Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu

Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu Anh chả bao giờ buông lời yêu cô cả, cô cũng vậy, chỉ biết là, bên anh, cô cảm thấy bình yên, anh hiểu cô, quan tâm cô từng ly từng tí, dù rằng chả mấy khi anh mở miệng nói điều gì. Anh vẫn lạnh lùng như vậy, nhưng đôi tay anh lại thật ấm, có lẽ trái tim anh cũng vậy, chỉ là, nó cần thời gian mà thôi. Có lẽ, cô bắt đầu yêu anh mất rồi.   Những tất bật của cuộc sống, dòng xoáy của công việc, trăm ngàn điều bận tậm cứ bủa vây xung quanh anh và em. Điều đó khiến cho cả hai ta mệt mỏi, vô tình, ta đã làm tổn thương nhau. Lúc này, em mới thấy khi tình yêu đến nó là cảm xúc. Nhưng để tồn tại, tình yêu phải cần sự thấu hiểu. Vậy có chắc anh đã...
quảng cáo

Anh chả bao giờ buông lời yêu cô cả, cô cũng vậy, chỉ biết là, bên anh, cô cảm thấy bình yên, anh hiểu cô, quan tâm cô từng ly từng tí, dù rằng chả mấy khi anh mở miệng nói điều gì. Anh vẫn lạnh lùng như vậy, nhưng đôi tay anh lại thật ấm, có lẽ trái tim anh cũng vậy, chỉ là, nó cần thời gian mà thôi. Có lẽ, cô bắt đầu yêu anh mất rồi.

 

Những tất bật của cuộc sống, dòng xoáy của công việc, trăm ngàn điều bận tậm cứ bủa vây xung quanh anh và em. Điều đó khiến cho cả hai ta mệt mỏi, vô tình, ta đã làm tổn thương nhau. Lúc này, em mới thấy khi tình yêu đến nó là cảm xúc. Nhưng để tồn tại, tình yêu phải cần sự thấu hiểu. Vậy có chắc anh đã hiểu em?

 

Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu

 

Anh à, tình yêu quả là thật đẹp nếu như ta sống trong những ngày êm ả. Tuy nhiên, tháng ngày trôi qua không được như ta mong muốn. Những tất bật của cuộc sống, dòng xoáy của công việc, trăm ngàn điều bận tậm cứ bủa vây xung quanh anh và em. Điều đó khiến cho cả hai ta mệt mỏi, vô tình, ta đã làm tổn thương nhau. Lúc này, em mới thấy khi tình yêu đến nó là cảm xúc. Nhưng để tồn tại, tình yêu phải cần sự thấu hiểu. Vậy có chắc anh đã hiểu em?

 

Nếu anh hiểu em, thì những lúc em nói "nhớ anh", anh đã chạy vội đến ngay bên em. Bởi khi ấy, là lúc em đang rất cần anh. Chứ không phải để anh đáp lại "mình mới gặp nhau mà"...

 

Nếu anh hiểu em, thì khi em dỗi "Anh chẳng bao giờ có thời gian cho em", anh đã trấn an bằng những lời nói ngọt ngào. Bởi khi ấy, là lúc em đang muốn anh quan tâm. Chứ không phải nhận được câu "dạo này anh bận lắm"

  • Status ý nghĩa Giá như tôi biết được, tôi sẽ mất gì, và được gì ở cái thời thanh xuân ấy

Nếu anh hiểu em, thì những lần cãi vã em nói "không cần anh nữa", anh đã ôm em vào lòng. Bởi khi ấy, là lúc em thấy sợ mất anh nhất. Chứ không phải để anh nói "tùy em".

 

Nếu anh hiểu em, thì tin nhắn "anh về chưa", anh đã xem là sự quan tâm. Bởi khi ấy, là lúc em lo lắng không biết anh về nhà có an toàn. Chứ không phải để kiểm soát anh.

 

Nếu anh hiểu em, thì lúc "seen" mà em không "rep", anh đã gọi ngay cho em, Bởi khi ấy, là lúc em đang không biết phải nói gì cũng như em đang rất rối bời. Chứ không phải là anh cũng chọn cách im lặng.

 

Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu

 

Nếu anh hiểu em, thì câu nói "chia tay" chắc không bao giờ xuất hiện. Bởi nếu anh hiểu em, anh đã không cho em bất kỳ lý do nào để thốt lên lời đó. Và nếu anh hiểu em, có lẽ chúng ta đã có được một đám cưới vẹn toàn, bởi con gái ai chẳng muốn 1 lần được khoác lên mình bộ áo cưới tuyệt đẹp ấy.

