Saigon Talks 2 – Thiết kế xanh: từ đất đá đến đô thị

Saigon Talks 2 – Thiết kế xanh: từ đất đá đến đô thị Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 16:00 – 19:00, Thứ ba 17/11/2020 Địa điểm: Đại học RMIT Việt Nam, Cơ sở Nam Sài Gòn (Phòng Media 1.1.034) 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh Đường dẫn đăng ký online Ngôn ngữ: tiếng Anh --------------- G8A là công ty kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất có văn phòng tại Geneva, Hà Nội, TP.HCM và Singapore. Chuỗi sự kiện tọa đàm Hanoi Talks và Saigon Talks của G8A mời các chuyên gia chia sẻ về các chủ đề có ảnh hưởng tới hoặc chịu ảnh hưởng của thực hành Kiến trúc, với mục đích tạo ra một không gian tự do để đặt câu hỏi về hiện trạng và phá vỡ các định kiến giới hạn cũ trong thiết kế kiến trúc và đô thị. Saigon Talks #2 – Thiết kế xanh:...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 16:00 – 19:00, Thứ ba 17/11/2020

Địa điểm: Đại học RMIT Việt Nam, Cơ sở Nam Sài Gòn (Phòng Media 1.1.034) 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Đường dẫn đăng ký online

Ngôn ngữ: tiếng Anh

---------------

G8A là công ty kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất có văn phòng tại Geneva, Hà Nội, TP.HCM và Singapore. Chuỗi sự kiện tọa đàm Hanoi Talks và Saigon Talks của G8A mời các chuyên gia chia sẻ về các chủ đề có ảnh hưởng tới hoặc chịu ảnh hưởng của thực hành Kiến trúc, với mục đích tạo ra một không gian tự do để đặt câu hỏi về hiện trạng và phá vỡ các định kiến giới hạn cũ trong thiết kế kiến trúc và đô thị.

Saigon Talks #2 – Thiết kế xanh: từ đất đá đến đô thị khám phá ý niệm về thiết kế “xanh” qua góc nhìn của các chuyên gia thực hành ở nhiều quy mô và lĩnh vực: từ thiết kế cảnh quan, kiến trúc xây dựng, nghiên cứu cộng đồng dân cư tới quy hoạch tổng thể đô thị.

Thông qua các ví dụ chuyên sâu và thảo luận giữa diễn giả, chúng ta sẽ tìm hiểu ảnh hưởng của các quy mô thực hành khác nhau đến định nghĩa và kiến tạo khái niệm thiết kế “xanh”. Đâu là giới hạn của vai trò các yếu tố “xanh” trong quá trình thiết kế dự án nhằm tạo ra lợi ích xã hội bền vững? Các nhà nghiên cứu và thiết kế đi đầu trong đổi mới sáng tạo đang áp dụng các phương pháp bền vững về mặt môi trường và xã hội như thế nào?

Chương trình:

16:00 – 17:45 – Phiên 1 – Quy mô Nhỏ đến Vừa

Điều phối: GRÉGOIRE DU PASQUIER (Cộng sự, G8A)

– “Các Quá trình của Căn tính, Mạng lưới quan hệ và các Hệ sinh thái” trình bày bởi PEDRO PEDALINO (Cộng sự sáng lập, Văn phòng LJ-Asia)

– “Từ trong ra ngoài – Từ ngoài vào trong” trình bày bởi NGUYỄN HOÀNG MẠNH (Cộng sự sáng lập MIA Design Studio)

– Thảo luận và Q&A điều phối bởi GRÉGOIRE DU PASQUIER (Cộng sự tại G8A).

18:00 – 19:15 – Phiên 2 – Quy mô Lớn đến Rất lớn

Điều phối: GRÉGOIRE DU PASQUIER (Cộng sự, G8A)

– “Phát triển nhà ở bền vững tại Việt Nam – Động lực, Thách thức và Khát vọng” trình bày bởi VƯƠNG MINH HIỀN (Quản lý Thiết kế & Bền vững tại EZ Land)

– “Mở rộng đô thị theo chiều ngang và (Tái) Phát triển đô thị theo chiều dọc: Quyết định chiến lược hướng tới tính bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh” trình bày bởi TS. PHẠM THÁI SƠN (Giảng viên cấp cao về Kinh tế Đô thị của chương trình thạc sĩ nghiên cứu về Phát triển Đô thị bền vững tại Đại học Việt Đức TP.HCM)

– Thảo luận và Q&A

Sự kiện sẽ được ghi hình và phát sóng lại online (ngày phát sóng sẽ được thông báo).

Theo dõi và Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.