Rửa mắt trước rừng Hoa Đỗ Quyên đẹp 'xỉu up xỉu down' vừa lộ diện ở Cao Bằng

Rửa mắt trước rừng Hoa Đỗ Quyên đẹp 'xỉu up xỉu down' vừa lộ diện ở Cao Bằng Tháng 3 về, mang ít gió hương xuân còn thoang thoảng đất trời. Tháng 3 về, mang ít nắng ấm áp lấp ló của nàng hè gợi nhớ. Và tháng 3 về, mang theo hương sắc rực rỡ của hoa Đỗ quyên bung nở khắp đất trời, khoác lên cho Cao Bằng màu áo chói rực giữa đất trời trong xanh.   Tháng 3 về, mang ít gió hương xuân còn thoang thoảng đất trời. Tháng 3 về, mang ít nắng ấm áp lấp ló của nàng hè gợi nhớ. Và tháng 3 về, mang theo hương sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên bung nở khắp đất trời, khoác lên cho Cao Bằng màu áo chói rực giữa đất trời trong xanh. Du lịch Cao Bằng tháng 3, chắc chắn bạn sẽ không thể thờ ơ hững hờ trước vẻ đẹp ngút ngàn của hoa đỗ quyên xứ lạnh nơi...
quảng cáo

Tháng 3 về, mang ít gió hương xuân còn thoang thoảng đất trời. Tháng 3 về, mang ít nắng ấm áp lấp ló của nàng hè gợi nhớ. Và tháng 3 về, mang theo hương sắc rực rỡ của hoa Đỗ quyên bung nở khắp đất trời, khoác lên cho Cao Bằng màu áo chói rực giữa đất trời trong xanh.
 

Banner tour

Tháng 3 về, mang ít gió hương xuân còn thoang thoảng đất trời. Tháng 3 về, mang ít nắng ấm áp lấp ló của nàng hè gợi nhớ. Và tháng 3 về, mang theo hương sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên bung nở khắp đất trời, khoác lên cho Cao Bằng màu áo chói rực giữa đất trời trong xanh.

Du lịch Cao Bằng tháng 3, chắc chắn bạn sẽ không thể thờ ơ hững hờ trước vẻ đẹp ngút ngàn của hoa đỗ quyên xứ lạnh nơi đây.
 

hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên vùng Cao Bằng đã cất lên tiếng hát gọi mời bạn đến thưởng ngoạn. Ảnh: Phạm Hữu Tuyền


Truy tìm rừng hoa đỗ quyên rực lửa ở Cao Bằng rẻo cao

Được biết đến với khí hậu mát mẻ của vùng Tây Bắc cùng rừng núi hoang sơ đầy mới mẻ, Cao Bằng trở thành điểm đến đầy thú vị với các tín đồ yêu du lịch.

Những con thác hò reo ngả bóng nghiêng mình giữa vách đá hùng vĩ hay những hang động kỳ bí vùi mình giữa núi non thì nổi bật hơn hết chính là sắc lửa của hoa đỗ quyên rực rỡ khoe mình nhảy múa giữa nắng trời xuân sang, làm bao con tim yếu lòng mê say khi đến với vùng đất Cao Bằng rẻo cao.
 

hoa đỗ quyên

Những bông hoa đỗ quyên bung nở rực rỡ dưới đất trời trong veo. Ảnh: Phạm Hữu Tuyền


Nằm ở thôn Lũng Moong, cách thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tầm 2km, “thung lũng” hoa đỗ quyên nằm nép mình rực rỡ giữa núi rừng nơi đây, trở thành địa điểm du lịch Cao Bằng mới mẻ ẩn hiện chút hoang sơ nhưng lại đầy quyến rũ. 


Đắm say trước vẻ đẹp hút hồn của hoa đỗ quyên

 

hoa đỗ quyên

Từng cánh hoa đẹp trong trẻo như sự thuần khiết của tâm hồn con người mỗi khi đặt chân đến đây. Ảnh: Internet


Được ví như vẻ đẹp của Tây Thi, hoa đỗ quyên bung nở từng bông đỏ mọng đầy kiêu hãnh như mời gọi ánh nhìn của mỗi người khi đến với Lũng Moong. Và thật không phí lời khi ví von hoa đỗ quyên như “nữ hoàng hoa rừng” xứ Tây Bắc.


Tháng giêng qua, tháng 3 đến cũng chính là thời điểm hoa đỗ quyên bung nở kiêu sa chốn Lũng Moong. Đến với Cao Bằng vào thời gian này chắc chắn bạn sẽ bị say lòng trước sức hút không thể chối từ của hoa đỗ quyên. 

 

hoa đỗ quyên

"Thung lũng" hoa đỗ quyên còn khá mới mẻ những lại là điểm đến quen thuộc với những "tay máy" yêu cái đẹp. Ảnh: Phạm Hữu Tuyền


Khi đất trời Cao Bằng dần ấm lên vào mỗi độ cuối tháng 2 chính là lúc những chồi non đỗ quyên dần thức tĩnh sau thời gian dài ôm mình dưới cái lạnh của sương đông.

Theo thời gian, những chồi non vươn mình khôn lớn thành những nụ hoa e ấp chờ ngày trở mình vươn vai trưởng thành, cứ như thế cho đến tháng 3, hoa đỗ quyên hồ hởi đáp lời gọi của núi non rừng già bằng màu sắc đẹp tươi bừng nở, khoác chiếc áo rực rỡ cho Lũng Moong, cho Cao Bằng, cho du lịch Tây Bắc.

