Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư

Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư Tuy nhiên, trong hợp đồng đại diện luôn tồn tại những điều khoản ràng buộc rủi ro. Nếu phía celeb có hành động gì gây tổn hại đến thương hiệu, họ sẽ bị cắt hợp đồng và phải đền gấp đôi, gấp ba, thậm chí là gấp 10 giá trị hợp đồng. Gần chục năm về trước, T-ARA được chọn làm người mẫu cho thương hiệu thời trang Chatelaine năm 2012. Không may, tin đồn bắt nạt Ryu Hwayoung nổ ra đã khiến hình ảnh nhóm bị hủy hoại, công chúng quay lưng và tẩy chay. Công ty quản lý T-ARA xác nhận họ đã phải đền cho Chatelaine 400 triệu KRW (~8,3 tỷ VNĐ), gấp đôi phí hợp đồng. Năm 2013, diễn viên hài Lee Soo Geun ký hợp đồng trị giá 250 triệu KRW với công ty chuyên cung cấp các sản phẩm ô tô Bullsone. Sau đó,...
quảng cáo

Tuy nhiên, trong hợp đồng đại diện luôn tồn tại những điều khoản ràng buộc rủi ro. Nếu phía celeb có hành động gì gây tổn hại đến thương hiệu, họ sẽ bị cắt hợp đồng và phải đền gấp đôi, gấp ba, thậm chí là gấp 10 giá trị hợp đồng.

Gần chục năm về trước, T-ARA được chọn làm người mẫu cho thương hiệu thời trang Chatelaine năm 2012. Không may, tin đồn bắt nạt Ryu Hwayoung nổ ra đã khiến hình ảnh nhóm bị hủy hoại, công chúng quay lưng và tẩy chay. Công ty quản lý T-ARA xác nhận họ đã phải đền cho Chatelaine 400 triệu KRW (~8,3 tỷ VNĐ), gấp đôi phí hợp đồng.

Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư

Năm 2013, diễn viên hài Lee Soo Geun ký hợp đồng trị giá 250 triệu KRW với công ty chuyên cung cấp các sản phẩm ô tô Bullsone. Sau đó, Soo Geun bị truy tố tội đánh bạc trái phép, tòa án tuyên phạt 6 tháng tù giam và 1 năm tù treo. Kết quả là, công ty Bullsone yêu cầu bồi thường thiệt hại 2 tỷ KRW (41,4 tỷ VNĐ), nói rằng hình ảnh của họ đã bị hủy hoại do vụ bê bối cờ bạc mà Lee Soo Geun có liên quan. Tuy nhiên, tòa án yêu cầu Lee Soo Geun bồi thường cho công ty 700 triệu KRW (14,5 tỷ VNĐ).

Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư

Năm nay, bộ phim cổ trang "River Where the Moon Rises" lao đao vì nam chính Kim Jisoo vướng vào cáo buộc bắt nạt học đường khi phim vừa phát sóng. Vào thời điểm đó, đội ngũ sản xuất đã quay xong 18/20 tập. Nhưng rồi họ buộc phải tuyển diễn viên khác và quay lại vì Jisoo thừa nhận tất cả các cáo buộc đồng thời rời khỏi bộ phim. Phía công ty sản xuất đã đệ đơn yêu cầu công ty quản lý của Jisoo bồi thường thiệt hại lên tới 3 tỷ KRW (62 tỷ VNĐ).

Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư

Seo Ye Ji cũng dính vào một trong những vụ bê bối lớn nhất trong năm nay khi cô bị cáo buộc thao túng người yêu, bắt nạt học đường và giả mạo học vấn. Loạt tranh cãi liên tục nổ ra khiến nhiều thương hiệu buộc phải cắt đứt quan hệ với Ye Ji. New Origin, một thương hiệu về sức khỏe và phong cách sống, đã xóa tất cả các quảng cáo của Seo Ye Ji. Ảnh của nữ diễn viên cũng bị xóa khỏi trang web chính thức của AER, một thương hiệu mặt nạ. Mỹ phẩm LUNA của AK Beauty cũng đã xóa hình ảnh Seo Ye Ji khỏi quảng cáo của họ...

Sao Hàn bị cắt hợp đồng và phải nộp tiền bồi thường vì dính scandal bê bối đời tư

Theo ước tính của các chuyên gia trong ngành công nghiệp quảng cáo, không chỉ đánh mất các hợp đồng lớn mà Seo Ye Ji còn phải nộp phạt từ 2-3 tỷ KRW (41-62 tỷ VNĐ) vì scandal của mình.