Siêu anh hùng Marvel 5 lần hụt cơ hội được chuyển thể

Siêu anh hùng Marvel 5 lần hụt cơ hội được chuyển thể Moon Knight là một trường hợp rất đặc biệt khi từng nhiều lần được các nhà làm phim suy nghĩ tới, nhưng chưa thể bước chân lên màn ảnh. Khi Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) chính thức ra đời vào năm 2008 với Iron Man, lần lượt Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans) hay Thor (Chris Hemsworth) còn rất đỗi xa lạ đối với số đông công chúng. Tuy nhiên, sau 10 năm, họ đều trở thành trụ cột của MCU, và thậm chí còn đứng trước khả năng chia tay khán giả, để lại biết bao tiếc nuối, sau bộ phim Avengers: Endgame tới đây. Số lượng nhân vật của truyện tranh Marvel là vô cùng đông đảo, và không phải ai cũng may mắn như Iron Man hay Captain America. Một trường hợp thú vị là Marc Spector / Moon Knight. Đây là nhân...
quảng cáo

Moon Knight là một trường hợp rất đặc biệt khi từng nhiều lần được các nhà làm phim suy nghĩ tới, nhưng chưa thể bước chân lên màn ảnh.

Khi Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) chính thức ra đời vào năm 2008 với Iron Man, lần lượt Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans) hay Thor (Chris Hemsworth) còn rất đỗi xa lạ đối với số đông công chúng.

Tuy nhiên, sau 10 năm, họ đều trở thành trụ cột của MCU, và thậm chí còn đứng trước khả năng chia tay khán giả, để lại biết bao tiếc nuối, sau bộ phim Avengers: Endgame tới đây.

Số lượng nhân vật của truyện tranh Marvel là vô cùng đông đảo, và không phải ai cũng may mắn như Iron Man hay Captain America. Một trường hợp thú vị là Marc Spector / Moon Knight. Đây là nhân vật người hùng được nhiều độc giả Marvel yêu mến, nhưng đã trải qua ít nhất 5 lần thất bại trong việc đặt chân lên màn ảnh.

Từ trước Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Nhân vật Moon Knight lần đầu xuất hiện trong tập Werewolf by Night #32 vào tháng 8/1976 trong truyện tranh, và do Doug Moench – Don Perlin đồng sáng tạo.

Theo đó, anh sinh ra tại Chicago, mang trong mình dòng máu Do Thái, và có tên thật là Marc Spector. Marc từng là một võ sĩ quyền Anh hạng nặng, rồi tham gia lực lượng lính thủy đánh bộ của quân đội Mỹ. Nhiều sự kiện biến Marc Spector trở thành tay lính đánh thuê sát thủ.

Trong một phi vụ tại Ai Cập, Marc cùng nhóm của mình phát hiện ra cổ vật thuộc về thần mặt trăng Khonshu. Tuy nhiên, chính người thuê anh đã phản bội, và ra tay với Marc, rồi bỏ mặc người hùng lại trong ngôi đền cổ.

May mắn còn sống sót, Marc Spector được người dân thờ phụng thần Khonshu phát hiện ra và dâng tế. Trước vị thần linh thiêng, anh được trao cơ hội thứ hai, và trở thành “đại diện” của Khonshu trên Trái đất.

Sở hữu sức mạnh linh thiêng, Marc Spector trở thành Moon Knight. Anh đánh bại kẻ đã hãm hại mình, rồi trở về nước Mỹ với quyết tâm tiễu trừ cái ác. Về khi về đến quê hương, gã lính đánh thuê một thuở tạo ra nhiều danh tính khác nhau để dễ bề hành động. Trong một số đầu truyện, Moon Knight từng hợp tác với nhóm X-Men, Bộ tứ Siêu đẳng, và thầy phù thủy Doctor Strange.

Kế hoạch làm phim về Moon Knight xuất hiện từ sớm, sau khi kênh truyền hình Spike thực hiện loạt phim về thợ săn ma cà rồng Blade (Kirk Jones). Nhưng bản thân loạt Blade khép lại chỉ sau đúng một mùa.

Sau này, kênh Spike chia sẻ rằng họ khi ấy muốn đưa Moon Knight trong các mùa phim sau đó, hay thậm chí làm cho nhân vật một loạt phim riêng. Bản thân cái tên Marc Spector đã được nhắc tới trong tập mở đầu của Blade. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, cả Blade và Moon Knight đã đổ bể.

