Status cuộc sống Có những ngày tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

quảng cáo

Cảm giác cô độc chính là khi khóa Facebook lại, bạn sẽ không nhận được một tin nhắn hỏi han nào, cũng là khi buồn thì không có ai để tâm sự trong khi friend list của bạn có hàng ngàn người. 

 

Thế mới nói chất lượng bao giờ cũng đánh bật số lượng. Chúng ta không bỏ nụ cười ra để mua lấy sự cô đơn. Vì con người là loài sinh vật không chịu nổi sự cô độc, thế nên mới kết bạn, thế nên mới cần được yêu thương. Hóa ra trên đời này, thứ ấm áp nhất là tình cảm gia đình, thứ hoa lệ nhất là tình yêu còn thứ sâu sắc nhất chính là tình bạn.

 

Status cuộc sống Có những ngày tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

 

Giây phút kỳ cục nhất có lẽ là khi bạn nhận được lời chúc sinh nhật của một gã trên tường facebook mà không thể nhớ nổi đã từng gặp gã ở đâu,gã là ai, và ở trong danh sách bạn bè mình khi nào. Và bạn gửi lời chúc sinh nhật cho đứa bạn thân cũng giống gã này, thay vì gặp gỡ theo cách truyền thống hay gọi 1 cú điện thoại chúc mừng.

 

Trước đây chắc chúng ta nghe nhiều về tháp dinh dưỡng nhưng tháp nhu cầu Instagram thì sao nhỉ? Có cái tháp nhu cầu như thế sao? Ấy vậy mà có đấy! Người ta cũng có hệ thống phân cấp nhu cầu để show hàng trên Instagram. Còn bạn thì sao?

  • Status cuộc sống hay Trưởng thành là khi chúng ta phải mang vác trên vai rất nhiều thứ, nỗi buồn cũng cứ thế dày lên

Nếu bạn muốn có một cuộc sống bình thường, vậy bạn sẽ gặp phải những ngăn trở bình thường. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống tốt nhất, vậy bạn nhất định sẽ gặp phải những khó khăn lớn nhất. Thế giới này rất công bằng, bạn muốn những thứ tốt nhất, vậy bạn phải chấp nhận những vết thương đau nhất. Nếu có thể vượt qua, bạn thắng; nếu không thể, vậy hãy ngoan ngoãn lui về làm một người bình thường đi.

 

Cái gọi là thành công, không phải là nhìn xem bạn thông minh bao nhiêu mà là bạn có thể mỉm cười vượt qua những khó khăn hay không Nhiều khi cảm thấy cô độc đến cực điểm. Nhưng lại không muốn tìm một ai để giãi bày.

 

Cậu có thể tưởng tượng được không , nếu có ai đó như tôi , dù có biến mất trên thế giới này, chắc cũng sẽ không ai phát hiện ra , thật tốt là vì dù tôi có hay không tồn tại trên thế giới này cũng vậy thôi , không lưu lại một chút dấu vết gì. 

 

Status cuộc sống Có những ngày tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

 

Những người độc thân lâu ngày, dù có kẻ theo đuổi cũng nhất định không động lòng. Cho đến một ngày gặp được người khiến mình cố chấp theo đuổi đến cùng.

 

Khóc không phải vì đau khổ chuyện tình yêu, khóc là vì nỗi đau nhiều quá, không có ai hiểu, khóc vì tủi thân, vì không có ai vỗ về như gia đình. Khóc vì nhìn xung quanh mình không có ai cả.

 

Tất cả đều vận động theo chiều hướng đi lên còn mình thì đứng 1 mình, yên một chỗ, mặc cho bao ước mơ cứ bay đi bay đi mãi. Ước muốn nhiều nhưng chưa làm sao có cả. Chỉ cần 1 đieu trọn vẹn mà thôi.

 

Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên đi một người. Không phải vì người đó quá hoàn hảo hay tốt đẹp, chỉ vì họ chính là người đã cùng bạn trải qua những năm tháng của tuổi trẻ.

 

Thực ra chúng ta đều có một người như vậy, dù muốn hay không thì họ vẫn luôn ở đó, một góc trái tim bạn cùng với những ký ức thời thanh xuân đẹp đẽ nhất cuộc đời…

 

Thật ra, phụ nữ cô độc lúc nào cũng khao khát yêu thương. Nhưng lạ thay, có được yêu thương thì họ lại nhớ nhung những tháng ngày cô độc. Quanh đi quẩn lại, họ lại chọn yêu thương sự cô độc đó. Là vì quen rồi…

 

Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy đường. Người vì thói quen. Người vì lòng hiếu thắng. Người vì sợ hãi sự cô độc. Người lại chẳng biết tại sao mà cứ cắm cúi cặm cụi gan lì. Tôi nghĩ lí do là gì thì cũng đều tích cực khi trong thời đại mà người ta dễ dàng vứt bỏ mọi thứ. Chỉ là, đôi lúc, không phải bất kì người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ rằng mình đang cố gắng hay là mình đang cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận. Nhưng cố chấp sẽ khiến bạn mãi mãi luyến tiếc khôn nguôi.

  • Status cuộc sống Hà Nội đã bước sang thu – khoảnh khắc ngắn ngủi mà đẹp nhất trong năm

Người ta cô độc nhất là khi sáng mở mắt ra, nhìn xung quanh căn phòng, nhìn ra ngoài ô cửa, nhìn lên bầu trời cao rộng, rồi nhìn lại chính mình đã đi quá nửa cuộc đời mà vẫn chưa một lần được trọn vẹn chữ Duyên.

 

Status cuộc sống Có những ngày tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

 

Có đôi khi bạn sẽ có cảm giác này: Rõ ràng là trời đang rất đẹp bỗng dưng lại mưa rất lớn rất lớn, mọi người thì hoặc có nơi trú ẩn, hoặc có dù, áo mưa. Chỉ mỗi mình bạn là không có gì cả. Bạn đứng nơi góc đường lớn, người người qua lại, ai cũng hối hả để về tổ ấm của họ, ai cũng lo cho bản thân của họ, chỉ mỗi bạn là đứng trơ trọi ở đó, nhìn mọi người vùn vụt bước qua. Bạn không khóc. Nước trên mặt bạn đều là nước mưa cả, không phải nước mắt, không phải. (Ừ thì bạn cho là vậy). Cảm giác lúc đó liệu có thể chỉ gói gọn trong vài từ lạc lõng, cô đơn, mất mát, lạnh lẽo, vô định, hụt hẫng….không?

 

Một buổi sáng nào đó thức dậy, chúng ta không còn cảm nhận được bất cứ điều gì nữa. Không buồn, không vui, không ý nghĩa, không còn điều gì khiến cho chúng ta muốn cố gắng nữa. Đó mới là sự trống rỗng tột cùng. Đó mới là tâm hồn không nơi chốn đi về, đó mới là sự cô độc…

 

Lời kết: Tuổi thanh xuân như một khúc đường hầm xe lửa tối tăm, vừa hổn hển vừa phóng như điên dại. Sau đó, mỗi đứa đều ngã vào tình yêu rất nhanh