Status buồn Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người

Status buồn Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người Nếu là một quá khứ đẹp như mơ, người ta lấy đó làm lý tưởng cho mọi việc, mãi chìm đắm trong những giấc mộng đã xa. Để rồi, mọi điều đang diễn ra, người ta đều cho rằng không bằng quá khứ, và cũng chẳng thiết tha gì để chờ những gì ở tương lai.   Nếu đã từng đi qua đau thương, lòng chằng chịt những xây xước, thì người ta lại không hy vọng, chẳng tin tưởng hay sợ hãi với những bước đi mới. Dù cố chối bỏ, dù muốn xóa sạch, thì những gì đã từng vẫn đeo bám làm bước chân ta thêm nặng nề khi muốn tiến đến với sự mới mẻ.     Dù là đẹp đẽ hay đau thương, nếu cứ mãi đau đáu về nó thì bằng cách này hay cách khác, quá khứ sẽ vẫn ảnh hưởng nếu như không muốn nói...
quảng cáo

Nếu là một quá khứ đẹp như mơ, người ta lấy đó làm lý tưởng cho mọi việc, mãi chìm đắm trong những giấc mộng đã xa. Để rồi, mọi điều đang diễn ra, người ta đều cho rằng không bằng quá khứ, và cũng chẳng thiết tha gì để chờ những gì ở tương lai.

 

Nếu đã từng đi qua đau thương, lòng chằng chịt những xây xước, thì người ta lại không hy vọng, chẳng tin tưởng hay sợ hãi với những bước đi mới. Dù cố chối bỏ, dù muốn xóa sạch, thì những gì đã từng vẫn đeo bám làm bước chân ta thêm nặng nề khi muốn tiến đến với sự mới mẻ.

 

Status buồn Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người

 

Dù là đẹp đẽ hay đau thương, nếu cứ mãi đau đáu về nó thì bằng cách này hay cách khác, quá khứ sẽ vẫn ảnh hưởng nếu như không muốn nói rằng ngăn cản con người sống thực sự cho hiện tại và tương lai.

 

Cuốn sách đã đọc, đọc lại bao nhiêu lần vẫn một cái kết. Quá khứ đã qua, hồi tưởng, hoài niệm bao lần vẫn không thể thay đổi. Vậy thì cớ gì, ta phải mãi ôm một quá khứ, trong khi tuổi thanh xuân đang qua từng ngày. Đẹp nhất trong đời người là tuổi trẻ, đẹp nhất của tuổi trẻ là tình yêu. Vậy sao phải bỏ qua những tốt đẹp chỉ vì những điều đã cũ?

 

những thứ không được thử dù chỉ một lần. Lại có những thứ dù từng lầm lỡ thì vẫn cứ nên tiếp tục cho đến ngày những lầm lỡ kết thúc hóa bình yên. Tình yêu là như vậy. Cứ yêu đi! Tiếp tục để yêu thương và được yêu thương. Nồng nhiệt và cũng thật tỉnh táo. Đừng sợ hãi những trầy trượt cũ mà dè dặt bước đến với yêu thương.

 

Có quá khứ mới có hiện tại. Và rồi hiện tại sẽ là quá khứ của ngày mai. Không thể phủ nhận hoàn toàn nhưng nên cất quá khứ một cách trân trọng vào chiếc hòm ký ức.

  • Status tản mản về tình yêu Yêu nhau bao lâu thì đủ, tình yêu bao nhiêu thì đầy

Một ngày trời thu, gió mơn man vờn khẽ mái tóc, nhắm mắt lại, thả những gì cũ kĩ bay đi. Thấy người nhẹ bẫng, hai khóe môi nhích lên, bỗng cảm thấy trái tim xốn xang muốn yêu thương lần nữa!

 

Em thích anh trước khi anh là người tìm đến em trước, em đợi anh nói câu tỏ tình thì hóa ra những tháng ngày chờ đợi của em là ngày anh nói chúng ta chỉ là bạn của nhau....trong những giọt nước mắt.

 

Những ngày tháng qua đối với em thật khó khăn, anh chẳng biết được đâu, khi anh nói rời bỏ em đi, em đã khóc rất nhiều, anh làm em đau 3 lần, 3 lần nói lời chia tay, em và anh đã là gì của nhau, chúng ta đã sống trong một mối quan hệ em không gọi nên lời mà đến ngày anh nói chúng ta chỉ là bạn em vẫn không định nghĩa được chúng ta đã có những gì.

 

Status buồn Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người

 

Ngày anh đến, cuộc sống của em một con bé 20 tuổi chưa 1 lần yêu ai, độc thân, một đứa vô cùng trẻ con, anh đã bước vào cuộc sống của em như thế nhẹ như 1 cơn gió, em chẳng bao giờ được ai quan tâm sáng tối, chẳng ai bận tâm em đi đâu với ai, ăn tối chưa và ăn những gì.

