Soojin - cựu thành viên (G)I-DLE lần đầu lên tiếng về phốt bạo lực học đường sau khi rời nhóm

Soojin - cựu thành viên (G)I-DLE lần đầu lên tiếng về phốt bạo lực học đường sau khi rời nhóm Ngày 8/9/2022, đại diện pháp lý của Soojin từ Hãng luật Barun nói rằng Soojin quyết định không tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý, sau khi thấy việc sử dụng pháp luật để tìm ra sự thật là vô cùng khó khăn do không có bằng chứng nào khác để xác nhận những sự việc đã xảy ra ngoài phát ngôn của phía bên kia. Đại diện pháp lý của Soojin nhấn mạnh rằng Soojin được Uỷ ban bạo lực học đường phán vô tội khi điều tra vụ việc ở thời điểm đó. Người này cũng cho biết thêm: "Cô Seo hiểu rất rõ chuyện bạn học cũ của mình đã bị tổn thương nặng nề về cảm xúc, dù cáo buộc có thật hay không, và thân chủ của tôi chân thành xin lỗi những người đã chịu tổn thương vì những lời lẽ thiếu suy...
quảng cáo

Ngày 8/9/2022, đại diện pháp lý của Soojin từ Hãng luật Barun nói rằng Soojin quyết định không tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý, sau khi thấy việc sử dụng pháp luật để tìm ra sự thật là vô cùng khó khăn do không có bằng chứng nào khác để xác nhận những sự việc đã xảy ra ngoài phát ngôn của phía bên kia.

Đại diện pháp lý của Soojin nhấn mạnh rằng Soojin được Uỷ ban bạo lực học đường phán vô tội khi điều tra vụ việc ở thời điểm đó. Người này cũng cho biết thêm: "Cô Seo hiểu rất rõ chuyện bạn học cũ của mình đã bị tổn thương nặng nề về cảm xúc, dù cáo buộc có thật hay không, và thân chủ của tôi chân thành xin lỗi những người đã chịu tổn thương vì những lời lẽ thiếu suy nghĩ của cô ấy hồi học cấp hai, [bao gồm] cả các fan luôn ủng hộ và những người đã cảm thấy thất vọng về cô ấy." - Theo Soompi.

Soojin - cựu thành viên (G)I-DLE lần đầu lên tiếng về phốt bạo lực học đường sau khi rời nhóm

"Tên tôi là Choi Seunghwan, tôi là một luật sư từ Hãng luật Barun, Seoul, Hàn Quốc và là đại diện pháp lý của cô Seo Soojin. Tôi đã được cô Seo Soojin ủy quyền để thay mặt cô ấy viết thông cáo này.

Đầu năm ngoái, một người thân của bạn học cấp 2 cũ của cô Seo tố cáo trên mạng xã hội rằng cô Seo có hành vi bạo lực học đường các bạn cùng lớp. Trước những cáo buộc này, cô Seo đưa ra phản hồi rằng bản thân không hề có bất cứ hành vi bắt nạt nào, dù đúng là cô đã sử dụng ngôn từ không đúng mực khi tranh cãi với người bạn cùng lớp kia qua điện thoại. Khi cô Seo đi gặp người bạn đó, cô ấy đã xin lỗi vì những lời thiếu suy nghĩ năm xưa.

Tuy nhiên, cô Seo chưa bao giờ sử dụng vũ lực hay trộm cắp tiền hoặc đồ dùng của bạn học, chính vì vậy mà cô ấy không thể thừa nhận hay đưa ra lời xin lỗi trước những cáo buộc đó. Thời điểm học năm nhất, cũng chính là khoảng thời gian người bạn học trên nói mình bị cô Seo bắt nạt, cô Seo được Ủy ban Chống bạo lực học đường Tự thành lập phán quyết "vô tội", khi thực ra cô ấy mới là người bị các học sinh năm trên bắt nạt.

