Status hay Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau

Status hay Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau Tôi đã từng đọc ở đâu đó " Hạnh Phúc như một cánh bướm - càng chộp lấy nó càng tuột mất". Cánh bướm thì đúng thật là rất mong manh, dễ bay mất...đó là bởi vì bạn đã quá kì vọng vào Hạnh Phúc mà thôi.   Bạn quá mong chờ vào niềm hạnh phúc để rồi đến khi nhận được bạn lại thấy không hài lòng và cảm thấy dường như nó là chưa đủ. Chính sự kì vọng ấy mà hạnh phúc ta chờ đợi cứ tăng dần, nấc thang hạnh phúc ngày càng cao mà ta khó lòng với tới được.      Hạnh phúc chưa bao giờ và không bao giờ là thứ quá viển vông, bởi nó được xây dựng từ niềm tin và hy vọng. Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau, vấn đề là bạn đón nhận nó như thế...
quảng cáo

Tôi đã từng đọc ở đâu đó " Hạnh Phúc như một cánh bướm - càng chộp lấy nó càng tuột mất". Cánh bướm thì đúng thật là rất mong manh, dễ bay mất...đó là bởi vì bạn đã quá kì vọng vào Hạnh Phúc mà thôi.

 

Bạn quá mong chờ vào niềm hạnh phúc để rồi đến khi nhận được bạn lại thấy không hài lòng và cảm thấy dường như nó là chưa đủ. Chính sự kì vọng ấy mà hạnh phúc ta chờ đợi cứ tăng dần, nấc thang hạnh phúc ngày càng cao mà ta khó lòng với tới được. 

 

Status hay Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau

 

Hạnh phúc chưa bao giờ và không bao giờ là thứ quá viển vông, bởi nó được xây dựng từ niềm tin và hy vọng. Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau, vấn đề là bạn đón nhận nó như thế nào để nó trọn vẹn nhất. Hãy cứ sống hết mình đi bạn tôi nhé, hạnh phúc rồi sẽ gõ cửa để bạn biết rằng mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra.

 

Nhóc em họ học cấp một, lịch học kín mít, ba mẹ cho ra nhà chị chơi, biết bao nhiêu là truyện. Tôi nghe tiếng em cười suốt ngày trong veo Đó là hạnh phúc...

 

Năm tôi học lớp 8, mẹ phải trải qua một ca mổ tim khá nguy hiểm. Ba chạy lui, chạy tới, từ bệnh viện rồi đến trường đón con lại về nhà lo cơm nước cho mấy chị em. Mẹ mổ thành công, mẹ khóc vì cả nhà vẫn luôn quan tâm, chăm sóc và làm chỗ dựa cho nhau. Đó là hạnh phúc...

 

Nếu bạn hỏi tôi: “Hạnh phúc là gì?” thì thật khó để trả lời. Theo định nghĩa của ngôn ngữ khoa học hiện đại, hạnh phúc là một cảm giác tích cực của con người, thể hiện niềm vui sướng về một sự việc hay một điều gì đó,v...v...Với tôi, hạnh phúc còn xa hơn thế nữa, chẳng có một thước đo nào cho hạnh phúc cả, bảy tỉ con người hiện diện trên thế giới này là bảy tỉ hạnh phúc khác nhau

 

Ô hay! Hóa ra mọi thứ xung quanh tôi đều có tên là hạnh phúc, kì diệu chưa? Nó là hạnh phúc tùy theo cách nhìn và quan điểm của mỗi người. Có thể bạn là hạnh phúc của ai đó, và ai đó lại là niềm hạnh phúc nhỏ bé của riêng bạn.

 

Thế tôi lại hỏi bạn:”Với bạn, hạnh phúc là gì?”. Có phải phải là lúc bạn thực hiện được ước mơ, đứng trên bục giảng, truyền tải niềm say mê và yêu thích văn học đến từng học sinh? Hay là khi bạn làm được gì đó cho gia đình và bạn bè, cho những điều bạn yêu? Thậm chí có phải là lúc bạn nghêu ngao hát trên con đường về nhà?

