Status hay Tự vẽ nên màu của cuộc đời, thay vì hy vọng bầu trời rồi sẽ xanh

Status hay Tự vẽ nên màu của cuộc đời, thay vì hy vọng bầu trời rồi sẽ xanh Dù bạn có là một cố gái mạnh mẽ đến đâu, cứng rắn đến nhường nào, thì cũng đừng phủ nhận với tôi là bạn chưa từng yếu đuối. Hầu hết những cô gái độc lập và mạnh mẽ đều cho rằng mình không thể bị tổn thương, và những...

Dù bạn có là một cố gái mạnh mẽ đến đâu, cứng rắn đến nhường nào, thì cũng đừng phủ nhận với tôi là bạn chưa từng yếu đuối. Hầu hết những cô gái độc lập và mạnh mẽ đều cho rằng mình không thể bị tổn thương, và những người thiếu tinh tế cho rằng họ không cần được bảo vệ. 

Có lẽ chẳng mấy ai biết được để có được vẻ ngoài tâm hồn cứng rắn và sắt đá như vậy, những cô gái ấy đã trải qua những gì. “Con người ta không ai sinh ra đã sẵn biết mình mạnh mẽ, chỉ có từ những vấp ngã họ mới học được cách mạnh mẽ để đứng lên..”

Cuộc đời thì rất dài mà tuổi trẻ thì lại quá ngắn. Một cô gái không thể chấp nhận tất cả những người con trai đến với mình và cũng chẳng có ai, chẳng có điều gì chắc chắn mách bảo họ rằng ai mới là ‘một nửa đích thực’ của mình. Vì thế, vấp ngã là điều tất yếu. 

 Status yêu thương Là con gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai để dựa vào

Cô gái mạnh mẽ khác những cô gái yếu đuối ở chỗ họ yêu hết mình, nhưng nếu có đổ vỡ, họ có thể hiểu được tại sao mình thất bại, biết cách suy nghĩ tích cực, hoạch định tương lai cho riêng mình và tự mình học cách sống tốt hơn. Thế nên các cô gái à, cứ học cách sống ích kỷ cho mình một chút đi!

Ích kỷ ở đây không mang nghĩa “tiêu cực”. Ích kỷ tức là biết sống cho mình, biết nâng niu, tôn trọng bản thân, biết cách tự làm đẹp và tự tạo niềm vui cho chính mình. Đâu có ai bán cho bạn bảo hiểm về tương lai phải không? 

Đâu có ai bảo hiểm rằng người bạn đang yêu sẽ không thay đổi đúng không nào? Nếu chính bạn còn không biết cách yêu bản thân mình, thì đừng ngồi đó mà mơ ước viển vông rằng ai đó sẽ yêu bạn. Vì vậy hãy nghĩ cho bản thân bạn trước đi đã. Nếu bỗng nhiên có một ngày bạn ‘trở lại kiếp F.A’ thì chí ít bạn vẫn còn người yêu mình – là chính bản thân bạn đấy thôi!

Và tôi cũng tin chắc rằng một cô gái ‘ích kỷ’ như vậy mang một vẻ hấp dẫn rất riêng mà những cô gái khác không thể nào có được. Tranh thủ lúc còn trẻ, bạn hãy dành thời gian yêu bản thân mình nhiều hơn, ước mơ nhiều hơn, đi đây đó khám phá nhiều hơn, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nữa, đừng lo lắng hay e sợ rằng bạn sẽ chẳng có thời gian cho việc tìm kiếm tình yêu của mình. Bởi vì tình yêu đích thực một ngày nào đó chắc chắn sẽ tìm đến với bạn thôi.

Này các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi! Mình vẫn hay nói với các cô gái mà mình yêu mến: Đời người được mấy cái 30, thức đêm đau khổ nhiều làm gì, mọi thứ chừng mực thôi là đủ, kẻo vút cái mà đã thấy tuổi 30 gõ cửa đuổi thanh xuân.

 Status tâm sự Càng trưởng thành, người ta càng sợ yêu

Con gái ấy mà, trước tiên phải đẹp. Hội người yêu cũ luôn có chung một quan điểm đó là mình cầu kì quá trong cách hành xử và ăn mặc. Thì lẽ dĩ nhiên rồi, chẳng có một nàng công chúa nào giản dị cả. Và muốn tìm hoàng tử thì trước tiên bạn phải đẹp như một nàng công chúa.