Hồi học cấp hai, cô Seo dành nhiều hứng thú cho hát và nhảy hơn việc học ở trường. Đúng là cô ấy có liên quan đến một vụ bạo lực học đường, nhưng không phải thủ phạm (bị cảnh cáo) mà là nạn nhân. Ngoài vụ việc này ra thì cô Seo chưa bao giờ bị kỷ luật vì bạo lực học đường.

Chính cô Seo cũng biết rằng chưa bao giờ bị kỷ luật bạo lực học đường không đồng nghĩa với chuyện chưa bao giờ có hành vi bạo lực học đường. Tuy nhiên, nếu cô Seo thực sự từng có những hành vi như sử dụng vũ lực, lạm dụng lời nói hay tống tiền, v.v, như các cáo buộc trên mạng xã hội, mà hầu hết những hành vi này khó có thể được thực hiện bởi một học sinh cấp 2, thì hẳn đã bị tố lên Ủy ban Chống bạo lực học đường Tự thành lập để bị điều tra và chịu hình thức kỷ luật.

Nói cách khác, mặc dù bất hòa thực sự đã xảy ra giữa cô Seo và các học sinh khác do những lời nói quá đà của cô Seo, thân chủ tôi chưa hề có hành vi bạo lực học đường nào.

Cô Seo đã đệ đơn kiện người bạn học cũ kia với mong muốn kết thúc tranh cãi nhờ các biện pháp pháp lý, nhưng phía cảnh sát tuyên bố người bạn học kia trắng án. Cảnh sát quyết định không khởi tố với lý do những cáo buộc nọ có thể là đúng sự thật từ góc nhìn của người bạn học cũ, và họ cũng không tìm thấy bất cứ ý đồ l ừa đả o nào từ cô ấy.

Liên quan đến vụ việc này, không có bất kỳ bằng chứng nào khác được đưa ra ngoài mâu thuẫn giữa lời khai của các bên liên quan. Cô Seo nhận thấy không thể nào xác nhận được các cáo buộc trên mạng xã hội nhờ sự can thiệp của pháp luật, nên sau một hồi thảo luận với tôi, cô ấy quyết định không tiếp tục theo đuổi các biện pháp pháp lý.

Mặc dù biết rằng tình huống hiện tại là rất khó để có thể đưa ra phát ngôn từ phía của mình, thân chủ của tôi cho rằng việc lấy hết can đảm và giải thích về tranh cãi của mình là rất cần thiết, mặc cho người khác có thể cho rằng cô ấy đang nguỵ biện, vì quyền lợi của các fan luôn ủng hộ cô Seo cũng như những người đã bị tổn thương hay khó chịu về những hành động của cô ấy trong quá khứ.

Cô Seo hiểu rất rõ rằng người bạn học kia đã phải trải qua đau đớn nặng nề về cảm xúc dù cáo buộc có là sự thật hay không, và thân chủ của tôi chân thành xin lỗi tất cả những người cảm thấy tổn thương vì những lời nói hỗn xược của cô ấy trong quá khứ, những fan luôn ủng hộ cô ấy hết mình và cả những người đã thất vọng với cô ấy.

08/09/2022

Đại diện pháp lý của cô Seo Soojin

Hãng luật Barun, Seoul, Hàn Quốc

Choi Seunghwan, luật sư uỷ quyền."

Soojin - cựu thành viên (G)I-DLE lần đầu lên tiếng về phốt bạo lực học đường sau khi rời nhóm

Phản hồi của Netizen Hàn Quốc về bài viết:

+ "Vụ này không thể giải quyết dễ dàng bằng pháp luật vì cả hai bên đều không có bằng chứng."

+ "Cả người tố cáo lẫn Soojin đều chưa bao giờ đưa ra được bằng chứng củng cố cho bản thân, nên kết luận mới là người tố cáo vô tội. Soojin không phải th ủ ph ạm và tất cả những gì người tố cáo nói (blhđ, đánh đập, tống tiền) đều là dối trá."

