Status cô đơn Tuổi trẻ của những cô gái có những lúc chợt buôn vì những điều vu vơ

Status cô đơn Tuổi trẻ của những cô gái có những lúc chợt buôn vì những điều vu vơ Là những ngày chợt buồn nhiều như thể Đi qua nhau không có nổi nụ cười "Thôi chào nhé! Em bây giờ cũng vội...  Phải xa anh rồi, xa ký ức hôm qua... Một lý do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy bất an là do chúng ta luôn...

Là những ngày chợt buồn nhiều như thể

Đi qua nhau không có nổi nụ cười

"Thôi chào nhé! Em bây giờ cũng vội... 

Phải xa anh rồi, xa ký ức hôm qua...

Một lý do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy bất an là do chúng ta luôn so sánh cuộc sống hậu trường của mình với hình ảnh trên sân khấu của cuộc đời người khác.

Điều khiến một người trưởng thành thức xuyên màn đêm không phải cà phê hay khói thuốc mà là những câu chuyện vốn dĩ chưa bao giờ ngủ yên trong lòng...

Status chân thành Đừng bắt con gái phải chờ đợi quá lâu, tuổi xuân của cô ấy ngắn lắm

Nhiều lúc mệt mỏi tôi muốn buông xuôi mọi thứ nhưng chợt nhận ra mình đã nắm được cái gì đâu mà buông.

Thật ra chẳng có ai muốn sống trên đời mà lủi thủi cô độc cô đơn một mình cả. Chỉ là sau những mối quan hệ chẳng mất gì, ngoài mất lòng tin ở con người và vị trí của nhau trong đời.

Tất cả chúng ta đều bị tổn thương theo cách này hay cách khác. Nhưng điều tốt nhất nên làm là phải tiếp tục sống như không hề có chuyện gì xảy ra.

Hãy nhớ những gì đáng nhớ

Quên đi những gì cần quên

Thay đổi những gì có thể…

Và …hãy chấp nhận những gì đã mất…

Nhiều khi thấy lòng thật lạ, nửa cần, nửa lại hời hợt. Nửa chênh vênh, nửa lấp lửng. Nửa quặn đau, nửa lại cố tỏ ra chẳng có chuyện gì.

Tuổi trẻ lắm khi cũng lạ thật! Buồn vui cứ bất chợt đến lạ. Sẵn sàng cười vì những tin nhắn vu vơ cũng có thể tự nhiên buồn vì một ngày mở mắt đã thấy chán.

Nếu thay vì ngồi đó mà than thở tôi có thể đến một quán cafe quen thuộc check in,thay vì chán với cuộc sống xung quanh tôi có thể đi dạo nhìn dòng xe trên phố.. tôi biết thế nhưng tất cả cứ chậm rãi mà chần chừ ở lại trong đầu tôi và tôi chỉ muốn nằm lại như con mèo lười trốn tất cả.

Hôm nay bầu trời vẫn nắng vàng ươm và tôi vẫn loay hoay với tiếng đồng hồ trôi nhanh đếm qua ngày. Dạo này tôi cứ thế cứ buồn không lí do. Buồn vì trời bỗng đẹp quá? Hay lắm khi buồn vì chợt không vui thế thôi..

Ừ thì cũng đành thôi ai mà hiểu cho nổi. Tôi muốn "làm mới" đi nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu ngay cả khi ngồi nghe tiếng lách cách của bàn phím máy tính thì tôi cũng chẳng thể thể vui hơn một tý xíu nào. Cảm giác như thể mình rơi vào một hố sâu tăm tối bỏ mặc cả những gì xung quanh. Chỉ muốn thốt lên rằng: tự nhiên mệt quá muốn bỏ cả đi thôi.

Có nỗi buồn để chứng tỏ bạn là một người không bất thường. Vui hoài chả chán hay sao? Hôm nay nhận điểm F, phải buồn chứ. Hôm nay lỡ to tiếng với cha mẹ, phải buồn chứ? Lâu rồi không về nhà, phải buồn chứ? Buồn để thấy mình sống không vô cảm. 