 

Một mối quan hệ không thể tồn tại dài lâu nếu hai người lúc nào cũng là hai đường thẳng song song, tình yêu có sâu đậm mấy, không có sự thấu hiểu và cảm thông thì cuối cùng cũng dễ dàng kết thúc thôi.

 

Tại sao yêu nhau lại không thể hiểu nhau? Khi mà trong một mối quan hệ cái người ta cần ngoài sự chân thành, sự yêu chiều, mà hơn hết là sự thấu hiểu lẫn nhau sau tất cả những bộn bề cuộc sống, của những sóng gió chẳng thể đoán trước cứ bất chợt dội đến, của vòng vo các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ngoài xã hội - những áp lực của người trưởng thành chẳng bao giờ bỏ sót một ai.

 

Đấy, cuộc sống đã đủ mệt mỏi rồi, người ta mới mong tìm kiếm một ai đó có thể cảm thông với mình, có thể cùng dắt nhau qua những ngày tồi tệ nhất, có thể là chỗ dựa vững vàng và êm ái mỗi khi đối phương cảm thấy muốn dừng lại nghỉ ngơi. Một bờ vai, một bàn tay chìa ra đúng lúc, đôi khi còn có giá trị hơn nhiều lần một món quà vật chất.

 

Cái người ta vẫn cần là có người luôn đứng về phía mình bất kể mọi biến chuyển, chứ không thể chịu đựng được một người động tí là mâu thuẫn, là cãi vã, là phải đưa cái tôi lên cao hơn cả tình cảm, là chỉ nghĩ tới cảm xúc cá nhân, chẳng thèm quan tâm đến đối phương có đang tổn thương hay gặp chuyện khó khăn, mỏi mệt.

 

Tìm được tiếng nói chung đằng sau những sự khác nhau luôn là cách mà những người yêu nhau muốn hướng tới, bởi vì tình yêu không phải là thứ duy nhất mà người ta cần trân trọng trong đời. Người ta vẫn cần phải sống và chiến đấu với vô vàn thách thức của cuộc đời, chiến đấu với cái gọi là số mệnh, thậm chí là chiến đấu với rất rất nhiều đối thủ, kẻ thù, cạnh tranh để vững vàng trong cuộc đời này, để nuôi tham vọng vào một cuộc sống ý nghĩa hơn.

  • Status viết cho tình yêu đơn phương Một người mà dù có yêu đậm sâu đến đâu vẫn không bao giờ thuộc về bạn

Trong tình yêu, người ta thường kỳ vọng một sự quan tâm và thấu hiểu từ đối phương, chẳng ai có thể chịu đựng được một chuyện tình tự nhau tạo ra quá nhiều sóng gió, hở ra là thấy mâu thuẫn, hở ra thấy soi mói lẫn nhau. Một ngày tỉnh dậy không phải với một tâm trạng hạnh phúc, mà là bất an khi nghĩ rằng không biết liệu hôm nay có xảy ra chuyện gì hay không.

 

Đừng lãng phí những tháng ngày hạnh phúc khi còn có thể yêu nhau yên bình. Người ta yêu để cho nhau cảm giác được yêu thương chứ không phải mang lại khổ tâm cho người ấy chỉ vì sự ích kỷ cá nhân của mình. Quý trọng những phút giây tình còn đang ấm mà đừng vì những chuyện vô nghĩa mà tuột mất tay nhau.

 

Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu

 

Em à, chúng ta cần hiểu nhau, và anh sẽ giúp em hiểu anh, cũng như anh tin rằng em sẽ luôn mở lòng để anh hiểu em. Một khi đã hiểu nhau, niềm tin sẽ tự sinh sôi nảy nở, chứ không phải giữ trong mình nỗi bất an để người kia cảm thấy an toàn.

 

Anh hi vọng em sẽ hiểu những điều anh nói. Đừng nghĩ là anh nghĩ quá nhiều, anh tin mình đủ trưởng thành để biết điều gì là cần, điều gì là đủ. Anh không muốn em phải suy nghĩ quá nhiều vì anh, nên anh tin rằng em biết điều gì nên hiểu, và nên làm sau những lời anh nói, từ tận đáy lòng này.

 

Lời kết: Nếu có thể, hãy yêu nhau bao dung hơn, hãy yêu nhau biết thấu hiểu hơn, chắc chắn sẽ được bền lâu…