Review phim kinh dị mang tính chất spoil

Review phim kinh dị mang tính chất spoil Review phim kinh dị là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Review phim kinh dị. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ Review phim kinh dị mang tính chất spoil Review phim kinh dị mang tính chất spoil April Fool’s Day (1986) Thuộc style chém giết đẫm máu cũ kỹ thập niên 8. với cú twist cuối cùng khiến khán giả nhớ đến còn nhiều hơn nội dung phim – thế mà April Fool’Day vẫn được remake vào năm 2008. Cảnh báo spoil: Phim thật sự là một trò đùa ngày cá tháng tư. Chẳng ai chết thật cả. đây chính là một ý tưởng xoắn não khá tốt tuy nhiên một phim chém-giết-đẫm-máu mà không đổ máu thì đúng là khiến khán giả thất vọng quá thể. When A Stranger Call (1979) Bộ phim nổi tiếng nhất tại những tác phẩm làm theo concept “cú điện thoại quấy rối từ NGAY tại NHÀ”. tuy nhiên, tại phim này, các cuộc gọi kinh hoàng chỉ xuất...
quảng cáo

Review phim kinh dị là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Review phim kinh dị. Trong bài viết này Reviewphim.net sẽ Review phim kinh dị mang tính chất spoil

Review phim kinh dị mang tính chất spoil

April Fool’s Day (1986)

Thuộc style chém giết đẫm máu cũ kỹ thập niên 8. với cú twist cuối cùng khiến khán giả nhớ đến còn nhiều hơn nội dung phim – thế mà April Fool’Day vẫn được remake vào năm 2008.

Cảnh báo spoil: Phim thật sự là một trò đùa ngày cá tháng tư. Chẳng ai chết thật cả. đây chính là một ý tưởng xoắn não khá tốt tuy nhiên một phim chém-giết-đẫm-máu mà không đổ máu thì đúng là khiến khán giả thất vọng quá thể.

When A Stranger Call (1979)

Bộ phim nổi tiếng nhất tại những tác phẩm làm theo concept “cú điện thoại quấy rối từ NGAY tại NHÀ”. tuy nhiên, tại phim này, các cuộc gọi kinh hoàng chỉ xuất hiện vỏn vẹn hai mươi phút đầu. Phần còn lại là một vụ giết người ngu ngốc, sau bảy năm thủ phạm cố trốn không chịu vào bệnh viện tâm thần.

Cảnh báo spoil: Khi mà đã theo tuyến truyện về kẻ sát nhân cả tiếng đồng hồ, khán giả đột nhiên bị lôi trở về cô bảo mẫu đã xuất hiện trong đoạn đầu, giờ đã là mẹ của những đứa con. Cô nhận được cuộc gọi gợi nhớ quá khứ từ kẻ sát nhân bảy năm trước. Sau một hồi lo lắng bóng sợ gió, bạn có đoán được là kẻ sát nhân ở đâu không? Ừ thì ngay tại nhà đấy. tuy nhiên còn hơn cả thế, hắn ở NGAY TRÊN GIƯỜNG.

Identity (2003)

Mười người không quen biết cùng mắc kẹt trong nhà nghỉ hẻo lánh giữa cơn bão điên cuồng , khởi đầu bị kẻ sát nhân giấu mặt săn đuổi. Nghe qua thì có vẻ giản đơn nhưng cú twist này gây shock vô cùng. Đây có lẽ là cái kết gây tranh luận nhất tại danh sách này.

Cảnh báo spoil: những người ở khách sạn này đều là tư cách của một kẻ giết người sắp bị kết án tử hình. Hắn được trị liệu Đáng chú ý để giết đi những tư cách khác , chừa lại tính cách tử tế nhất. Trớ trêu thay, đấy cũng là một kẻ giết người.

The Descent (2005)

Một group các cô gái xinh đẹp bị mắc kẹt trong một hang động sâu trong lòng đất , gặp phải con quái vật đang đi tìm một bữa ăn “ngon miệng”.

Cảnh báo spoil: Bản gốc có cái kết bi đát tuy nhiên gây ấn tượng hơn bản Mỹ nhiều. tại bản gốc, một người trong group cuối cùng cũng thoát khỏi hang động , lái xe đi. Thế tuy nhiên, cô nàng gấp rút phát hiện ra ra cả quá trình tẩu thoát của mình chỉ là ảo giác. Cô vẫn đang mắc kẹt tại bóng tối. Hết phim.

Fallen (1998)

Linh hồn của một kẻ giết người hàng loạt có thể nhảy từ cơ thể này sang cơ thể khác. và chỉ mình Denzel Washington biết ra chuyện quái gì đang xảy ra.

Cảnh báo spoil: Cảnh đầu tiên giọng nói nhân vật thanh tra của Denzel kể rằng anh suýt chết trong cuộc điều tra. Người xem không nhận ra rằng khi đó thân xác anh đã bị kẻ giết người chiếm hữu. Thế đó, chính tên sát nhân mới là kẻ suýt chết. Còn Denzel, buồn thay, về chầu ông bà rồi.

Carnival of Souls (1962)

Là nạn nhân độc nhất còn sống sót sau vụ tai nạn ôtô, một phụ nữ bắt đầu Nhìn thấy các linh hồn khác săn đuổi mình.

