[REVIEW] Quái Thú (Beast) | Tin tức, Lịch chiếu

[REVIEW] Quái Thú (Beast) | Tin tức, Lịch chiếu Kịch bản không mới lạ nhưng có sự đầu tư ở nhiều yếu tố khác. Đã lâu lắm thể loại sinh tồn với bối cảnh thế giới hoang dã mới trở lại với một phản diện khá khét tiếng: sư tử. Quái Thú lấy bối cảnh ở Nam Phi, kể về cuộc hành trình của gia đình tiến sĩ Nate Samuels (Idris Elba thủ vai). Sau khi vợ qua đời, anh đưa 2 cô con gái đến Nam Phi - nơi chất chứa đầy kỉ niệm với người vợ đã mất để tham quan một khu bảo tồn động vật hoang dã của bạn cũ thành lập. Không may thay, chuyến nghỉ dưỡng của ba bố con trở thành một cuộc chiến với mẹ thiên nhiên khi xuất hiện một con quái thú luôn luôn rình rập và trở thành “ác quỷ” trong mắt người dân nơi đây.   Poster của Quái...

Kịch bản không mới lạ nhưng có sự đầu tư ở nhiều yếu tố khác.

Đã lâu lắm thể loại sinh tồn với bối cảnh thế giới hoang dã mới trở lại với một phản diện khá khét tiếng: sư tử. Quái Thú lấy bối cảnh ở Nam Phi, kể về cuộc hành trình của gia đình tiến sĩ Nate Samuels (Idris Elba thủ vai). Sau khi vợ qua đời, anh đưa 2 cô con gái đến Nam Phi - nơi chất chứa đầy kỉ niệm với người vợ đã mất để tham quan một khu bảo tồn động vật hoang dã của bạn cũ thành lập. Không may thay, chuyến nghỉ dưỡng của ba bố con trở thành một cuộc chiến với mẹ thiên nhiên khi xuất hiện một con quái thú luôn luôn rình rập và trở thành “ác quỷ” trong mắt người dân nơi đây.  

Poster của Quái Thú (Beast)

Không có quá nhiều điểm mới lạ về kịch bản, Quái Thú có mạch phim khá ổn định và cái kết dễ đoán. Tuy là một bộ phim sinh tồn nhưng phim cài cắm khá nhiều phân đoạn tình cảm, cảm xúc của ba bố con cũng như người mẹ đã khuất. Tuy thế, đôi lúc những phân cảnh này chưa thực sự hiệu quả làm mạch phim ở phần đầu phim có chút lê thê. Kịch bản khá đơn giản nên thông điệp cũng dễ hiểu. Rõ ràng là con người luôn yếu ớt khi đứng trước sức mạnh của tự nhiên, ở đây là loài vật vua chúa của thế giới hoang dã: sư tử. Và từ sự yếu ớt này, Quái Thú khắc họa nên những thước phim khá ấn tượng với sự đầu tư về kĩ xảo cũng như diễn xuất của các diễn viên. 

Phim cài cắm khá nhiều chi tiết cảm xúc

Diễn viên chính là tài tử Idris Elba, một người có mặt trong hàng loạt bom tấn và lọt top những nam diễn viên có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Idris Elba dường như không mấy khó khăn khi hóa thành một người bố sẵn sàng xông pha vào cuộc truy đuổi với những màn hành động đã mắt, đồng thời cũng là một người bố mang đầy tâm sự và băn khoăn trong vô vàn cảm xúc và còn là một người bạn đầy chân tình cũng như một tiến sĩ đầy đủ hiểu biết. Anh đã rất tròn vai với vai diễn tiến sĩ Nate, trừ màn đấu một chọi một tưởng như là cao trào nhất của phim thì lại không đạt được kì vọng của người xem vì màn cao trào đi ngược lại với mọi logic mà phim đã gầy dựng ngay từ đầu. 

Ở hai cô con gái, Iyana Halley và Leah Jeffries lần lượt thủ vai một người chị mạnh mẽ và một đứa em đa sầu đa cảm. Cả hai cũng rất tròn vai khi khắc họa nên những đứa trẻ bị ép vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, mang hàng ngàn nỗi lo khi đứng trước sức mạnh của tự nhiên. Tuy thế, sự phối hợp của hai nhân vật này đôi lúc sẽ khiến người xem khó chịu với những quyết định khá bồng bột, nhưng như thế mới đẩy được sự kịch tính cho phim nhỉ? 

Các vai diễn đều hết sức thuyết phục

Điểm cộng khá lớn cho Quái Thú là kĩ xảo, nhà sản xuất cho biết phim được ghi hình hoàn toàn tại Nam Phi và không có một con sư tử thật nào được sử dụng. Họ không làm phim trên phông xanh hay phim trường mà chọn khu rừng rậm để quay những thước phim chân thật nhất kết hợp với những hiệu ứng hình ảnh hiện đại nhất để cho ra hình tượng những con sư tử đầy dũng mãnh và nguy hiểm. Người viết đánh giá rất cao sự đầu tư này vì nó mang lại một cảm giác rất thực, không như những hàm răng hay những đôi mắt mang đầy tính “kĩ thuật” của các chú cá mập trong các thước phim sinh tồn ở đại dương, những cú vồ mồi, cào xé và bước đi của sư tử trong Quái Thú đều rất thật và đẹp mắt. Điều này đem đến một trải nghiệm điện ảnh rất tốt cho những fan cảm giác mạnh. 

Có sự đầu tư cao về kĩ xảo

Góc quay và những cú lia máy mang đầy sự kịch tính và ngột ngạt khi theo sát chân Nate trên mọi cung đường của rừng sâu nước hiểm. Những pha hành động là thế mạnh của Nate và nó cũng đem lại hiệu quả nhất định khi làm nổi bật lên sự cam go khi chiến đấu trực tiếp hay trốn thoát móng vuốt của loài sư tử. Giá như ở đoạn cuối của bộ phim, màn cao trào được diễn biến đúng theo logic và mạnh mẽ như khởi đầu của bộ phim thì có lẽ chúng ta đã chứng kiến được những phân cảnh đắt giá, đáng tiếc là Quái Thú chưa làm được điều này. 

Góc quay theo sát Nate đem đến sự ngột ngạt, kịch tính

Như đã nói, phim lồng ghép khá nhiều chi tiết về cảm xúc của con người trong đây, yêu, ghét, hờn, giận, sợ hãi, quyết tâm…tất cả đều có.  Đáng mừng là những cảm xúc này có thể tác động đến những trải nghiệm của người xem vì nó hiệu quả. Suy cho cùng, mọi bộ phim sinh tồn tự nhiên đều đem đến một thông điệp rõ ràng rằng tự nhiên là thứ rất đáng trân quý và không một loài vật nào cố ý làm hại đến con người. Quái Thú được đề cập ở đây là sư tử, nhưng nghĩ xa một chút, nó có thể hướng đến đối tượng là con người. Con người săn bắn, mổ thịt, xâm chiếm nặng nề đến lãnh địa của các sinh vật được xem như là đứng đầu của chuỗi thức ăn trong tự nhiên, và cái giá phải trả thì ai cũng có thể biết. 

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=JEFW9iXQndQ[/embed]

Quái Thú official trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Nói tóm lại, dù Quái Thú có motif không hề mới lạ và cách triển khai cũng vậy, nhưng đây vẫn là một bộ phim phù hợp cho những ai đam mê những trải nghiệm kịch tính ngoài rạp.