Sắp đặt thực tế ảo và trình diễn nhạc điện tử: LOTUS 2

Sắp đặt thực tế ảo và trình diễn nhạc điện tử: LOTUS 2 Trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc phá hủy sức khỏe và nền kinh tế của trên toàn thế giới, đại dịch CoVid-19 cũng đã cướp đi nhiều cơ hội và không gian để các nghệ sĩ thực hiện những tác phẩm của mình. Với nghệ sỹ thị giác Nguyễn Thanh Tùng, nhiệm vụ của nghệ thuật là mang lại những góc nhìn đa chiều và những cảm xúc tích cực tới người xem. Với tinh thần đó, Nguyễn Thanh Tùng xây dựng LOTUS, một tác phẩm đồ họa tương tác theo các dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực của sự kiện Covid19 trên toàn Thế Giới. Buổi trình diễn VJing sẽ kết hợp cùng trình diễn nhạc và âm thanh của nhạc sỹ Trí Minh như một cách hồi phục những năng lượng bị tổn thương. Font chữ Keep Calm được sử dụng cũng xoay...
quảng cáo

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc phá hủy sức khỏe và nền kinh tế của trên toàn thế giới, đại dịch CoVid-19 cũng đã cướp đi nhiều cơ hội và không gian để các nghệ sĩ thực hiện những tác phẩm của mình.

Với nghệ sỹ thị giác Nguyễn Thanh Tùng, nhiệm vụ của nghệ thuật là mang lại những góc nhìn đa chiều và những cảm xúc tích cực tới người xem.

Với tinh thần đó, Nguyễn Thanh Tùng xây dựng LOTUS, một tác phẩm đồ họa tương tác theo các dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực của sự kiện Covid19 trên toàn Thế Giới.

Sắp đặt thực tế ảo và trình diễn nhạc điện tử: LOTUS 2

Buổi trình diễn VJing sẽ kết hợp cùng trình diễn nhạc và âm thanh của nhạc sỹ Trí Minh như một cách hồi phục những năng lượng bị tổn thương. Font chữ Keep Calm được sử dụng cũng xoay quanh ý niệm này.

Trong đêm diễn, các nguồn dữ liệu theo thời gian thực được trích xuất từ WHO để tương tác cùng LOTUS – tại Viện Goethe Hà Nội.

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Trình diễn LIVE: 20h00 Thứ Hai - Ngày 18.01.2021

2. Địa điểm: Phòng Đa Năng - Viện Goethe Hà Nội (56-60 Nguyễn Thái Học)

3. Giới thiệu về nghệ sĩ tham gia:

+ Sáng kiến dự án & Vjing: Nghệ sỹ Lê Thanh Tùng

Là nghệ sỹ thị giác hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh, thử nghiệm với minh họa, VJing và sắp đặt thị giác âm thanh, Crazy Monkey biến những tưởng tượng của mình thành những yếu tố vui hài, mỉa mai và siêu thực mang phong cách độc nhất. Anh cũng thực hiện nhiều tác phẩm sắp đặt và tham gia vào các dự án nghệ thuật đường phố trên khắp các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á và Châu Âu. Crazy Monkey đồng thời trình diễn live video và interactive visual dưới hình thức VJing (Visual Jockey) và là nhà sáng lập BOX (The Box Collective) – a Creative Visual Studio.

+ Trình diễn nhạc: Nghệ sỹ Trí Minh

Là nhà soạn nhạc, nghệ sỹ piano, nghệ sĩ trình diễn nhạc điện tử, DJ, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc festival âm nhạc, anh bắt đầu sự nghiệp của một nghệ sỹ trình diễn từ đầu những năm 90, sau đó thử nghiệm với nhạc điện tử với vai trò là nghệ sỹ solo, cũng như tham gia biểu diễn trong nhiều dự án hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và Châu Âu từ cuối những năm 90.

Từ giữa cho tới cuối những năm 2000, Trí Minh bắt đầu tạo sample từ các bản ghi âm của mình, pha trộn và kết hợp chúng trong các dự án trình diễn cùng các nghệ sỹ nhạc truyền thống và cổ điển Việt Nam. Những năm gần đây, anh cũng biên soạn nhạc cho phim tài liệu và phim ngắn.

** LƯU Ý: Tác phẩm LOTUS 2 sẽ được tiếp tục trưng bày cho công chúng từ ngày 19/01/2021 đến ngày 22/01/2021 (09h00 - 19h00).

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/3nxovUr