Moon Knight từng được nhắm làm phim truyền hình từ trước khi MCU ra đời

Cũng trong năm 2006, Marvel Studios thông báo họ sẽ hợp tác với No Equal Entertainment để thực hiện một series live-action mang tên Moon Knight. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó.

Mãi cho tới hai năm sau, nhà biên kịch Jon Cooksey mới chia sẻ với báo giới rằng ông đã tham gia quá trình xây dựng kịch bản cho loạt phim. Nhưng mọi thứ đột ngột chấm dứt và các nhà đầu tư không đưa ra lý do cụ thể. Song, nhiều người có thể đoán ra rằng Marvel Studios khi ấy muốn chuyển hướng sang mảng điện ảnh.

Những lời gợi nhắc và hứa hẹn xa xôi

Marvel Studios bắt đầu từ Iron Man (2008) và liên tiếp gặt hái thành công. Bỗng nhiên, vào năm 2016, ngay trước khi Guardians of the Galaxy Vol. 2 trình làng, một người hâm mộ lên mạng xã hội đặt câu hỏi cho đạo diễn James Gunn rằng liệu có cơ hội nào để Moon Knight xuất hiện và chiến đấu cùng nhóm Vệ binh dải ngân hà hay không.

Nhà làm phim cho rằng Moon Knight không thuộc về nhóm Vệ binh. Tuy nhiên, ông lại đem đến một thông tin thú vị khác. Gunn từng gửi cho Marvel Studios ý tưởng kịch bản của một phim riêng xoay quanh Moon Knight. Ông úp mở rằng mình còn đang bận rộn với loạt Guardians of the Galaxy, nên sẽ quay lại dự án đó sau.

James Gunn từng gửi ý tưởng về phim riêng xoay quanh Moon Knight cho Marvel Studios. Nhưng bản thân ông lúc này đã chia tay hãng phim

Tuy nhiên, đến mùa hè 2018, James Gunn đã bị Disney cho thôi việc vì những câu tweet nhạy cảm của nhà làm phim trong quá khứ. Ý tưởng dành cho Moon Knight hẳn vẫn nằm trong đầu Gunn, nhưng “nhà chuột” chắc chắn không đời nào sử dụng nó.

Song song với các bộ phim điện ảnh, khán giả còn có cơ hội thưởng thức nhiều loạt phim siêu anh hùng Marvel trên kênh Netflix, với bối cảnh không gian, thời gian tương tự như MCU.

Sau thành công của The Defenders – loạt phim quy tụ Daredevil, Iron Fist, Jessica Jones và Luke Cage, rất nhiều fan mong chờ Marvel TV có thể cho ra đời loạt phim tương tự về các người hùng mang sức mạnh siêu nhiên như Blade, Ghost Rider và Moon Knight.

Steven S. DeKnight – tác giả loạt Daredevil – từng bày tỏ mong muốn khai thác Moon Knight. Nhưng mọi chuyện cũng chỉ dừng lại ở đó. Còn nhà biên kịch M. Raven Metzner thì có lần chia sẻ rằng nhân vật người hùng mặt trăng truyền cảm hứng cho ông trong quá trình sáng tạo Iron Fist mùa hai.

Nhưng cho đến giờ, bản thân số phận của các loạt phim do Marvel TV và Netflix hợp tác cũng không còn sáng sủa. Lần lượt Iron Fist, Luke Cage và Daredevil đã bị dẹp bỏ, và Jessica Jones được dự đoán là cũng sẽ sớm nhận kết cục buồn.

Trở lại Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Moon Knight chưa bao giờ trực tiếp xuất hiện trong một phim của MCU. Tuy nhiên, trong Captain America: The Winter Soldier (2014), khi Mật vụ Sitwell thảo luận về nguy cơ tiềm tàng đến từ H.Y.D.R.A., anh nhắc tới một người đàn ông nguy hiểm ở Cairo, Ai Cập. Ở nguyên tác truyện tranh, đó chính là nơi Marc Spector nhận được siêu năng lực.

Gần nhất, vào năm 2018, giám đốc Kevin Feige của Marvel Studios hứa rằng hãng phim sẽ đưa Marc Spector lên màn ảnh rộng, cho nhân vật xuất hiện ở MCU. Song, thời điểm chính xác vẫn là chưa thể xác định. Ông cho rằng điều đó có thể phải mất 5, hoặc 10 năm nữa mới xảy ra. Và các fan của Moon Knight giờ vẫn buộc phải thấp thỏm chờ mong thần tượng.

Nguồn: Zing News