Chừng nào còn biết vui, biết giận, biết hờn, biết sầu, biết hạnh phúc, đớn đau thì chừng ấy bạn còn sống như một con người.

Có một người bạn tôi quen đã lâu nhưng không nói chuyện. Bạn để lại cho tôi dòng tin nhắn dài bảo dạo này khủng hoảng tinh thần, làm gì cũng rũ rượi, đi được nửa chặng thì bỗng dừng lại hỏi: "Mình cố gắng như thế này có ích gì hay không? Dù có nỗ lực bao nhiêu thì kết quả cũng đâu khấm khá?" Thế là bạn chán nản. Thu mình trong góc phòng với tâm trạng ủ dột.

Có những nỗi buồn đến bất chợt. Ta lo sợ. Ta tự ti. Ta tự thấy mình kém cỏi. Đôi lúc nhận ra mình đang dừng lại giữa dòng xoáy cuộc đời, bạn bè xung quanh đang dịch chuyển về phía trước, còn ta thì cảm thấy chóng mặt.

Status tâm sự Mệt mỏi rồi thì mở lòng đi em, vì con gái luôn cần được che chở

Những ngày vui ơi trốn đi đâu rồi? Có thể tìm gặp tôi không? Tôi không muốn giam mình trong những ngày chỉ buồn chán như thế. Tôi cũng chán nhừ cảm giác chỉ online hết facebook sang zalo và vài ba trang mạng khác ấn like rồi lướt đi. Bạn bè cũng chẳng có ai mà bắt chuyện hàng trăm nút xanh cứ nằm im mà chẳng lấy nổi một người mà chia sẻ. Hình như ai cũng bận với bộn bề cuộc sống phải không?

Căn phòng cũng chẳng thể vui hơn khi đứa này kêu mệt đứa kia kêu chán, mỗi đứa 1 việc và tôi như muốn tách ra. Khi lớn lên người ta đủ thứ chuyện phải lo nên chẳng ai có dư đủ thời gian mà để ý đến tâm trạng người khác. Tôi thèm những ngày cả tháng mới gặp nhau vui vẻ kể nhau nghe về cuộc sống xa nhà. 

Ở gần nhau mọi thứ như thân thuộc quá nên chẳng buồn thân nhau nữa rồi. Tôi thèm những bữa cơm tự nấu chứ tôi chán cơm tiệm lắm. Tôi thèm được hẹn hò với lũ bạn thân. Thèm được cười vui vẻ cho những muộn phiền tan nhanh. Và vô thứ điều khác làm cuộc sống cứ thế nhạt dần đi. Tôi thật sự mệt mỏi!

Người ta vẫn thường hay nói thanh xuân con gái được mấy hồi vậy mà những ngày ấy tôi lại vùi mình trong nỗi buồn không lối thoát. Cứ chênh vênh mãi thôi chẳng thể trụ bám cảm giác vào đâu được.

Nếu cuộc đời là những chuyến đi phải chăng lúc này tôi đang dừng chân cho đỡ mệt. Có ai cũng thèm được đi đâu đó, bỏ trốn đi không? Có ai cũng mệt nhọc với thứ tâm trạng chẳng thể giải thích nổi thế này không? Có ai không cho tôi quá giang đoạn để tôi gắng tìm niềm vui. Chứ thanh xuân mãi buồn thế này tôi thấy có lỗi với tuổi trẻ quá!.

Thế giới gần gũi hơn khi có nỗi buồn. Người ta vẫn hay đem nỗi buồn của mình để đi tâm sự với người khác, thiếu vắng đi nó có lẽ cuộc sống của ta sẽ mất đi sự gắn kết giữa với nhau. 

Nếu xung quanh ta không có nỗi buồn, ta thiếu đi sự cảm thông, những lời động viên và chia sẻ. Vui chia sẻ, buồn tâm sự. Ta nên học cách nói ra nỗi chán nản của mình để thấy ai là người sẵn sàng lắng nghe. Họ có thể là người giúp ta thay đổi.

Lời kết: Hôm nay buồn quá, nhưng buồn rồi lại mỉm cười ngay thôi. Tuổi trẻ đâu có nhiều, qua rồi mới thấy tiếc

Có thể bạn muốn xem