Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên?

Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên? Nhiều người nghĩ là con gái nghĩa là đã được ông trời ban cho một đặc ân lớn, đó là sự yếu mềm và quyền nhờ vả phái mạnh mà không ai nỡ từ chối. Thế nhưng trải đời rồi mới hiểu được, sinh ra là phận đàn bà, nghĩa là đã phải chịu về mình rất nhiều thiệt thòi mà không có quyền đòi hỏi, là phải chấp nhận hi sinh vì chồng vì con mà không được oán thán. Những người phụ nữ tuyệt vời ấy, chắc chỉ khi chúng ta mất đi mới hiểu được giá trị của họ, chỉ khi hoán đổi thân phận cho nhau, mới hiểu được nỗi bất công mà xã hội đã sắp đặt sẵn.   Chúng ta vẫn đi đi về về trên những con đường quen thuộc, vẫn tồn tại trong một thành phố, dưới một bầu trời. Nhưng thành...
quảng cáo

Nhiều người nghĩ là con gái nghĩa là đã được ông trời ban cho một đặc ân lớn, đó là sự yếu mềm và quyền nhờ vả phái mạnh mà không ai nỡ từ chối. Thế nhưng trải đời rồi mới hiểu được, sinh ra là phận đàn bà, nghĩa là đã phải chịu về mình rất nhiều thiệt thòi mà không có quyền đòi hỏi, là phải chấp nhận hi sinh vì chồng vì con mà không được oán thán. Những người phụ nữ tuyệt vời ấy, chắc chỉ khi chúng ta mất đi mới hiểu được giá trị của họ, chỉ khi hoán đổi thân phận cho nhau, mới hiểu được nỗi bất công mà xã hội đã sắp đặt sẵn.

 

Chúng ta vẫn đi đi về về trên những con đường quen thuộc, vẫn tồn tại trong một thành phố, dưới một bầu trời. Nhưng thành phố vừa nhỏ mà vừa to, bầu trời vừa hẹp lại vừa rộng, đi đâu cũng có thể chạm mặt nhau nhưng thực ra lại chẳng gặp một ai. Chẳng gặp một ai hay bởi người mong gặp lại chẳng thể gặp...

 

Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên?

 

" Năm tháng đi qua, chúng ta đã vì rất nhiều người mà khóc, vì rất nhiều người mà cười. Thanh xuân của chúng ta vì có họ mà trở nên rực rỡ. Chỉ mong sau này khi ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta và họ đã có những tháng ngày đáng nhớ cùng nhau, cùng nhau khóc cùng nhau cười."

 

Có những người may mắn khi cả đời chỉ yêu một tình yêu, trao đi yêu thương và đón nhận lại là yêu thương là một bàn tay nắm chặt suốt cuộc đời. Nhưng cũng có những người có phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên? Trước khi tìm được tình yêu đích thực chúng ta đều phải trải qua những vụn vỡ, tổn thương của xây sát con tim.

 

Nghĩ cũng lạ, giữa hơn bảy tỉ người trên thế giới này mà tìm thấy một bàn tay vừa khít với tay mình lại khó đến vậy, tìm thấy một ánh mắt mà cho dù chỉ thấy mình trong khoảnh khắc cũng nhận ra được những lạc lối để tìm mình quay về...

  • Status yêu thương Chỉ cần em cứ an nhiên trên con đường của riêng mình thế thôi

Sinh ra là con gái đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì vậy, em không cần phải hi sinh thêm bất cứ một thứ gì nữa. Em chỉ cần suy nghĩ cho riêng em, cho cuộc sống hiện tại và tương lai của em để sống thoải mái với những gì mình có, với niềm đam mê của mình. Cuộc sống là những tháng ngày để tận hưởng hạnh phúc và em hoàn toàn có thể hưởng thụ hạnh phúc theo cách riêng của mình.

 

Bản thân tôi là một người sống khá tiêu cực và chẳng bao giờ thôi hoài nghi về những điều diễn ra trước mắt. Nhưng ở một góc nào đó trong dòng đời, tôi nghĩ chúng ta hãy nên như thế. Vì rõ ràng, bạn được quyền tin và người khác đồng thời sẽ có quyền khiến bạn trở thành nhưng con rối trong tay họ. 

 

Chúng ta dường như mất quá nhiều thời gian cho những đau thương, những chờ mong bởi chúng ta cứ đặt quá nhiều niềm tin vào những con người ngoài kia dù biết rõ rằng không phải ai cũng là những kẻ phản bội. 

 

Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên?

 

Tôi chẳng biết các cô cảm thấy như thế nào, nhưng riêng tôi, cứ đi tìm hạnh phúc mặc cho bản thân đã trở nên tiều tụy đến đáng sợ là một điều đáng chê trách, và cũng thật sự đáng thương.