  •  Status buồn Viết cho những cô gái của tôi Đâu đó có người đang ngồi khóc

Hạnh phúc đáng yêu qúa chừng, phải không? Hạnh phúc cũng thay đổi, khi tôi lớn lên, hạnh phúc xoay chuyển theo năm tháng. Tôi tìm thấy hạnh phúc của mình từ những người xung quanh. Chỉ những điều bé nhỏ, vụn vặt hàng ngày cũng khiến tôi mỉm cười. Như lúc này đây, khi viết đề văn này, tối cứ cười hoài, té ra, viết cũng là hạnh phúc.

 

Hạnh phúc là cho đến tận hôm nay bạn có thể đưa tay ra nâng niu đôi bàn tay chai sạn của mẹ, đôi bàn chân gầy guộc của cha, là khi ngay giây phút này đây bạn có thể dõi ánh mắt mình theo từng con chữ đọc được những câu này để hiểu rằng hạnh phúc luôn quanh mình.

 

Tôi đã từng có một khoảng thời gian dài chắc nịch với ý kiến của mình rằng, hạnh phúc là những thứ mà ta đạt được khiến cho ta thỏa mãn với tham vọng có được nó. Nhưng có lẽ sau gần 3 năm tròn tôi ra đời kiếm sống bỏ lại sau lưng những tháng năm dài trên lớp học và giảng đường tôi nhận ra một điều. Hạnh phúc luôn bên ta và cuộc sống luôn cho ta cơ hội để hạnh phúc, hạnh phúc là từ chính ta tạo nên.

 

Tôi chắc một điều rằng bất cứ ai khi nghe tới hai từ “Hạnh Phúc” điều đầu tiên nghĩ tới đó là một dạng cảm xúc thăng hoa, là tình yêu đôi lứa, thế đã khi nào bạn thử hình dung ra hạnh phúc nó có hình dạng và màu sắc như thế nào chưa?

 

Hãy thử đi cùng suy nghĩ của tôi nhé! Tôi nghĩ hạnh phúc có hình tròn và màu trắng trong suốt.

 

Bạn có thấy vui khi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, những lúc thấy yếu lòng về đến nhà có một vòng tay của mẹ, của cha hay của người yêu thương mở rộng để ôm lấy mình an ủi và vỗ về. có thể có những giọt nước mắt rơi, rơi vì ấm lòng đó là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc.Tôi chắc rằng khi có mười người nhận được câu hỏi này sẽ không có một ai trả lời là không cả. Và tôi tin bạn là một trong mười người đó, thế là bạn đang hạnh phúc, và bạn nhận được Hạnh Phúc.

 

Status hay Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau

 

Khi bạn thân của bạn đang gặp phải bế tắc trong cuộc sống, bạn dang đôi tay mình ra cùng bạn đỡ lấy những khó khăn, san sẽ những mệt mỏi để bạn của bạn lại nở nụ cười tươi, chắc chắn bạn của bạn giống như bạn thấy vui và, cảm thấy mình Hạnh Phúc, bạn mang Hạnh Phúc đến với người khác.

 

Là khi bạn chia sẻ một phần lương mà bạn nhận được, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhỏ nhoi thôi nhưng khi bạn thấy được ánh mắt rạng ngời đầy tia hi vọng của những người được giúp đỡ, bạn sẽ thấy ý nghĩa và đẹp tới nhường nào.

 

Đấy bạn thấy không, đơn giản thế thôi tôi nói rằng Hạnh Phúc là vòng tròn, tựa như một vòng tay, trao yêu thương, an ủi, vỗ về, cảm thông và sự chia sẻ, sự cho và nhận luôn luôn đong đầy.

