Sau tất cả, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" kéo dài thêm 20 tập nhưng cái kết "gây nhiều hụt hẫn "

quảng cáo

Hơn 8 tháng gây bão trên màn ảnh nhỏ với muôn vàn thị phi bủa vây, cuối cùng “Gạo Nếp Gạo Tẻ” cũng đi vào hồi kết với một cái kết không thể viên mãn hơn, đáng tiếc là mọi thứ bị dồn vào một tập phim, kết quả tạo cảm giác chóng vánh cho khán giả.

Tiếp nối diễn biến cuối tập 108 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công (Hoàng Anh) bất ngờ thông báo với Hương (Lê Phương) rằng Huy (Thanh Thức) chính là Tường. Biết tin này, Hương lập tức tìm cách chứng minh rằng Huy chính là người mình thương, cả Minh Anh (Thúy Diễm) cũng nhập cuộc bằng cách liên tục tra khảo mẹ Tường. Bởi vốn dĩ từ ngày đầu tiên gặp lại Hương, Huy thực chất chính là Tường đã dần nghi ngờ về những chuyện trong quá khứ. Chính Minh Anh cũng nhận ra chuyện này và đã âm thầm lên kế hoạch điều tra.

Ngày Huy biết tin mình chính là Tường, anh càng cảm thấy khó xứ bởi dù có cố gắng đến mấy thì anh cũng không thể nhớ lại những chuyện trong quá khứ. Hương xin Tường cho mình 3 tháng để cùng nhau tìm lại ký ức, sau khoảng thời gian đó nếu Tường vẫn không thể nhớ được gì, Hương sẽ sẵn sàng buông tay.

Đây cũng là lúc mà Tường bắt đầu điều trị để tìm lại trí nhớ, vì cuộc điều trị này mà Tường đã gặp rất nhiều áp lực. Cũng trong khoảng thời gian này, Tường và Hương bất ngờ bị tai nạn, đáng mừng là không quá nghiêm trọng. Tròn 3 tháng sau cũng là ngày Tường tìm lại được trí nhớ, có với Hương một cái kết viên mãn.

Về phần Phúc, sau khi giải quyết xong chuyện của Kiệt (Trung Dũng), cô quyết định theo Quý sang Mỹ. Giây phút Phúc chuẩn bị rời đi, bệnh tình của Phúc tái phát, cô hoảng loạn, không nhận ra bất kì ai và ngất lịm đi. Hóa ra, chính căn bệnh này là lí do khiến Phúc quyết định rời xa Kiệt.

Qua lời Minh (Phương Hằng), Hân (Thúy Ngân) mới biết chuyện Phúc đang bệnh. Cô cùng Kiệt và hai con tận hưởng những giây phút hạnh phúc ngắn ngủi cuối cùng trước khi nói cho Kiệt nghe sự thật về Phúc. Hân quyết định một lần nữa buông tay. Sau cùng, Kiệt và Phúc trở về bên nhau trong nước mắt nghẹn ngào. Còn Hân, dù còn thương Kiệt nhưng cô đã không còn chút vướng bận, quyết sống một cuộc đời mới cho riêng mình.

Vậy là sau hành trình hơn 8 tháng gây bão, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã có một cái kết chẳng thể viên mãn hơn. Thế nhưng, mọi mâu thuẫn đều được giải quyết trong một tập, kết quả khiến câu chuyện diễn ra quá nhanh và khán giả thực sự bị “ngợp”. Tình tiết Hương – Tường bị tai nạn không được giải quyết rõ ràng, chuyện Tường biết mình bị mẹ lừa gạt và dần tìm lại trí nhớ đa phần chỉ được nhắc qua một vài lời thoại, một số nhân vật như Công, ông Vương không được nhắc tới,… kết quả khiến khán giả không thực sự hài lòng. Nhưng dù sao cái kết hạnh phúc cho Tường – Hương, Phúc – Kiệt cũng là điều mà nhiều người mong muốn.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14