Status lý trí Đừng bao giờ trao tim mình vào tay của người khác

Status lý trí Đừng bao giờ trao tim mình vào tay của người khác Chuyện cảm xúc là một câu chuyện dài, mà mỗi một mối quan hệ phải cân bằng rất nhiều mới tránh được chuyện, một trong hai cảm thấy bất an về đối phương. Vậy thì tại sao không thể nghĩ thanh thản hơn để bớt muộn phiền, tại sao không...

Chuyện cảm xúc là một câu chuyện dài, mà mỗi một mối quan hệ phải cân bằng rất nhiều mới tránh được chuyện, một trong hai cảm thấy bất an về đối phương. Vậy thì tại sao không thể nghĩ thanh thản hơn để bớt muộn phiền, tại sao không buông bỏ bớt để san sẻ với nhau, tại sao không độc lập sống theo cách của mình đi, chứ không phải đợi người kia phải mang tới.

Ai cũng sẽ có một cách yêu của riêng mình, nhưng không phải ai cũng biết cách yêu thương bản thân cho đúng. Có nghĩa là không phải phụ thuộc cảm xúc vào tay người khác, có nghĩa là mọi niềm vui, nỗi buồn không thể cứ dựa dẫm vào đối phương, để rồi một ngày nào đó sự nồng nhiệt trong tình yêu bắt đầu lạnh bớt, sẽ cảm thấy chênh vênh khi đối phương chẳng còn tha thiết như ngày nào.

Cho cô gái tuổi đôi mươi chưa có mảnh tình vắt vai. Những đêm đông rong chơi, rảo bước trên từng cung đường và một mình. Cô đơn thôi mà, đâu có xá gì? Phải chăng? Nói vậy những vẫn quẩn quanh một chút chạnh lòng, thêm chút tưởng tưởng, và câu chuyện tình riêng cho góc người cô đơn bắt đầu. 

Người ấy, anh đang nơi đâu? Bao giờ anh mới xuất hiện vỗ về cho trái tim khô cằn này đây? Và rồi nếu xuất hiện em có tự tay dập tan đi hi vọng của mình. Bởi nhiều khi con người đã quen thuộc quá với cô đơn rồi thì đâu dễ gì tiếp nhận những thứ mới, mà biết đâu đó sẽ làm tổn thương trái tim bé bỏng này thì sao?

Tình yêu đúng là quan trọng thật, nhưng cũng không quan trọng đến mức phải vì người khác mà quỵ lụy, vì người khác mà đối xử tệ bạc với bản thân. khi yêu một ai đó, đừng coi họ là cả lẽ sống để mà tôn thờ, cách yêu sai lầm ấy chỉ khiến chúng ta thu về không ít những đớn đau và nước mắt, hạnh phúc và nụ cười chắc chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Status xúc cảm Ghen tuông là tình cảm vị kỷ, là cảm giác chiếm hữu, hoàn toàn vì bản thân mình

Hãy nhớ, những ngày mà trước đây bạn chưa rung động bởi một ánh mắt hay nụ cười của ai đó, những ngày đó bạn đã từng tự do và vui vẻ như thế nào. Nụ cười của bạn đã từng vô tư hồn nhiên như thế nào. Cách nghĩ của bạn cũng giản đơn, niềm vui thì tự tạo, cuộc sống hoàn toàn là chuỗi những vô ưu.

Vậy mà khi yêu một người, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Sự xuất hiện của người đó khiến chúng ta trằn trọc thao thức nhiều đêm liền. Cho dù người ấy chỉ như một cơn gió thoảng qua, dừng chân vui vầy trong chốc lát, thì ốc đảo yên bình của chúng ta vẫn như bị tan hoang bởi những cơn lốc khổng lồ. Kỳ lạ thật, tại sao lại thế? Yêu một người tại sao lại chỉ thấy toàn những khổ đau?

Thật ra, sẽ chẳng ai có khả năng khiến chúng ta đau khổ hay tuyệt vọng. Cũng chẳng ai có khả năng đem đến buồn phiền thay thế cho những nụ cười vô tư thuở trước. Chỉ là, chúng ta cứ vô tình đặt vào tay họ thứ quyền năng kinh khủng ấy. Chúng ta giao phó con tim mong manh trong lòng bàn tay họ, và cố van nài họ đừng làm gì quá đáng với chúng ta.

