhau hoàn thiện bản thân

Status sâu sắc viết về ý nghĩa của một tình yêu đích thực : yêu là cùng nhau hoàn thiện bản thân Tình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân… Tổng hợp những stt hay nhất giúp bạn giữ lửa trong tình yêu Mỗi chúng ta đều là những cá thể đặc biệt và duy nhất. Thế nên sẽ chẳng...

Tình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân…

Tổng hợp những stt hay nhất giúp bạn giữ lửa trong tình yêu

Mỗi chúng ta đều là những cá thể đặc biệt và duy nhất. Thế nên sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được một người hoàn toàn phù hợp với mình. Thay vì kiếm tìm sự phù hợp ở đối phương, chúng ta hãy học cách chấp nhận sự khác biệt.

Yêu một người thì không giống với việc thích một người, là dù bạn có nhận thấy bao nhiêu khuyết điểm của người đó, bạn vẫn bằng lòng ở bên họ, theo đuổi họ, thậm chí nhận ra rằng, khuyết điểm của họ là thứ dễ dàng chấp nhận, đó chính là điểm đặc biệt của người ấy.

Không một ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo, nên khuyết điểm của mỗi người trở nên dễ dàng chấp nhận hơn, nhất là đối với những người yêu nhau.

Tiếc thay, nhiều người trong chúng ta lại đang nhầm lẫn. Chúng ta cố hết sức để chiều lòng người mình yêu, thậm chí thay đổi hoàn toàn bản thân chỉ để phù hợp với họ, nhưng lại quên mất rằng chính con người lúc xưa mới là người khiến họ yêu thương.

Tình yêu là cùng nhau hoàn thiện, chiếm hữu là sự đòi hỏi hoàn thiện bản thân. Nếu hai người đang yêu nhau, họ sẽ có động lực để hoàn thiện bản thân để trở thành người hoàn hảo nhất trong mắt nhau.Khi giữa bạn hoặc người ấy có sự chiếm hữu, đó sẽ là sự đòi hỏi đối phương làm mọi thứ để bản thân mình trở nên hoàn thiện, cho đù đó có là điều mà đối phương không có khả năng đáp ứng.

Nếu cứ cố gắng thay đổi bản thân để cả hai có thật nhiều điểm chung, thật nhiều sự tương đồng, thì người mệt mỏi sẽ là chính bạn mà thôi. Liệu bạn có cảm thấy thoải mái và an toàn trong tình yêu ấy? Sao có thể thoải mái khi bạn cứ phải gồng mình trở thành một người khác? Sao có thể an toàn khi bạn cứ cảm thấy những gì mình làm là vẫn chưa đủ: chưa đủ tốt, chưa đủ quan tâm, chưa đủ thích hợp?

Đôi khi, vì quá yêu ai đó mà bạn đánh mất bản thân mình. Đôi khi, vì quá cố gắng để làm hài lòng ai đó mà bạn không còn hạnh phúc với chính mình. Đôi khi, mất đi ai đó, bạn mới nhận ra rằng bấy lâu nay bạn cũng đã quên mất mình là ai.

Tình yêu luôn xuất phát từ bên trong, không phải sự hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài. Đó chính là lý do tại sao bạn phải luôn là chính mình. Vì bạn sẽ không thể trao tặng cho đối phương những gì mình không có, hoặc những thứ vốn không thuộc về con người bạn.

 

Tình yêu không phải là sự nỗ lực từ một phía, càng không phải là chuyện đáp ứng mọi nhu cầu của người mình yêu và đi theo con đường của riêng họ. Tình yêu phải là chuyện của hai người, ở mọi góc độ: quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia và nỗ lực vun đắp đều phải xuất phát từ cả hai phía.

Stt tâm trạng viết cho những mối quan hệ không tên

Tình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân, không phải là một người cố gắng chạy theo để làm vừa lòng đẹp ý người còn lại, càng không nên khiến bạn trở thành một người khác.

Tình yêu là thứ khiến con người ta trở nên hoàn thiện.Hiếm có thứ gì quyền năng như tình yêu của con người, nó khiến vạn vật phủ lên một sắc màu lấp lánh. Có thể hàn gắn mọi vết thương, mọi đổ vỡ. Tình yêu là động lực giúp con người ta cố gắng và nỗ lực trong công việc, cuộc sống.

Khiến người ta trân trọng và yêu thương mọi thứ. Tình yêu khiến con người sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đánh đổi. Cũng chính là thứ đặc biệt khiến con người ta trở lên hoàn thiện và tốt đẹp lên rất nhiều.

Tình yêu là dù biết đối phương có bao nhiêu hạn chế, vẫn sẵn sàng chấp nhận nó giống như chấp nhận những hạn chế của bản thân mình để cùng hoàn thiện bản thân, nắm tay nhau tới bến đỗ hạnh phúc.

 

Tình yêu đẹp sẽ khiến bạn thoải mái và tự tin là chính mình. Bạn có thể khóc, cười, trẻ con, thậm chí làm những điều ngu ngốc trước mặt người ấy. Người yêu tốt sẽ chấp nhận con người thật của bạn, yêu bạn vì bạn là chính bạn mà thôi. Bằng không, đó chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, không phải là tình yêu.

Khi yêu, hãy luôn là chính mình. Bởi khi mất đi tình yêu, bạn sẽ không đánh mất chính mình. Bằng ngược lại, bạn sẽ không còn gì cả.

Lời kết: Yêu một người chính là như thế. Một tình yêu đích thực chính là như vậy. Bạn sẽ yêu tất cả những gì thuộc về con người của người ấy, yêu những điều tốt đẹp và cả những khiếm khuyết. Yêu là cùng nhau viết lên một bản cam kết đầy trách nhiệm và yêu thương: cùng vì nhau mà cố gắng và hoàn thiện hơn.

Có thể bạn muốn xem