Tự lập. Mình không dám nghĩ đến cái viễn cảnh sẽ trao cuộc đời vào tay một gã trai xa lạ nào cả. Tới cuộc đời của chính mình bạn còn không thể quyết định, hà cớ gì đòi người khác bếch bạn tới miền hạnh phúc mới. 

Đời người đâu thể đếm liên tiếp từ một tới mười. Có khi đếm tới ba đã thấy sai sai lại phải quay đầu đếm lại, nguy hiểm nhất là bạn đưa quyền tự quyết của mình cho bất cứ kẻ nào khác. Mình nghĩ rằng, dù mình đã sai hay đúng, mình vẫn không hối hận vì đó là lựa chọn bởi chính mình.

Đừng quá kiêng khem hay giảm cân làm gì nhé. Hè nóng nực thế này, tranh thủ cũng giảm được vài kí lô, nhưng thôi xin đừng lo ngại tới chuyện cân nặng nhiều quá. Mình đảm bảo là dù có đầy đặn một chút thì nhìn bạn vẫn OK. Mà thiếu niềm tin nữa thì bật All About That Bass của Meghan Trainor lên nghe "Yeah, my mama she told me: don't worry about your size, She says: Boys like a little more booty to hold at night "

Tìm lấy một thứ để mà đam mê, đáng sợ nhất là khi con người ta thờ ơ với tất thẩy mọi điều trong cuộc sống này. Như một đóa hoa không cần mặt trời nữa, sống như vậy đáng sợ lắm.

Cũng đừng có mà lăn ra ốm, giữ sức khỏe mình cho tốt. Gái nhà người ta ốm yếu có người yêu mang đồ ăn mang thuốc ra cho, chứ mình mà ốm có mà lăn quay ra chờ chết.

Gái nhà người ta dọn đồ đã có bạn trai tay xách tay mang, mình mà dọn đồ thì tự lết qua bảy tầng nhà trọ. Gái nhà người ta, gái nhà người ta... thôi so sánh có mà cả ngày, thế nên, các gái à, cứ yêu bản thân mình trước đi đã. Mọi chuyện khác, cứ dần rồi tính sau!

Và tôi, không muốn là một cô gái yếu mềm nữa. Tôi sẽ tự yêu lấy chính mình thay vì chờ đợi ai đó mang đến cho mình một tình yêu. Sẽ tự vẽ nên màu của cuộc đời mình theo gu mà mình muốn, thay vì hy vọng bầu trời rồi sẽ xanh. Sẽ tự mình làm mọi thứ thôi, chẳng nên trông chờ vào ai khác.

Và người con gái, không nên, hoàn toàn không nên để bản năng lu mờ đi lý trí, ta cần phải có cuộc đời của riêng mình, tự mình xây dựng nên những điều tốt đẹp cho mình chứ không phải chỉ ngồi yên trong vòng tình yêu ấy, và mong chờ ai đó sẽ mang đến. Đó hoàn toàn không phải là tình yêu, đó giống như một sự ban ơn, và ta sẽ chẳng thể biết khi nào thì ơn phước ấy sẽ không còn dành cho mình.

Và tôi, không muốn là một cô gái yếu mềm nữa. Tôi sẽ tự yêu lấy chính mình...Khi họ cảm thấy ta đã nhận đủ, hay khi ta cảm thấy mình cần nhận được nhiều hơn vậy? Khi nào đó, một tình yêu như thế rạn nứt, hẳn là sẽ cảm thấy chới với lắm, hoàn toàn không biết sẽ phải bấu víu vào đâu cả. Sẽ thật đáng thương, đáng buồn và đáng trách cho người con gái sẵn sàng đánh mất chính mình, chỉ vì tình yêu. Đã từng mạnh mẽ đến mức chẳng biết sợ trời đất mà giờ lại trở nên yếu đuối tột độ chỉ vì bị bỏ lại bởi một con người!

Lời kết: Yếu đuối hay mạnh mẽ, hoàn toàn là điều ta có thể chọn lựa cho mình. Rồi ta sẽ thấy mình được cuộc đời đền đáp những gì khi dám buông bỏ và chấp nhận đổi thay. Cô gái ạ!

Có thể bạn muốn xem