Chỉ những người hiểu được giá trị của bản thân mới có thể đòi lấy công bằng cho chính mình, sống quá yếu mềm chỉ mang lại tổn thương. Đừng hy vọng có thể dựa dẫm vào ai để thụ hưởng hạnh phúc cả đời, hy vọng rồi sẽ chỉ chuốc lấy thất vọng, một vài lần sảy chân có thể đẩy chúng ta tới miệng vực của tuyệt vọng và đau thương.

Hạnh phúc thuộc về mình, hãy tự mình ôm trọn lấy, hãy sống độc lập khi có thể và mạnh mẽ khi cần. Hãy trân trọng bản thân mình trước khi mong mỏi ai đó mang đến cho mình. Hãy biết giá trị của bản thân để nó không trở thành điều rẻ mạt trong mắt người khác. Hãy biết gạt đi sân si và đố kị để lòng thanh thản, đừng nên hằn học bởi những điều không đáng.

Như một ván bài mà không thể cầm chắc phần thắng, đặt cược toàn bộ vào người ngồi đối diện, chẳng may thua hết cũng sẽ chỉ một mình nhận lấy bi thương

.

Người ta vẫn thường nói chuyện phản bội, chuyện thay lòng, rồi rất nhiều câu chuyện khác, trong đó tất cả những người ở lại là nạn nhân – đều bị tổn thương sâu sắc, đến nỗi khó có thể đứng dậy sau đổ vỡ. Thế nhưng hãy nhìn vào một khía cạnh khác, bởi vì hạnh phúc phụ thuộc vào một người nào đó nên chúng ta mới lao đao khi người ấy trả lại chúng ta, mới chênh vênh khi chưa kịp nhận lại điều gì thì đối phương đã đi mất hút.

Status tâm trạng Phía sau một cô gái là những khoảng trời giông bão

Đúng ra, tình yêu và cuộc đời vẫn cứ đơn giản, vẫn cứ đẹp và thơ mộng nếu như chúng ta tìm được đúng người biết trân trọng mình. Một khi trong tim họ có bạn, trong lòng họ có bạn, trong tâm trí họ ghi khắc bóng hình bạn. Thì việc bạn tự nguyện giao tim mình cho họ được họ hết sức cẩn trọng, hết sức nâng niu. Thậm chí, có lẽ là còn làm một nghi thức lễ lạt trang nghiêm để đón rước trái tim bạn vào một khung kính tinh xảo và đẹp mắt.

Cuộc đời vốn dĩ là như thế đấy. Tìm được đúng người yêu mình, trân trọng mình, thì tuyệt đối không bao giờ cần phải cảnh giác hay đề phòng. Bởi việc bảo vệ bạn chính là việc mà họ luôn nung nấu trong lòng. Còn một khi yêu sai người, không cần biết bạn đã dốc hết thảy chân thành ra sao, họ vẫn chẳng coi bạn là một milimet hay một gram cân nặng nào trong cuộc đời họ cả.

Chi bằng, trước khi dốc toàn tâm toàn ý trao tim mình cho người khác, hãy tự hỏi trực giác của bạn thân có đúng hay là không? Dẫu biết tự mình quyết sai thì tự mình phải chịu, nhưng hạnh phúc cũng là mình, đau đớn cũng là mình, tội gì không kỹ càng hơn một chút?

Mà bằng không, muốn giảm bớt muộn phiền, giảm thiểu tối đa khả năng bị sát thương bởi người khác, hãy dừng lại cái ý nghĩ giao phó trái tim mình cho người mà mình yêu thương. Yêu ai, thương ai, hãy chỉ là vừa đủ!

Cho nên, tình yêu của bạn không thể và không bao giờ có thể làm cho một đàn ông thay đổi. Nếu có thay đổi, phải xuất phát từ việc anh ta cũng yêu bạn, thậm chí là phải yêu bạn nhiều hơn so với tình yêu mà bạn dành cho anh ấy.

Bao giờ sự thay đổi xuất phát điểm từ chính người đàn ông yêu bạn, vì anh ta lo nghĩ cho bạn, muốn tốt hơn để trở thành điểm tựa cho bạn, thì lúc bấy giờ bạn mới có thể tin vào thứ "quyền năng" mà tình yêu mang lại.

Lời kết: Suy cho cùng, không thể trách cứ tại sao người này người nọ cứ hết lần này tới lần khác làm tổn thương cho bạn. Hãy tự hỏi mình, tự xem lại chính mình. Bởi nếu bạn không trao cho người ta cái quyền đó, thì người ta làm sao cho thể đây?