Shin Si Ah nhập vai tốt, không thua gì Kim Da Mi

Shin Si Ah nhập vai tốt, không thua gì Kim Da Mi Chưa xem phần 1 của The Witch (Sát Thủ Nhân Tạo) nên khi xem The Witch 2 (Sát Thủ Nhân Tạo 2) mình thấy có vẻ hơi “ngộp”. Mặc dù nói là 2 phần tách biệt nhau nhưng cũng sẽ có một số kiến thức cần được tiếp thu trước...

Chưa xem phần 1 của The Witch (Sát Thủ Nhân Tạo) nên khi xem The Witch 2 (Sát Thủ Nhân Tạo 2) mình thấy có vẻ hơi “ngộp”. Mặc dù nói là 2 phần tách biệt nhau nhưng cũng sẽ có một số kiến thức cần được tiếp thu trước để đỡ khựng lại suy nghĩ hoặc ghi nhớ. 

Bài viết này mình sẽ chia sẻ dưới góc nhìn của một người chưa xem phần 1 của Sát Thủ Nhân Tạo nha. 

Đầu tiên, nói về nội dung, Sát Thủ Nhân Tạo 2 được cho là phần tiếp nối của Sát Thủ Nhân Tạo 1 nhưng lần này phim sẽ xoay quanh một nhân vật chính khác. Nhân vật chính trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 là một cô gái bí ẩn, mặc dù có trên báo chí mình thấy để tên là Cynthia nhưng trong phim không có lần nào nhắc đến tên cô. 

Cynthia bị giam giữ trong một phòng thí nghiệm tuyệt mật và may mắn là người duy nhất còn sống sót ra khỏi đó. Sau đó, Cynthia phải chịu sự truy đuổi của rất nhiều băng đảng khét tiếng, người thì muốn chiếm hữu, người thì muốn tiêu diệt cô. Trên đường chạy trốn, Cynthia đã gặp gỡ và kết giao với hai chị em Kyung Hee. Khoảng thời gian chung sống với Kyung Hee và Dae Gil (em trai Kyung Hee) là những giây phút đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của Cynthia. 

Mình thấy Sát Thủ Nhân Tạo 2 đã làm tốt việc xây dựng thế giới trong câu chuyện. Từ bối cảnh, nhân vật trong câu chuyện đến cách mà những tổ chức phi pháp hoạt động, mọi thứ đều được đầu tư chỉn chu. 

Bối cảnh trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 chủ yếu là những hòn đảo, những khu biệt lập với thế giới bên ngoài, chính vì vậy nên không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Một điểm khiến mình cảm thấy thích khi xem Sát Thủ Nhân Tạo 2 là họ chỉ gây chuyện với những người liên quan thôi chứ không làm hại đến người dân vô tội. 

Nhân vật trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 tuy nhiều nhưng mỗi người đều được xây dựng một nét tính cách riêng, không hề trộn lẫn. Chị Kyung Hee, người đã vô tình được Cynthia cứu, sau đó cưu mang Cynthia là một người có tính cách vô cùng mạnh mẽ và luôn tin vào trực giác của mình. Cũng nhờ tin vào trực giác mà Kyung Hee đã quyết định đưa Cynthia về chăm sóc và báo tin cho Cynthia về sự việc ở cuối phim. 

Dae Gil là một anh chàng cục tính, ít nói, có nhiều uẩn ức bên trong nhưng cũng rất tốt bụng và biết cách yêu thương người khác. Chính Dae Gil là người khiến Cynthia cảm nhận được những niềm vui nho nhỏ đầu tiên và cho cô những kỉ niệm đẹp. 

Hai tổ chức bao vây lấy Cynthia là To-woo và Liên Minh. Tổ chức Liên Minh, đứng đầu là đội trưởng Jo Hyeon, bên cạnh là một anh chàng người nước ngoài có bộ râu quai nón. Mình cảm thấy so với To-woo thì phe Liên Minh còn “tính người” hơn. Bằng chứng là qua cách giao tiếp của Jo Hyeon và cấp dưới của mình, mặc dù hay cãi nhau chí chóe nhưng khi xem thì mình thấy mắc cười, không bị không khí căng thẳng, nặng nề như bên To-woo. Thêm nữa là 2 người phe Liên Minh rất yêu thương nhau, đến cuối phim anh đội phó vẫn quyết cứu lấy đội trưởng Jo Hyeon, dù cho không được. 