 

Tất cả chúng ta đều đã từng đi qua những thương tổn, những dở dang, chỉ là chúng ta khác nhau về cách nhìn nhận và đối mặt với chúng mà thôi. Đừng nói rằng ai đau hơn ai, bởi khi đã được gọi tên là những kẻ khổ đau, thì bất cứ ai cũng đều là những con người khốn khổ.

 

Tôi bước qua tháng năm của đời mình với những trắc trở, thất bại và buồn lo. Nghe có vẻ bi quan! Đương nhiên vẫn có niềm vui, nhưng bấy nhiêu đó với tôi chưa bao giờ là đủ. Tôi cứ nghe người ta thường bảo với nhau là muốn có được hạnh phúc thì phải chạy đi tìm bởi nó chẳng bao giờ tự đến. Và tôi tin như vậy. 

 

Giữa rất nhiều những ngã đường cần phải đi trên cuộc đời, không những tôi mà sẽ còn rất nhiều nhưng cô gái khác nữa, chúng tôi bi lụy, cô đơn đến mức cứ tưởng chừng bản thân sẽ đổ ngay trên mặt đất trong vòng một hay hai giây nữa bởi vì không có một điểm tựa, một bàn tay đưa ra níu lại. 

 

Một hay hai giây đó chính là những khoảnh khắc mà chỉ có ai đã từng cô đơn, đã từng mệt mỏi mới hiểu thấu. Các cô gái à, có phải chúng ta khi sinh ra đã được mặc định là dở dang? Rốt cuộc là chúng ta đang chờ đợi điều gì vậy? Rốt cuộc là cái bản thân này đang mong mỏi điều gì đấy? Nhiều lúc thấy mình chông chênh quá nhưng lại chẳng biết vị trí cân bằng của chính mình ở đâu để mà trụ lại.

 

Có những ngày, tôi tự thấy mình tẻ nhạt đến mức không biết phải làm gì, phải suy nghĩ gì và phải hướng về đâu khi mà thế giới này nhiều màu sắc quá, nhiều cạm bẫy quá!

  • Status hay Thứ chúng ta cần một người có thể cho ta một cảm giác yên bình mỗi khi ở bên

Và khi mà người ta đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn, người ta sẽ tự khắc buông trôi bởi không biết phải bỏ đi thứ gì và níu kéo thứ gì. Chúng ta cũng sẽ có lúc thấy cuộc sống tẻ nhạt như thế thôi các cô gái ạ!

 

Cũng nhiều lần đau rồi, cũng nhiều mệt mỏi rồi, cũng lắm xót xa rồi, có cố gắng níu giữ thì cũng là vô ích, còn nếu bỏ đi thì bản thân sẽ không tránh khỏi nuối tiếc về sau. Chuyện hợp tan trên đời là chuyện thường, và vì thế, hãy cứ đi tìm cho mình một hạnh phúc nếu thật sự trong thâm tâm các cô không cảm thấy mệt nhoài.

 

Còn trẻ là còn yêu và còn yêu là còn trẻ. Bàn tay của chúng ta, dẫu có biết bao nhiêu phép màu đi chăng nữa, cũng không bao giờ níu lại được thanh xuân. Và đừng dở dang nữa, bởi thanh xuân của tôi và các cô - đã đi là đi mất...

 

Đã lâu rồi tôi không viết vài dòng cho cuộc đời, cho riêng tôi và cho cả những cô gái đã và đang đi tìm một thứ gọi là hạnh phúc. Hạnh phúc sao? Nó có hình dạng như thế nào? Mùi vị nó ra sao mà con người cứ mải chạy theo để rồi chính mình lại đi lạc trong những mộng tưởng của bản thân? 

 

Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên?

 

Là con gái, dù cứng rắn hay mạnh mẽ đến đâu, cũng cần được yêu thương và che chở. Tình yêu, dù có mãnh liệt đến đâu cũng luôn cần được vun đắp hàng ngày, nếu không, nó sẽ phai mờ dần theo năm tháng.  Tuổi xuân không đủ sức níu kéo thời gian, vậy nên, con gái hãy chọn cho mình một người xứng đáng để yêu,

 

Lời kết: Được là con gái là một điều thật tuyệt vời nhưng sinh ra là con gái, cũng đồng nghĩa với việc phải chịu nhiều bất công. Con gái chỉ được tự do khi yêu thôi, khi làm vợ rồi sẽ thiệt thòi nhiều lắm. Vậy nên, các bạn nam nhớ yêu thương người con gái của mình nhiều hơn nhé!