 

hoa đỗ quyên

Cùng màu áo bản làng bên rừng hoa đỗ quyên rực rỡ thì còn gì bằng. Ảnh: Phạm Hữu Tuyền


Cánh hoa đỏ mọng hay hồng phấn nằm xếp mình cuộn vào nhau có chút e thẹn trước ánh nhìn của con người cũng có chút lẳng lơ đưa tình đầy mê hoặc. Không biết vô tình hay hữu duyên mà tạo hóa lại khéo cho hoa đỗ quyên cái đẹp “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh” này. 

 

hoa đỗ quyên

Tây Bắc mỗi mùa một vẻ đẹp riêng chờ bạn đến khám phá. Ảnh: Internet

Hoa đỗ quyên bung nở không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết mà còn ẩn chứa trong mình ý nghĩa vô cũng bền đẹp. Tương truyền rằng, hoa đỗ quyên chính là kết tinh cho câu chuyện tình yêu “một túp lều tranh hai quả tim vàng” của cặp vợ chồng nghèo.

Bởi lẽ đó, người ta ví von hoa đỗ quyên mang một sợi dây kết nối vô hình cho tình yêu đôi lứa, cho hạnh phúc vợ chồng. Mặc khác, hoa đỗ quyên còn tượng trưng cho sự may mắn, sung túc xua tan tà khí bằng sắc màu tươi mới nên việc được ngắm nhìn hoa đỗ quyên đua nở là một điều thú vị và ấm áp khi đặt chân đến địa điểm du lịch Cao Bằng.

 

hoa đỗ quyên

Sau hoa hồng thì hoa đỗ quyên cũng là một biểu tượng của tình yêu vững bền. Ảnh: Internet


Ngắm hoa đỗ quyên, trekking vùng đất Cao Bằng đầy hấp dẫn

Du lịch Tây Bắc, về vùng đất “vừa cao vừa bằng”, ngắm hoa đỗ quyên thì chắc chắn bạn cũng không quên bỏ qua những địa danh nức tiếng ở Trùng Khánh như động Ngườm Ngao, chùa Phật Tích Trúc Lâm hay làng đá Khuổi Kỵ,.. Sự sắp đặt đến hoàn mỹ của thiên nhiên nơi đây sẽ khiến cho sự lựa chọn của bạn không bao giờ là sai lầm.

 

hoa đỗ quyên

Khi đã hít hà mùi thơm ngát của hoa đỗ quyên thì chùa Phật Tích Trúc Lâm chính là điểm dừng chân tiếp theo gợi ý cho bạn. Ảnh: Internet


Thật thiếu sót cho bạn nếu như lướt qua Trùng Khánh mà không dừng chân ghé lại trước tiếng rì rào gọi mời của thác Bản Giốc, một trong những thác được xếp và hàng đệ nhất thác tại Việt Nam và là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Từng làn nước trong vắt ổ ào xuống dốc đá mạnh mẽ hào hùng như tiếng trường ca bất tử của non nước mây trời. 

 

hoa đỗ quyên

Thác Bản Giốc được biết đến với cái tên thiên hạ đệ nhất thác. Ảnh: Internet


Một vài mẹo khi ngắm hoa đỗ quyên mách bạn

Nếu yêu thích vẻ đẹp rực lửa của hoa đỗ quyên, tận mắt chứng kiến quá trình từ lúc hoa đỗ quyên bắt đầu nở cho đến khi sắc đỗ quyên nhuộm thắm đất trời thì từ tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm thích hợp cho bạn. Đến vào thời gian này bạn mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp đầy kiêu hãnh của “nữ hoàng hoa rừng”.

Lũng Moong còn khá hoang sơ cùng địa hình đồi núi nên việc lựa chọn phương tiện di chuyển là một điều bạn cần cân nhắc trước khi vác balo lên và đi.
Hãy chuẩn bị cho mình nước uống và thức ăn nhẹ để vững dạ chu du bạn nhé. Ngoài ra, lót dạ cho mình tại thị trấn Trùng Khánh trước khi đi tìm “nữ hoàng hoa rừng’ cũng là một gợi ý cho bạn.

 

hoa đỗ quyên

Thời điểm ngắm hoa đỗ quyên đã đến, lên lịch hẹn với Cao Bằng thôi nào. Ảnh: Internet

Lũng Moong trời đẹp nên thơ, đỗ quyên khoe sắc bâng quơ gọi mời. Hoa đỗ quyên đã hát lên tiếng hát gọi mời, chỉ chờ bạn đến hóa thân thành cô thôn nữ, thành chàng trai của bản làng và cùng hòa mình vào thiên nhiên đất trời Cao Bằng.

Hành trình leo núi ngắm hoa đỗ quyên là hành trình thách thức vượt qua bản thân, chinh phục thiên nhiên và còn là hành trình dẫn ta đến sự hân hoan trong niềm vui chinh phục. Hãy tạo cho mình một hành trình tuyệt vời bạn nhé.

Nguyễn Ngọc 

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

https://laocaitourism.vn/zh/detailevents/?t=hoa-do-quyen-nu-hoang-hoa-nui-rung-tay-bac&id=news_1087
https://viettrekking.vn/mua-hoa-do-quyen-tren-nhung-day-nui-cao/
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=268261288255914&id=100052161342801