Review thế chiến 1917 màu sắc mới lạ về chiến tranh

Review thế chiến 1917 màu sắc mới lạ về chiến tranh Review thế chiến 1917 lại một bộ phim mang sắc màu của chiến tranh dù không giành được giải phim Hay Nhất của Oscar 2020, những tổng thể bộ phim quá không tỳ vết đã điều chỉnh toàn bộ cái nhìn của người xem về những bộ phim mang chủ đề chiến tranh. Review thế chiến 1917​ Review thế chiến 1917​ 1917 – tác phẩm điện ảnh độc đáo về chiến tranh, khi mà sự bố trí tài tình của đạo diễn đã cho cảm giác như phim chỉ được quay bằng đúng một cú máy duy nhất, điều mà mình mới chỉ bắt gặp ở Birdman thời gian trước. >>>Xem thêm :Những bộ phim hài Việt chiếu rạp hay nhất từ trước tới nay Review thế chiến 1917 có được một kịch bản đơn giản Tuy nhiên đem đến đạt kết quả tốt cao, và đặc biệt là ý nghĩa nhân văn...
quảng cáo

Review thế chiến 1917 lại một bộ phim mang sắc màu của chiến tranh dù không giành được giải phim Hay Nhất của Oscar 2020, những tổng thể bộ phim quá không tỳ vết đã điều chỉnh toàn bộ cái nhìn của người xem về những bộ phim mang chủ đề chiến tranh.

Review thế chiến 1917​

Review thế chiến 1917​

1917 – tác phẩm điện ảnh độc đáo về chiến tranh, khi mà sự bố trí tài tình của đạo diễn đã cho cảm giác như phim chỉ được quay bằng đúng một cú máy duy nhất, điều mà mình mới chỉ bắt gặp ở Birdman thời gian trước.

>>>Xem thêm :Những bộ phim hài Việt chiếu rạp hay nhất từ trước tới nay

Review thế chiến 1917 có được một kịch bản đơn giản

Tuy nhiên đem đến đạt kết quả tốt cao, và đặc biệt là ý nghĩa nhân văn của phim thì có khả năng nhìn thấy bằng mắt thường, chứ không cần phải dùng đến kính hiển vi. Gọi là phim chiến tranh tuy nhiên ai cũng đều có khả năng sử dụng thử được trọn vẹn mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay ngáp vặt trong quá trình xem.

Tác phẩm có sự tham gia của George Mackay

Anh thanh niên từng tỏa sáng trong bộ phim kinh dị chất lượng Marrowbone. Bên cạnh đó, Colin Firth, Mark Strong và Benedict Cumberbatch cũng góp mặt với nhiệm vụ gần-như-là-khách-mời trong 1917.

Truyện phim đưa khán giả theo chân Schofield và Blake – hai hạ sĩ được tướng Erinmore cắt cử gởi một bức điện khẩn tới đại tá Mackenzie, với nội dung là yêu cầu hoãn lệnh tấn công bởi Đức Quốc Xã đã bày binh bố trận sẵn và chỉ đợi quân Anh lao đầu vào. Từ đây, hai anh lính dần dấn thân vào một cuộc hành trình đầy khói lửa, với cái chết luôn rình rập cận kề.

Nội dung chủ đạo của bộ phim Thế Chiến 1917

1917 lấy bối cảnh Thế Chiến Thứ I, được đạo diễn Sam Mendes “phục dựng” lại lịch sử dựa trên lời kể của ông nội mình. Bộ phim theo chân 2 binh sĩ cai quyền là Blake (Dean-Charles Chapman) và Will (George McKay) được giao vai trò đưa mệnh lệnh đình chiến ra tiền tuyến để phòng ngừa việc 1600 binh sĩ sắp rơi vào cái bẫy của quân Đức.

Không chỉ vậy, Đại Tướng Erinmore (Colin Firth) còn tuyên bố nếu Blake và Will không mang được thư đình chiến đến kịp trước bình minh ngày mai thì toàn bộ binh sĩ, trong đó có anh trai của Blake, sẽ chết. Blake vì sự lo âu và quyết tâm cứu anh trai, nhận vai trò với ánh mắt rực lửa nhiệt tình. Còn Will thì e ngại hơn bởi hai người họ sẽ phải vượt qua những chiến hào, vượt qua vùng ranh giới đang giao chiến ác liệt, mưa bom bão đạn và xác người đầy rẫy.