+ "Tóm tắt lại là, người tố cáo vô tội nhưng chẳng bên nào đưa ra được bằng chứng hết, nên cũng không thể ngã ngũ ai là thủ phạm ai là nạn nh ân. Duy có một điều chắc chắn là người tố cáo từng nói Seo Soojin dính vào một vụ blhđ, ấy thế nhưng thực ra chị ấy lại là nạn nhân."

+ "Cứ nhắc đến vụ này là mọi người lại lôi Seo Shinae vào. Vì Seo Shinae là người đã đăng liên tiếp 3 cái story không đầu không đuôi rồi bóng gió Soojin là th ủ ph ạm, nhưng tất cả đều chỉ là ngụy tạo. Cô ta lờ đi tất cả những cuộc gọi của Cube và im lặng từ đó đến giờ. Nên cô ta cũng phải đưa ra phát ngôn đi chứ. Chính cô ta nói ghét phải dính tới những việc liên quan đến Soojin, thế mà hậu quả cô ta để lại cũng nghiêm trọng lắm đấy.

A: Người tố cáo trên IG

B: Bạn của Soojin

C: Seo Shinae

- A: Nói mình bị nhóm của Soojin bắt nạt suốt năm nhất, từ năm thứ 2 trở đi Soojin đột nhiên quản lý hình tượng của mình và trở nên trầm lặng.

- B: Hồi năm nhất cô ấy không biết rõ lắm về Soojin, còn năm 2 thì Soojin tách khỏi nhóm cũ nên 2 người bắt đầu chơi với nhau. Sau đó thì cả hai chưa bao giờ nghỉ chơi. Người này chưa bao giờ nói chuyện với Seo Shinae. Người này cũng là bạn của em gái người tố cáo.

- C: Từng học tại trường trung học Waw và chuyển trường hồi năm 2, nói là bị nhóm của Soojin bắt nạt. Người này từng học cùng lớp với em gái người tố cáo vào năm 3.

- Soojin phủ nhận các cáo buộc của A và C.

Phán xét:

A cho rằng: B nói thật, C và Soojin nói dối

B cho rằng: Soojin nói thật, C nói dối, không chắc A có nói thật hay không

C cho rằng: không ai nói thật; cả A, B và Soojin đều nói dối

Soojin cho rằng: B nói thật, A và C nói dối."

+ "Không bênh Seo Soojin đâu, nhưng đúng là không có bằng chứng chứng minh cô này bắt nạt và cũng không có cơ sở để phủ nhận lời tố cáo. Bao nhiêu năm đã trôi qua nên chẳng có cách nào để thu thập bằng chứng liên quan đến vụ này nữa, vậy nên ra tòa cũng chẳng giải quyết được gì... Tuy nhiên, dù không có cách nào để xác minh sự thật, thì chẳng phải chính những người ép Soojin và bạn cô ấy phải tự kiểm điểm mới chính là những kẻ bắt nạt sao? Nếu Soojin thực sự vô tội thì ai sẽ giải quyết những bất công cô ấy phải chịu đây..? Nếu không làm gì sai mà bị buộc rời nhóm rồi giờ phải tự kiểm điểm bản thân... Là tôi chắc tôi phát điên vì sự bất công này mất.

Tất nhiên Soojin vẫn là người của công chúng, mà cũng không phải cô ấy chưa từng làm gì bất cần thời đi học. Nhưng chuyện này đúng là đã đi quá xa rồi... Một điều chắc chắn là từ giờ sẽ không có thêm bằng chứng gì nữa nên giờ công chúng mới là những kẻ bắt nạt khi ép Soojin phải tự kiểm điểm. Cái giá cô ấy phải trả cho việc nói năng thiếu suy nghĩ hồi đi học thật sự quá đắt."

----------

Nguồn tin: NBV season 2