Sản phẩm “bảo hiểm” giá hàng hóa cho doanh nghiệp

Sản phẩm “bảo hiểm” giá hàng hóa cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm nhiều đến những sản phẩm phái sinh hàng hóa, mặc dù hầu hết đều thừa nhận có chịu những sức ép nhất định từ biến động giá cả hàng hóa thế giới.

baohiem24h - baohiem24h.net

 

 

Đó là ý kiến của đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) về những rủi ro doanh nghiệp Việt có thể gặp phải trong bối cảnh kinh tế ngày càng hội nhập sâu như hiện nay.

Giao dịch phái sinh hàng hóa là giao dịch trong đó khách hàng có thể thực hiện mua, bán các hợp đồng tương lai, quyền chọn hoặc hoán đổi trên sàn giao dịch quốc tế. Trong đó, các ngân hàng đóng vai trò trung gian tài chính thực hiện kết nối doanh nghiệp trong nước có nhu cầu giao dịch với các Sở giao dịch hàng hóa quốc tế nhằm thực hiện các lệnh mua, bán hợp đồng hàng hóa phái sinh.

Trên thị trường tài chính quốc tế, các dòng sản phẩm phái sinh hàng hóa phát triển rất phổ biến và được đánh giá như những công cụ có khả năng “bảo hiểm” cho doanh nghiệp trước những rủi ro biến động giá cả hàng hóa.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn còn tương đối mới mẻ trên thị trường Việt Nam, hiện chưa được nhiều ngân hàng trong nước quan tâm, chú trọng nghiên cứu phát triển sâu. Trong khi đó, các doanh nghiệp trong nước cũng chưa thực sự quan tâm và tìm hiểu đúng mức để tận dụng tối đa những lợi ích từ công cụ “bảo hiểm” giá cả hàng hóa này mang lại.

Nằm trong số ít các ngân hàng có nghiên cứu, triển khai các sản phẩm phái sinh hàng hóa, đại diện MB cho biết, hiện nay, ngân hàng có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản trị được rủi ro ở hầu hết các mặt hàng trên thị trường, như: cà phê, kim loại, ngũ cốc, nhiên liệu, cao su…

Lợi thế của MB nằm ở sự hợp tác chặt chẽ với hầu hết các ngân hàng, nhà môi giới lớn, uy tín trên thế giới, để xây dựng được các sản phẩm “may đo” theo đặc thù kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp.

Đồng thời, cũng hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kênh cập nhật thông tin thị trường quốc tế, theo dõi trực tiếp xu hướng biến động giá hàng hóa quốc tế để có thể đưa ra các phương án điều chỉnh giá hàng hóa phù hợp, hay lợi thế trong đàm phán ký kết hợp đồng với các đối tác.

Tại MB đội ngũ tư vấn viên, giao dịch viên trên thị trường hàng hóa liên tục được đào tạo tiệm cận với thị trường quốc tế để xây dựng các chiến lược, bản tin phân tích diễn biến giá hàng hóa nhằm cập nhật hàng ngày cung cấp cho khách hàng hiện hữu cũng như các khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu.

Các nhân sự chuyên trách của MB luôn theo sát diễn biến của thị trường, trực theo giờ giao dịch chuẩn của các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế nhằm sẵn sàng hỗ trợ tư vấn xu hướng thị trường và thực hiện đặt lệnh giao dịch một cách nhanh chóng, chính xác cho các khách hàng.

Theo cafef

Homestay gợi ý cho bạn

Khách sạn gợi ý cho bạn

Wise Stay Panorama Nha Trang

Lộc Thọ, Nha Trang, Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
564.000 

Wise Stay Panorama Nha Trang Nằm ở thành phố Nha Trang, Wise Stay Panorama Nha Trang có Wi-Fi miễn phí, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar. Bãi đậu xe riêng có sẵn trong khuôn viên. Chỗ ở được trang bị máy lạnh, nhà bếp đầy đủ tiện nghi, TV màn […]

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment

02 Nguyễn Trung Tín, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
799.000 

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment Khách Sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Quy Nhơn. Nếu bạn đang có dự định nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này thì đây là điểm lưu trú lý tưởng dành cho bạn. Hãy […]

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel)

01 nguyen trung tin, nguyen van cu, quy nhon, binh dinh, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel) Cách Bãi biển Quy Nhơn 200 m. FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Condotel có hồ bơi ngoài trời, quầy bar và các phòng nghỉ máy lạnh với ban công cùng Wi-Fi miễn phí. Tất cả […]

TÌM KIẾM CHỖ Ở GIÁ TỐT NHẤT

GTOP hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam liên kết trực tiếp với AGODA. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn có những chuyến đi mang đầy trải nghiệm. Với GTOP, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư... trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Thanh toán và nhận phòng đảm bảo với hệ thống chuyên biệt của AGODA