Kỹ thuật dàn dựng là điểm nhấn lớn nhất của 1917

Được giới phê bình tán dương. Tác phẩm gồm nhiều cảnh được ráp nối khéo léo, khiến toàn phim trông như chỉ có một cú máy không ngắt quãng (one shot). Để thực thi việc làm này, đạo diễn Sam Mendes, nhà quay phim Roger Deakins cùng ê-kíp kỳ công dàn dựng.

Trước ghi hình

Họ dựng tất cả cảnh phim với mô hình thu nhỏ, sau đấy tạo bối cảnh thật. Ở hiện trường tại Wiltshire (Anh), họ đào bộ máy chiến hào dài 1,5km để ghi hình. Từng bối cảnh đều được tính toán kỹ về cự ly, không gian để các nhà làm phim có chỗ trống di chuyển, bắt theo chuyển động nhân vật.

Điểm thú vị nhất của 1917

Điểm thú vị nhất của 1917

Review thế chiến 1917 chính là cách quay phim mà phần này Ghiền review sẽ nói kỹ hơn ở phần hình ảnh. Nhờ vào kỹ thuật quay độc đáo trên mà người xem có cảm giác như thể họ chủ đạo là viên hạ sĩ thứ 3, đi kết hợp với Blake và Schofield lao ra tiền tuyến để làm nhiệm vụ. Sự chân thật và tàn khốc trong từng tình tiết của phim khiến khán giả hiểu thêm về cảm giác và suy xét của những thanh niên phải rời bỏ gia đình để hy sinh vô hữu trong cuộc chiến ấy.

>>Xem thêm :Những bộ phim không thể bỏ qua Hàn Quốc hay nhất hiện nay

Nhìn bao quát

1917 tương đối thú vị và hấp dẫn vì khán giả không biết được sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nào đang đợi chờ 2 chàng hạ sĩ ở phía trước. Mạch phim tương đối nhanh và dường như không có một phút giây nào người xem được nghỉ ngơi, phù hợp với tính chất khẩn trương của câu chuyện phim. Dù vậy, 1917 vẫn có những phân cảnh lắng đọng, khắc họa rõ rệt về tình người, tình bạn và tình đồng đội thời chiến.

Tuy vậy, vẫn có những lúc 1917 làm bạn cảm thấy hơi nhàm chán và cái kết của phim chưa thật sự đã như bạn mong đợi về một bộ phim chiến tranh. Không hề có sự giao tranh, kháng cự giữa 2 bên tham chiến, rất ít ỏi pha cháy nổ hoành tráng, mãn nhãn mà phim chỉ dễ dàng miêu tả một vai trò cực kì nhỏ của những người đưa thư. Chính vì vậy, đừng quá hy vọng vào phim các bạn nhé.

Thông tin tưởng chừng khô khan nhưng lại dạt dào cảm giác

Review thế chiến 1917 đưa con người theo chân hai Hạ sĩ Anh Quốc đóng quân tại miền Bắc nước Pháp là Blake (Dean-Charles Chapman) và Schofield (George MacKay). Ngày 6 tháng 4 năm 1917, họ nhận được nhiệm vụ gởi công điện khẩn đến tiền tuyến – Tiểu đoàn số 2 Denvos.

Thông tin tưởng chừng khô khan nhưng lại dạt dào cảm giác

Lúc này, quân Denvos đang chuẩn bị cho kế hoạch tấn công sau khi quân Đức Quốc Xã đã rút lui. Song, Bộ Chỉ huy Anh Quốc đã nghi ngờ rằng kẻ địch đang giăng bẫy, do đó ngài ra lệnh tạm ngưng tiến công.

Qua bài viết trên đã cùng các bạn Review thế chiến 1917 màu sắc mới lạ về chiến tranh. Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của gtop nhé.

>>Xem thêm :John Wick 3: Parabellum – Sát thủ John Wick 3: Chuẩn bị chiến tranh

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( bloganchoi.com, vietgiday.com, … )