 

Bạn cứ phân vân, suy nghĩ rằng “Có phải vì đường phố quá đông mà hạnh phúc tắc đường đến muộn”. Đừng biến bản thân thành kẻ bị động và chỉ biết chờ đợi, đừng chờ đợi người khác mang hạnh phúc tới cho mình thì mình mới cảm nhận thấy nó, tin tôi đi bạn có thể tự mình không chỉ tạo ra hạnh phúc cho bản thân mà còn mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác. Hãy đi và trải nghiệm tự mang hạnh phúc cho chính mình.

  •  Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

Mỗi câu nói, mỗi việc làm của bạn mang ý nghĩa tích cực thì chính bạn sẽ thấy hạnh phúc rồi. Con người ta cứ mãi miết đi tìm những gì đó xa xôi, mà khẳng định rằng đạt được nó thì mình mới hạnh phúc. Đã một lần bạn thử thu nhỏ tầm nhìn về hạnh phúc của mình lại xung quanh mình chưa ? Thế giới bên ngoài chưa cần điều gì đó phải lớn lao mà ngoài chính cửa ngõ nhà bạn, ngoài chính trong làng quê, thành phố nơi bạn sống, là ngay trên con đường nhỏ bạn đi mỗi ngày, bạn có thể tự tìm thấy hạnh phúc cho chính mình qua những nụ cười, những cử chỉ yêu thương trao nhau.

 

Chỉ cần bản thân luôn an nhiên,

Sống bình yên và tự tại,

Cần gì đâu hối hả,

Giữa bản ngã cuộc đời.

 

Tôi nhầm tưởng hạnh phúc không có chỗ cho mình và tôi sai vì tôi đã yêu thương trở lại, vẫn có chính cảm xúc như xưa khi gặp người mình mến, khi gặp bạn, mình thấy vui, nó không hề bị mất đi để tôi vẫn thấy rằng mình vẫn có hạnh phúc.

 

Chẳng phải bạn vẫn còn nở nụ cười khi ai đó vẫn còn nhớ đến tên bạn, sau những khó khăn và mệt nhoài giữa những thăng trầm của cuộc sống buộc ta phải bước qua ta mới thấy bản thân mình có giá trị và khả năng bền bỉ như thế nào để đi qua bão giông của cuộc đời. 

 

Đi qua những ngày tháng trong bóng tối ta mới nhận ra ai bên ta, thắp nến dõi đường mang chút ánh sáng ấm áp cho ta đó mới là niềm hạnh phúc thật sự. Vì vậy tôi tin rằng hạnh phúc có hình tròn và màu trắng. Cuộc sống luôn công bằng cho tôi và bạn cho tất cả mọi người. Khi bạn mang hạnh phúc của mình chia sẻ cho mọi người thì có ngày bạn nhận được hạnh phúc từ người khác mang đến bên bạn.

 

Status hay Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau

 

Màu trắng là màu nền của hạnh phúc, để cho bạn và chính cuộc đời bạn vẽ lên muôn vàn màu sắc khác để thấy rằng cuộc sống là muôn màu. 

 

Hạnh phúc tự tâm ta

Cần tìm đâu quá xa

Ngân nga mãi khúc ca

Những lời ca Hạnh Phúc.

 

Lời kết: Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu như bạn luôn không hài lòng về bản thân mình, bạn sẽ thấy hụt hẫng và cho rằng mình luôn kém cỏi. Một khi đặt hạnh phúc quá xa tầm tay và cứ cố với đến nó, bạn sẽ có cảm giác mọi thứ đang tuột khỏi tay mình...Khó chịu lắm phải không ? Hãy bình tâm lại và nhìn xem, hạnh phúc đơn giản là những điều ta đã và đang có như gia đình, bạn bè và chính cuộc sống này. Vậy thì hãy đặt Hạnh Phúc ở giá vừa phải thôi bạn nhé! Bạn sẽ cảm thấy cực kì sung sướng khi nhận được nhiều hơn những gì bạn kì vọng đấy!