Đội To-woo gồm có 3 người, vẫn không được nhắc tên cụ thể. To-woo khiến mình đặt ra khá nhiều câu hỏi. Đầu tiên là không biết lý do gì mà trong phim, To-woo nói cả 3 thứ tiếng, Hàn, Anh, Trung,... trong khi rõ ràng không có ngữ cảnh nào cần dùng tiếng nước khác cả. Mình cũng chưa rõ về cơ chế sức mạnh của To-woo. Điều mình thấy được ở đây là To-woo khá là quái dị và không có tình người. Thứ duy nhất họ quan tâm là thực hiện nhiệm vụ và những gì liên quan đến lợi ích cá nhân của họ. 

To-woo luôn xem mình là thượng đẳng, là chủng cao cấp hơn và xem thường phe Liên Minh. Ban đầu qua những gì họ thể hiện và màn tẩn nhau chí chóe của hai bên thì mình cũng tưởng vậy thật nhưng after-credit đã làm mình thay đổi suy nghĩ. 

Nhân vật chính, quan trọng nhất trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 - Cynthia theo như mình tìm hiểu qua về phần 1 thì mình thấy Cynthia được xây dựng rất khác so với Goo Ja Yoon. Goo Ja Yoon (nữ chính ở phần 1) khi sinh ra đã là trứng ác rồi, may mắn được cưu mang bởi một gia đình hiền lành nên đã dần học được cách chuyển hóa tính cách. Tuy nhiên, dù gì ở Goo Ja Yoon phần là một phần nào đó không thiện. 

Cynthia lại là một cô gái hướng thiện hoàn toàn. Dù cho bị bao vây bởi cái ác nhưng bản chất bên trong Cynthia vẫn thiện. Cô không làm hại người vô tội, chỉ sẵn sàng ra tay trừng trị kẻ ác thôi. 

Từng ấy năm sống trên cuộc đời chỉ tiếp xúc với những sát thủ nhân tạo giống mình, chỉ biết làm quen với những trận chiến, không thấy gì ngoài máu nên khi bước ra ngoài thế giới thực, Cynthia vô cùng bỡ ngỡ. Nhờ hai chị em Kyung Hee cưu mang, Cynthia đã có thể phần nào làm quen với cuộc sống và cảm nhận được chút ấm áp của tình người. Chi tiết cuối phim Cynthia biết nhói tim khi nhìn hai chị em Kyung Hee đã cho thấy được điều đó. 

 >>> Xem thêm: Sự Trỗi Dậy Của Gru: Lũ minion vẫn quậy banh nóc, xàm chịu khum nổi

Mặc dù chưa xem phần 1 nhưng khi biết tin Shin Si Ah sẽ thay Kim Da Mi vào vai chính trong phần 2 của Sát Thủ Nhân Tạo mình cũng khá e ngại. Một phần mình cũng rất yêu mến Kim Da Mi qua những vai diễn trước của cô, phần nữa là Shin Si Ah là một diễn viên mới, trước giờ mình chưa từng biết tới nên cũng chưa có sự bảo chứng về khả năng diễn xuất. Thế nhưng thực sự Shin Si Ah làm mình vô cùng bất ngờ. 

Shin Si Ah diễn tâm lý và ánh mắt vô cùng tốt. Vai diễn Cynthia không có nhiều câu thoại, cũng không có nhiều tương tác với những người xung quanh, chủ yếu chỉ là cách mà cô nhìn về “thế giới mới” mà trước giờ cô chưa từng biết đến và những màn chiến đấu với kẻ xấu. Ở khía cạnh nào thì Shin Si Ah cũng diễn xuất nhập vai và cho mình thấy được sự đối lập ở 2 chiến tuyến này. 

Một điều mình thấy nhiều bộ phim bỏ qua nhưng Sát Thủ Nhân Tạo 2 đã làm rõ được đó chính là lý do mà những tổ chức phi pháp “vồ lấy” Cynthia. Đó là vì Cynthia là tiêu chuẩn của một cuộc thí nghiệm kéo dài 40 năm. Cô chính là hình mẫu hoàn chỉnh mà Tiến sĩ Baek đã cùng chị gái của mình tạo nên. Chính vì vậy mà Cynthia sở hữu sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với những sát thủ nhân tạo khác. 

Tuy nhiên thì mình thấy những thông tin đó đưa ra khá nhanh, khá vội vã và chớp nhoáng nên nếu chưa coi phần 1 của Sát Thủ Nhân Tạo mình nghĩ sẽ khó để ghi nhớ và hình dung. Hoặc là chí ít bạn nên tìm hiểu trước về những thông tin cơ bản, tiến sĩ Baek và những tổ chức trong Sát Thủ Nhân Tạo để đỡ bối rối, phải dừng lại “load” khi xem. 

