Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen

Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen Chuyện bên nhau càng lâu thì sự hiện diện của đối phương bỗng trở thành lẽ dĩ nhiên như từng hơi thở vậy. Cả hai sẽ có những thói quen yêu thương hẹn hò như việc cùng nhau đi dạo vào mỗi tối thứ bảy hay cùng ăn sáng vào mỗi thứ ba. Yêu nhau càng lâu, những thói quen này càng được duy trì bền vững. Mỗi ngày đều đặn bên nhau như vậy khiến người ấy trở thành trụ cột tinh thần vững chắc của bạn.   Nhưng có bao giờ bạn đã tự hỏi, cả hai có thật lòng yêu nhau không hay chỉ bên nhau như một thói quen hằng ngày? Khi cảm xúc rung động ban đầu không còn mặn mà như trước, bạn sẽ hoài nghi về tình cảm của mình, về mối quan hệ của cả hai. Hơn nữa, nếu đã gọi là thói...
quảng cáo

Chuyện bên nhau càng lâu thì sự hiện diện của đối phương bỗng trở thành lẽ dĩ nhiên như từng hơi thở vậy. Cả hai sẽ có những thói quen yêu thương hẹn hò như việc cùng nhau đi dạo vào mỗi tối thứ bảy hay cùng ăn sáng vào mỗi thứ ba. Yêu nhau càng lâu, những thói quen này càng được duy trì bền vững. Mỗi ngày đều đặn bên nhau như vậy khiến người ấy trở thành trụ cột tinh thần vững chắc của bạn.

 

Nhưng có bao giờ bạn đã tự hỏi, cả hai có thật lòng yêu nhau không hay chỉ bên nhau như một thói quen hằng ngày? Khi cảm xúc rung động ban đầu không còn mặn mà như trước, bạn sẽ hoài nghi về tình cảm của mình, về mối quan hệ của cả hai. Hơn nữa, nếu đã gọi là thói quen.

 

Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen

 

Có những lúc bạn hành động không chút cảm xúc nào, như một hành vi có điều kiện do được hình thành lâu ngày, mọi việc được phản ứng như một bản năng. Rồi bỗng một ngày cả bạn và người ấy sẽ trăn trở về tình cảm mình trao cho nhau từ trước đến giờ, những phút giây ngọt ngào đó, liệu có thật sự xuất phát từ con tim?

 

Có những chuyện cãi vã nhỏ nhặt nhất xảy ra, khi cả hai làm tổn thương nhau, buồn bã khổ đau sau những giận hờn trách móc, bạn cũng sẽ tự vấn rằng, liệu ta có còn muốn bên cạnh nhau nữa? Trên đời này chẳng phải ai may mắn gặp được nhau, yêu nhau cũng có thể ở bên nhau trọn đời trọn kiếp. 

  • Status hay Qua nhiều cơn bão táp phong ba, chính chúng ta mới đưa ra sự lựa chọn cho về việc yêu một người

Thật ra tận sâu trong tim bạn cũng có chút không tự tin với mối quan hệ khi bạn nhận ra thói quen và tình cảm, ranh giới giữa hai điều đó, hóa ra thật mong manh biết nhường nào. Là bạn còn thật lòng yêu người ấy chứ?

 

Khi bạn chắc chắn câu trả lời trong lòng mình như một sự kết thúc cho cả hai thì bạn lại không đành lòng rời xa người ấy, vì cả hai đã quen với việc ở bên cạnh nhau. Chẳng ai có thể dễ dàng nói lời tạm biệt với một người đã quá đỗi thân thuộc với mình, tự nhiên như từng hơi thở, chẳng ai nỡ từ bỏ một người mà cả niềm vui và nỗi buồn của họ đã từng là cả bầu trời bao la của mình, nhưng cũng chẳng ai muốn ở trong một mối quan hệ khi tình cảm trở thành thứ xa xỉ hơn là thói quen.

 

Điều này, ở một khía cạnh khác lại là một điều thiệt thòi cho cả hai. Vì hai chữ thói quen mà khó có thể buông được nhau, vì hai chữ thói quen mà không thể dễ dàng mở cho nhau một lối đi khác trọn vẹn tình thương hơn, vì hai chữ thói quen mà chọn ở lại bên nhau một cách vô cảm. 

 

Hay cả hai đã ích kỉ chọn ở lại bên nhau vì sợ bước ra ngoài kia sẽ lại trở về những ngày cô độc một mình? Như một đứa trẻ chệnh choạng tập những bước đi, bạn sợ mình sẽ lại chơi vơi giữa hàng nghìn thứ.

 

Nhưng vì là thói quen, bản thân bạn tự tạo nên được thì cũng có thể tự thay đổi được. Điều đó chắc chắn là không hề dễ dàng nhưng không phải là điều không thể. Rồi chúng ta sẽ lại yêu, lại thương thêm rất nhiều điều, sẽ trải qua thêm vô vàn thói quen khác nữa cho đến khi chúng ta thật sự gặp một người mà cả yêu thương lẫn thói quen sẽ hòa vào làm một, là người khiến chúng ta sẽ không còn hoài nghi những trăn trở về những câu hỏi tình cảm trong lòng nữa.

 

Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen. Tôi không trách em, thật đấy. Tôi chỉ trách tình yêu tôi dành cho em không đủ để níu em lại. Tôi và em, là những con người sống vội vã, bên nhau cũng chỉ vài buổi sáng cho một tách espresso ấm nóng hay vài dòng tin nhắn giữa đêm khuya.

 

Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen

 

Tôi và em, bên nhau nhưng cô độc, hồ như chỉ nhìn nhau qua tấm kính, em mãi sống trong thế giới của em và tôi cũng vậy. Chưa từng có một lời hẹn ước nào, một dự định nào về tương lai xa gần, chúng ta như những mảng màu tách rời, chỉ cần nhắm mắt lại sẽ là bầu trời của riêng mỗi người mặc cho những suy nghĩ trôi tận đâu đó.

 

Tạm biệt em, cô gái nhỏ bé của tôi. Tôi sẽ không còn giật mình tỉnh giấc khi điện thoại rung lên mỗi khi em gọi, sẽ không còn nghe em gọi một tách espresso rồi sẽ nói rằng '' đắng quá'', tôi sẽ không còn được ngắm mái tóc ngắn của em rồi bất giác đưa tay lên xoa đầu em nhẹ nhàng. Tất cả bây giờ chỉ còn là kí ức đẹp nhạt màu, tôi chỉ muốn đem cất chúng vào chiếc hộp của thời gian, khóa lại rồi sẽ giữ trong tim.

  • Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

Ngày em đi, tôi không ra tiễn. Chỉ mong rằng em sẽ yêu đúng người, chỉ mong rằng cậu ta sẽ làm trọn vai người cuối cùng của cuộc đời em thay tôi, chỉ mong rằng em sẽ hạnh phúc. Em sẽ không phải yêu người lại biến tình yêu đó thành một thói quen, đúng chứ? 

 

Giữa dòng đời tấp nập này, em không thể lường trước được điều gì, giữa một xã hội mà mặt tốt chỉ là lớp mặt nạ em lại càng phải mạnh mẽ, dù em yêu bất cứ ai nhưng em đừng quên việc yêu chính bản thân mình, chỉ có như vậy em mới không bị vấp ngã, chỉ có như vậy tôi mới yên tâm. 

 

Tôi không chắc rằng chàng trai kia đủ tốt để em dựa vào cũng không chắc rằng em sẽ sống tốt, nhưng mà đừng đặt quá nhiều tin yêu vào họ em nhé! Tôi sợ em sẽ chới với giữa bờ vực thẳm, chỉ cần một cái đẩy nhẹ cũng đủ giết chết tâm hồn em.Và giờ thì cho tình yêu ngủ yên nhé!

 

Mất bao nhiêu lâu nữa em mới có thể lấy lại được nụ cười trọn ven đây anh! Người đời vẫn thường nói năm trăm cái ngoảnh lại từ kiếp trước mới đổi lấy lại một lần gặp mặt kiếp này ấy là tiền duyên. Vậy hai năm yêu đương của chúng ta cũng là duyên của hai ta rồi anh nhỉ…

 

Nhưng duyên thôi chưa đủ phải không anh? Vì thế em biết chúng ta cứ ngày một xa nhau. Vượt qua những ngày tháng xa nhau đằng đẵng, em cứ nghĩ khi anh trở về gần em, chúng ta sẽ lại yêu nhau, trân trọng nhau hơn khi xưa. Nhưng em đã sai ngay trong chính cái suy nghĩ của chính mình rồi anh ạ.

 

Hai năm trước khi xa nhau, cái thời chúng ta vẫn cùng là sinh viên ấy, anh vì em mà đạp xe đạp tới chục cây số từ trường anh qua trường em để được nhìn thấy em, để đút vào tay em món bánh mà em thích. Hai năm trước mỗi cái ôm, mỗi nụ hôn của anh đều nồng nàn say đắm

 

làm em cảm thấy hạnh phúc mỗi khi không gặp anh, chàng trai em đã từng yêu ấy có thể đứng hàng giờ dưới sân kí túc xá trường em chỉ vì trót làm em giận. Hai năm sau cái em nhận được từ sự trở về của anh sau bao tháng ngày xa nhau vì khoảng cách địa lý lại là những cái ôm, những nụ hôn hờ hững nơi anh…

 

Cảm giác của con gái cho em nhận ra hình như anh hết yêu em như ngày xưa rồi. Em biết hai ta, không phải anh có người khác, hay em đã yêu ai đó khác anh mà duyên đôi ta đã hết rồi anh ạ. Chúng ta lạc mất nhau ngay trong chính tình yêu mà chúng ta cố gắng xây dựng nó trong bao nhiêu năm tháng qua.

 

Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen

 

Sự quan tâm của anh với em giờ như một thói quen, điều ấy làm trái tim em rất đau.. Chúng ta chia tay nhau vào những ngày cuối cùng của mùa hè.. Quyết định buông tay anh làm em sống những ngày tháng cô đơn vật vờ như mất đi cả một khoảng trời đã từng thuộc về riêng em.. Sau những ngày tháng đau đớn ấy em đã học được cách bước đi bằng chính đôi chân của mình..

 

Lời kết: Duyên đến rồi duyên đi đấy là quy luật của cuộc sống. Khi yêu thương vẫn còn nhưng không thể bên nhau nữa vì chúng ta hết duyên mà không có nợ, hãy buông tay ra và đừng cố níu kéo vì có cố gắng bên nhau thì chính chúng ta lại cô đơn, lạc lõng trong tình yêu ấy..