Review phim Ngôi làng Tử Khí [ám ảnh về câu chuyện “ma chó”]

Review phim Ngôi làng Tử Khí [ám ảnh về câu chuyện “ma chó”] Ngôi làng Tử Khí là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề Ngôi làng Tử Khí. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Review phim Ngôi làng Tử Khí [ám ảnh về câu chuyện “ma chó”] Điện ảnh Nhật Bản từ lâu đã gây ám ảnh với các câu chuyện giàu tính nhân văn và triết lý, thậm chí cả bộ phim kinh dị cũng không bỏ quên điều đấy. Đơn cử Ngôi xã tử khí (tựa Anh: Howling Village) đang được công chiếu tại Touch Cinema là một ví dụ. Nội dung phim Bộ phim Ngôi xã tử khí của đạo diễn Takashi Shimizu được hành động dựa trên một truyền thuyết đáng sợ nhất trong quốc gia mặt trời mọc về xã Inunaki, hay người dân thường hay gọi với cái tên thân quen hơn là buôn bản Tử Khí. Ngôi làng không thể nào tìm thấy trên bản đồ Nhật Bản, tuy nhiên có không hề ít giai thoại kể về xóm Tử Khí như xóm loạn luân người ngủ với chó, hay một tên sát nhân đã giết hết người...
quảng cáo

Ngôi làng Tử Khí là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề Ngôi làng Tử Khí. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Review phim Ngôi làng Tử Khí [ám ảnh về câu chuyện “ma chó”]

Điện ảnh Nhật Bản từ lâu đã gây ám ảnh với các câu chuyện giàu tính nhân văn và triết lý, thậm chí cả bộ phim kinh dị cũng không bỏ quên điều đấy. Đơn cử Ngôi xã tử khí (tựa Anh: Howling Village) đang được công chiếu tại Touch Cinema là một ví dụ.

Nội dung phim

Bộ phim Ngôi xã tử khí của đạo diễn Takashi Shimizu được hành động dựa trên một truyền thuyết đáng sợ nhất trong quốc gia mặt trời mọc về xã Inunaki, hay người dân thường hay gọi với cái tên thân quen hơn là buôn bản Tử Khí. Ngôi làng không thể nào tìm thấy trên bản đồ Nhật Bản, tuy nhiên có không hề ít giai thoại kể về xóm Tử Khí như xóm loạn luân người ngủ với chó, hay một tên sát nhân đã giết hết người dân của ngôi thôn.

Nội dung phim là câu chuyện về gia đình Kanae – cô y sĩ tâm lý có thể Quan sát thấy các hồn ma từ khi còn nhỏ. Bộ phim bắt đầu khi anh trai của Kanae là Yuma cùng với bạn gái nghe cuộc điện thoại lúc 2 trong một bốt di động công cộng để vào buôn bản Inunaki. Chuyến đi đã giúp cả 2. tìm được ngôi làng trong lời đồn đại, nhưng mà rất mau chóng bạn gái của Yuma trở thành vô cùng kỳ lạ , đã mất mạng ngay sau đấy theo cách cực kỳ kinh dị.

Từ đây lần lượt những thành viên tại gia đình Kanae bị biến mất, các cái chết bí hiểm xảy ra càng lúc càng nhiều. Kanae cũng Nhìn thấy nhiều linh hồn cường bạo quỷ hơn so với trước, chính vì vậy cô đã quyết định đi tìm những manh mối để có khả năng làm sáng tỏ mọi chuyện.

Ngôi xã Tử Khí đưa lối kể chuyện đặc trưng của người Nhật, các tình tiết tại phim được tạo rất logic , kết nối với nhau. người theo dõi vừa cảm thấy sốt ruột khi theo dõi phim, nhưng lại bị trí tò mò cuốn theo từng mảnh ghép tại phim , mong muốn tiếp tục coi phim để chứng kiến các chuyện kinh khủng hơn sẽ xảy ra. Ngay từ đầu phim, khán giả đã bị hù dọa không phải nhẹ với cái chết của bạn gái Yuma, song đấy chỉ là một tại số không nhiều những tình tiết kinh dị xảy ra trong Ngôi làng Tử Khí.

Bộ phim không chỉ hù dọa người theo dõi bởi các tình huống kinh dị, mà còn khiến người xem bị ám ảnh bởi những chiêu trò tâm lý được dùng tại phim. quan trọng bộ phim vượt qua khâu kiểm duyệt mà không bị cắt gọt như nhiều bộ phim kinh dị khác khi về Viet Nam, vì thế tác phẩm có thông tin cực kì mượt và chẳng hề bị cách biệt chút nào.

Ngôi buôn bản Tử Khí đem đến các thông điệp mạnh mẽ về môi trường và động vật. đó đều là các vấn đề đang tồn tại hiện hữu hằng ngày, mà cuối cùng loài người sẽ phải hứng chịu báo ứng nhiều nhất.

Xem thêm:  10 bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Diễn viên , diễn xuất

Các diễn viên trong phim đều được bình chọn diễn xuất tròn vai từ anh hùng chính đến phụ. Với khả năng diễn xuất tốt, nên có rất nhiều cảnh cận gương mặt của diễn viên , người coi có thể Quan sát được tỉ mỉ cảm xúc của anh hùng trong khung hình đó. đặc biệt nữ diễn viên chính Ayaka Miyoshi quá mức tuyệt vời từ đầu cho đến khi phim dừng lại.

Âm thanh , hình ảnh

Touch Cinema đánh giá cực kì cao hình ảnh của Ngôi xã Tử Khí với tông màu đơn sắc, u ám và ám ảnh, khiến người coi luôn rơi vào trạng thái bất an từ đầu đến cuối. Âm thanh và tiếng động tại phim cũng đóng góp cực kì lớn trong chiến thắng của bộ phim, với các tiếng động cực kỳ chân thật, dùng tối ưu được hệ thống âm thanh vòm tại rạp, khiến khán giả nhiều phen đứng hình trong rạp.

Nguồn: Tổng hợp từ touchcinema.com