Thêm một điểm cộng cho Sát Thủ Nhân Tạo 2 là phần hình ảnh phim. Những góc máy trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 khá đa dạng, luân phiên giữa toàn, trung, cận, có nhiều khi đặc tả đôi mắt và đôi chân, tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng tốt. Mình thấy Sát Thủ Nhân Tạo 2 có sử dụng nhiều góc máy nghiêng: khi nhân vật đi, khi quay những cảnh không gian tĩnh,...làm mình cảm nhận được sự chơi vơi, chông chênh và có gì đó không chắc chắn về cuộc đời của nhân vật. 

 >>> Xem thêm: The Witch 2: Kim Da Mi làm cameo, nhường vai chính cho Shin Shi Ah

Âm thanh trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 trải dài xuyên suốt phim, vừa có tiếng động, vừa có tiếng ngoài hình. Âm thanh khá tự nhiên và chân thật, đôi khi phim chuyển cảnh bằng hiệu ứng âm thanh vô cùng mượt mà. 

Trận chiến cuối cùng trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 chính là Ngày hội pháo hoa, có sự hội ngộ của cả To-woo, Liên Minh và cả phe ông chú đến gây chuyện với hai chị em Kyung Hee. Mỗi tổ chức một vũ khí, một ngón nghề khác nhau, cả 3 đã tạo nên một phần combat vô cùng đã tai, đã mắt. Khung cảnh đánh nhau dưới pháo hoa mình thấy rất thú vị, nó khiến mình suy nghĩ giống như là những gì mình thấy chưa chắc là những gì đang thực sự diễn ra. 

Cynthia thì đợi “sóng yên biển lặng” mới xuất hiện nhưng đúng kiểu là “hào quang nhân vật chính”. Cô xuất hiện là dẹp tan hết tất cả mọi thứ, mọi người đều gục ngã trước sức mạnh của Cynthia. 

Tuy nhiên thì mình thấy những màn sử dụng khả năng điều khiển trong Sát Thủ Nhân Tạo 2 có vẻ hơi ảo và “lấy cảm hứng” từ nhiều nơi khác quá. Cá nhân mình thấy thì nếu đánh nhau thôi thì ổn chứ còn mấy khả năng điều khiển nữa thì thật khó lý giải sức mạnh. Với lại có một điều mà xuyên suốt Sát Thủ Nhân Tạo 2 chưa cho mình thấy được nhiều đó chính là điểm yếu của Cynthia. Tiến sĩ Baek chỉ đề cập đến việc Cynthia còn phụ thuộc vào thuốc thôi chứ cũng không nói gì thêm.  

Cũng như những bộ phim được làm dưới dạng phim đa tuyến khác, Sát Thủ Nhân Tạo 2 cũng mắc một lỗi là phim khá rời rạc, chưa có sự liên kết giữa các cốt truyện với nhau. Nó chỉ đơn giản là cho mình thấy được những sự việc đang diễn ra trong cùng một thời điểm thôi. Mỗi cốt truyện cũng chỉ mang tính chất giới thiệu là nhiều chứ cũng chưa đào sâu vào được. 

Điều khiến mình thấy hụt hẫng nhất là mình rất mong đợi ở màn xuất hiện của Lee Jong Suk nhưng cuối cùng anh chỉ xuất hiện được 3 cảnh (tính cả after-credit). Cũng chẳng thấy được sức mạnh, khả năng gì của Jang (Lee Jong Suk thủ vai) cả. Với lại phần đầu phim nhịp khá chậm, coi hơi chán, bắt đầu đến khi Cynthia theo Kyung Hee về nhà mới bắt đầu cuốn hơn. 

Tóm lại, với mình Sát Thủ Nhân Tạo 2 là một bộ phim được đầu tư chỉn chu về mặt hình thức. Còn về nội dung mình cảm giác giống như đưa ra được những dấu mốc, những ý tưởng hay, chỉ là lúc triển khai lại thiếu sự liên kết và có những chỗ chưa được đào sâu. Nhưng đánh giá chung của mình là phim ổn, cũng đáng để trải nghiệm. Sau after-credit thì mình đoán sẽ có phần 3, phần 3 có thể là sự hội ngộ của nữ chính của cả 2 phần và mình cũng rất mong đợi ở phần 3 của Sát Thủ Nhân Tạo. 

* Bài viết của Lọ Lem chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu bạn quan tâm đến tin tức mới nhất về những bộ phim sắp chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Witch: The Other One (Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây