Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong 1. Nội dung phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ): Phim kể về câu chuyện của một nhóm những thợ săn hồn ma đã đến trái đất đóng vai nhân viên của một nhà hàng mì để bắt những linh hồn ma quỷ quay trở lại trái đất để theo đuổi cuộc sống vĩnh hằng. Mỗi người đều có những khả năng đặc biệt của riêng mình. So Moon (Joe Byeong Gyu) là một học sinh trung học và anh là thành viên trẻ nhất trong nhóm. Khả năng đặc biệt của anh là sức mạnh thể chất. Khi còn nhỏ, So Moon đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ. Cha mẹ anh qua đời trong vụ tai nạn và anh bị cụt chân trái. Ga Mo Tak (Yu Jun Sang) là một cựu cảnh sát chính trực. Anh bị tai...
quảng cáo

1. Nội dung phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ):

Phim kể về câu chuyện của một nhóm những thợ săn hồn ma đã đến trái đất đóng vai nhân viên của một nhà hàng mì để bắt những linh hồn ma quỷ quay trở lại trái đất để theo đuổi cuộc sống vĩnh hằng. Mỗi người đều có những khả năng đặc biệt của riêng mình.

So Moon (Joe Byeong Gyu) là một học sinh trung học và anh là thành viên trẻ nhất trong nhóm. Khả năng đặc biệt của anh là sức mạnh thể chất. Khi còn nhỏ, So Moon đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ. Cha mẹ anh qua đời trong vụ tai nạn và anh bị cụt chân trái. Ga Mo Tak (Yu Jun Sang) là một cựu cảnh sát chính trực. Anh bị tai nạn cách đây 7 năm khiến anh mất trí nhớ.

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

Do Ha Na (Kim Sejeong) có thể cảm nhận được những linh hồn ma quỷ từ cách xa hàng trăm km. Khi chạm vào ai đó, cô có thể đọc ký ức của họ. Trong khi đó, Chu Mae Ok (Yum Hye Ran) là đầu bếp của nhà hàng mì. Còn Choi Jang Mool (Ahn Suk Hwan) là người phụ trách quản lý chi phí của nhóm.

2. Phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) có gì hấp dẫn?

Đầu tiên là hành trình diệt quỷ của những thợ săn hồn ma (hay còn được gọi là "Counter"). Quỷ được phân chia theo nhiều cấp độ và việc giải quyết chúng chẳng dễ dàng. Dù đã được "buff" năng lực siêu phàm, nhưng các thợ săn của chúng ta vẫn gặp vô số khó khăn khi đối đấu với bọn quỷ đội lốt người. Ngay trong tập đầu tiên, một thành viên của "Counter" đã phải hy sinh, mở đầu cho hành trình nhân vật chính - So Mun gia nhập đội.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng cán cân sức mạnh trong phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) không hề nghiêng về phe thiện một cách nhàm chán như motip của bao bộ phim siêu anh hùng khác. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho cuộc chiến thiện-ác này thêm phần gay cấn, khốc liệt, khiến khán giả phải hồi hộp, thấp thỏm trong mỗi phân cảnh đối đầu với quỷ, nhất là những tên quỷ "cấp cao".

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

Điểm hấp dẫn tiếp theo là những câu chuyện bên lề về cuộc đời của từng thành viên trong nhóm thợ săn. Quá khứ của mỗi người trong số họ là những uẩn khúc bí ẩn. Họ đều từng trải qua thời gian hôn mê sâu, đều từng trải nghiệm ranh giới giữa sự sống và cái chết. Dù chưa biết cơ duyên nào khiến họ trở thành "Counter" là gì, nhưng dựa theo những tình tiết trong quá khứ thấp thoáng hé lộ ở 6 tập vừa qua, chúng ta có thể chắc chắn rằng đó sẽ là những câu chuyện đầy tính nhân văn và cảm động.

Bên cạnh đó, cái hay của bộ phim này còn ở chỗ không chỉ đề cập đến quỷ chỉ đơn thuần là một thế lực siêu nhiên xấu xa mà còn là những con người bình thường nhưng ẩn chứa dã tâm và bạo lực. Chính vì lý do này mà họ "được chọn" làm "vật chủ" của quỷ siêu nhiên tại nhân gian. Và qua các cuộc chiến này, nhiều vấn nạn của xã hội Hàn Quốc hiện nay cũng được phơi bày trên màn ảnh, chẳng hạn như: Vấn đề bắt nạt/bạo lực học đường; Sức mạnh của đồng tiền thao túng xã hội; Sự lạm dụng quyền lực chính trị;... 

Một điểm cộng to đùng cho The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) là dàn diễn viên tuy rằng tên tuổi không mấy nổi tiếng nhưng diễn xuất rất tròn vai. Bên cạnh các lão làng như Yum Hye Ran, Yu Jun Sang và Ahn Suk Hwan thì diễn xuất của hai bạn trẻ: Jo Byung Gyu (đã từng xuất hiện trong Sky Castle, Hot Stove League) và Kim Sejeong (cựu thành viên nhóm nhạc nữ I.O.I) cũng rất đáng khen ngợi. 

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

Với biểu cảm chân thực cùng cũng pha hành động "ngầu đét" trong bộ phim này, Kim Sejeong đã khiến nhiều Netizen Hàn mang tâm lý "ghét idol lấn sân sang diễn xuất" phải công nhận cô nàng có tố chất đóng phim và thực sự có cái tâm với nghề.

Sở hữu giọng ca truyền cảm, kỹ năng thanh nhạc tốt, nhân cách đẹp cùng IQ&EQ cao, đồng thời khả năng diễn xuất của Kim Sejeong cũng đang tiến bộ không ngừng, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc bày tỏ hy vọng cô nàng sẽ còn thành công hơn nữa trong cả sự nghiệp ca hát và diễn xuất.

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

Dưới đây là một số lời khen ngợi dành cho Kim Sejeong trong phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn) của Netizen Hàn:

"Vì có Kim Sejeong nên mị mới xem phim này. Trong các bộ phim hàng top của OCN thì phim này đứng đầu về lượt xem, còn đứng #1 trên Netflix nữa. Chúc mừng nha!"

"Video tổng hợp những cảnh diễn xuất của Kim Sejeong ở trên top #1 trending Youtube nên tui đã bấm vào xem, diễn tốt thật sự ạ. Phần bình luận cũng toàn khen diễn xuất của Sejeong thôi. Em ấy rất tự tin khi nói rằng rating đỉnh cao. Sejeong là một trong những thực tập sinh Produce thành công."

"Kim Sejeong diễn tốt lắm. Có vẻ em ấy đã tập luyện rất nhiều. Phim này hay lắm, đề cử mạnh luôn nha. Hy vọng Sejeongie tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất trong tương lai."

Review phim The Uncanny Counter (Thợ Săn Linh Hồn/ Bộ Đếm Kỳ Lạ) của Kim Sejeong

"Người chơi hệ diễn tốt đó."

"Hãy nghe Skyline của Sejeongie nha mọi người, cả bản cover Twenty Five, Twenty One nữa."

"Kim Sejeong diễn tốt thật!"

Xem thêm:

Siêu ưu đãi voucher xem phim tại cụm rạp Lotte Cinema trên toàn quốc

Giải trí thêm với Ticketgo Youtube