 

Anh đã đến và thương em, dù em biết anh không thương em mà đấy chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Em chỉ muốn quay về thời gian ấy, ngày anh còn là chàng trai mà em thương.

 

Có lẽ em quá ngông cuồng em quá non nớt khi dễ dàng cho đi tình cảm của mình như thế,em đã thích anh và chờ đợi ngày anh nói rằng làm người yêu của anh, nhưng đúng là hoa chưa nở đã vội tàn, anh chưa là người yêu của em đã vội đi.

 

những người em chỉ để thích mà chẳng thể thương, càng không thể yêu, như anh một người mà em chẳng mãi xứng đáng được.

  • Status hay Con gái à, hạnh phúc là phải do mình tự tạo ra, sẽ chẳng có một ai ngồi chờ một chỗ mà lại có hạnh phúc được dễ dàng đâu

Gửi anh chàng trai năm 20 tuổi của em người con trai em nghĩ sẽ là thanh xuân của đời em vì anh biết không em thèm được che chở nhiều lắm anh ạ!

 

Và anh người em đã rất thích rất thương, em sẽ quên anh đi như tuổi thanh xuân của em, sẽ có người laị thương em như anh từng làm với em, cảm ơn anh. Con gái à hãy mạnh mẽ lên!

 

Nhưng, người ta vẫn thường nói có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Không ai đến cuộc sống của ta chỉ để xuất hiện chốc lát rồi rời đi, ai đến ai đi cũng đều có nguyên do, có số mệnh. Có lẽ duyên phận cũng đã sắp xếp cho hai người có thể được ở bên nhau. 

 

Khi ở bên anh, cô thực sự cảm thấy hạnh phúc, những muộn phiền, những gánh nặng và những uất ức phải chịu từ cuộc sống đã có người chia đôi, sẻ nửa. Anh đến bên cô, như một vị cứu tinh cho những tháng ngày chỉ một mình với những bộn bề lo toan cuộc sống. Khoảng thời gian bên anh, cô được quan tâm, chia sẻ, động viên, an ủi và cưng chiều, anh đáp ứng mọi yêu cầu của cô một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất, cứ thế tình cảm họ ngày càng đong đầy.

 

Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người. Sau vài tháng anh đi, sự lạnh nhạt bắt đầu xuất hiện. Anh dường như không còn quan tâm cô nhiều như trước nữa, không còn bận tâm đến những câu chuyện cô kể, khi cô khóc anh cũng không còn sốt xắng như thuở ban đầu. Cô lại cứ ngây ngốc tin rằng anh bận, bận làm việc, bận lo toan cuộc sống, bận chuẩn bị tương lai như lời anh nói.

 

Cô thì khác anh, vẫn cứ yêu, cứ ngốc nghếch chờ đợi người đàn ông bao lần khiến nước mắt cô rơi vì những vô tâm gian dối ấy, cứ nghĩ rằng anh còn tình cảm với cô nên những khi anh vô tâm, cô lại càng quan tâm nhiều hơn, những lúc anh tỏ ra tình cảm với cô gái khác, cô ghen tuông giận hờn trách móc rồi lại thứ tha khi nghe anh giải thích, bao lần cô định buông bỏ rồi lại mềm lòng khi nghe một câu ‘’chờ anh’’. Chỉ một câu thôi mà khiến bao thất vọng cô gom góp trong những tháng ngày ấy dịu lại, và rồi tiếp tục chờ anh về.

 

Em đã khóc rất lâu, kể từ lúc anh buông lời dừng lại và để mặc em với vô số những câu hỏi. Chúng ta đang hạnh phúc cơ mà? Em đã tưởng chừng như, mọi thứ trong cuộc đời em, đã thật sự chấm dứt rồi. Mới xa anh một ngày, nhưng thật sự, em nhớ anh, nhớ anh đến điên dại, em thèm sà vào lòng anh như ngày nào, rúc vào ngực anh để tìm sự yên bình ở đâu đó. Sài Gòn hôm nay thật xấu xí và tẻ nhạt anh ạ, vì thiếu mất anh..

 

Status buồn Đến cuối cùng, cũng đâu ai yêu mãi được một người

 

Hôm nay em thôi ngủ và dậy dọn dẹp căn phòng của mình. Tất cả những thứ liên quan đến chúng ta, em đã xếp chúng ngăn nắp vào một chiếc thùng lớn và đóng gói lại thất đẹp đẽ. Em chọn cho mình một bộ quần áo mà anh tặng và đi đến ngôi chùa mà ta hay cùng nhau đến. Và từ hôm nay, em sẽ thôi buồn, vì chúng ta...

 

Lời kết: Câu chuyện mà chúng ta đang viết dở, đến hồi kết thúc rồi. Thật may, vì câu chuyện này có một kết thúc mở, anh và em, sẽ hạnh phúc mà, đừng lo, sẽ lại yêu thôi, yêu một ai đó, xứng đáng hơn anh, hơn chúng ta bây giờ..