Cảnh báo spoil: đây là một tại các bộ phim đầu tiên sử dụng twist nhân vật chính đã chết từ đời nào rồi. Giờ thì chả mấy ai thèm xài nó nữa.

The Other (2001)

trong thế chiến thứ II, một phụ nữ và hai đứa trẻ chuyển vào một biệt thự , dần nhận ra rằng căn nhà bị ám. Có thật thế không?

Cảnh báo spoil: Ngôi nhà đúng là bị ám thật tuy nhiên là bị ám bởi chính mấy mẹ con này. Người phụ nữ và hai đứa con của cô đã chết lâu lắm rồi , họ làm phiền các người còn sống thật sự. Kết thúc có lẽ đã ấn tượng hơn nếu các nhà làm phim không rập khuôn theo The Sixth Sense.

Scream (1996)

Một kẻ giết người hàng loạt với mặt nạ , bộ áo đen thùi lùi đi giết những cô cậu bé tuổi teen. đây là một tại số ít phim chém giết đẫm máu mà bí mật về kẻ sát nhân là một cú twist thật sự – không thể đoán được.

Cảnh báo spoil: Kẻ sát nhân… Sự thật là có đến hai kẻ sát nhân. Bạn trai của Neve Campbell và bạn cậu ta hợp tác để diễn vở kịch “Đâm học sinh”.

The Cabinet Of Dr. Caligari (1920)

Một người đàn ông tiết lộ bí mật kinh hoàng về bác sĩ điên Caligari đã cùng với tên tay sai có vẻ ngoài y chang zombie đã thực hiện hàng loạt vụ giết người

Cảnh báo spoil: Hóa ra người kể chuyện mới là kẻ điên thật sự. Anh ta đang kể câu chuyện này ở một bệnh viện tâm thần mà Caligari làm bác sĩ trị liệu.

The Mist (2007)

Màn sương mù dày đặc với đầy những con quái vật khát máu tiến đến thị trấn nhỏ, khiến một nhóm người mắc kẹt tại siêu thị. Bộ phim đã đổi cái kết trong tiểu thuyết của Stephen King bằng một cú shock!

Cảnh báo spoil: Năm người leo lên xe tải rời khỏi thị trấn nhưng chỉ thấy một màn sương kéo dài đến vô tận. Khi xe hết xăng, họ tuyệt vọng và quyết định tự sát trước thời gian bị đám quái vật bắt. Vì chỉ có bốn viên đạn, David (Thomas Jane) đã bắn bốn người khác – gồm cả con trai mình và bước ra khỏi xe tải để đám quái vật giết. Thế tuy nhiên, quân đội đã tới , cứu toàn cầu. Ôi chao!

High Tension (2005)

Một gã tài xế xe tải bị tâm thần về nhà lúc nửa đêm, giết cả nhà và bắt cóc cô con gái. tuy vậy, hắn không nhận ra trong nhà còn có Marie – bạn của con gái mình đang ngủ lại. Cô bé tông vào sau đuôi xe tải kẻ giết người để giải thoát bạn mình. Sau đó, Mọi thứ khởi đầu trở nên… quái gở.

Cảnh báo spoil: Gã đàn ông giết người chúng ta coi từ đầu phim thật ra chỉ có trong tưởng tượng của Marie. Cô ta tự nghĩ ra tất cả. đây chính là một trong những kết thúc khó tin nhằm giải thích sự mâu thuẫn khi Mọi thứ được Quan sát qua đôi mắt của một kẻ điên rồ.

The Wicked Man (1973)

Tên cảnh sát cứng nhắc nóng nảy người Anh nhận điều tra vụ mất tích của một đứa trẻ trên đảo tại thời gian tổ chức lễ hội. Dù được xem là phim kinh dị cổ điển tuy nhiên phim chỉ thật sự khiến người coi “đau tim” vào các phút cuối.

Cảnh báo spoil: Câu chuyện đứa bé gái mất tích được dựng ra nên để đưa gã cớm tới đảo rồi hiến tế cho những vị thần tà đạo.

The Orphanage (2007)

Sau khi chuyển đến sống tại một nơi từng là trại trẻ mồ côi, con trai nhỏ của đôi vợ chồng bỗng dưng mất tích. Người mẹ nghi ngờ hồn ma cậu bé đội cái túi trên đầu là thủ phạm.

Cảnh báo spoil: Phim có một cái kết mở khiến chúng ta đoán ngôi nhà bị ám nhưng “hồn ma” mà người mẹ thấy thật ra chính là con trai cô. Khi mà đã bị mẹ la rầy, cậu bé đã đội cái túi giấy lên đầu, dọa mẹ mình , chạy trốn vào căn phòng bí mật sau tủ áo. Ở đấy, cậu té xuống rồi chết. Khi vội vã tìm kiếm con trai, người mẹ đã vô tình bịt kín luôn con đường đó, khiến cái xác của con cô mãi bị che giấu.

Diabolique (1964)

Một người vợ mong muốn giết chồng và nhân tình của anh ta. Thế tuy nhiên, Khi mà đã cô xong việc, cái xác không còn tăm. Bộ phim Pháp này thậm chí còn để một thông điệp ở cuối phim yêu cầu người xem không nên bật mí twist cho những ai chưa đến rạp.

Cảnh báo spoil: Người chồng , cô tình nhân vẫn còn sống. Cả hai chỉ dàn dựng cho người vợ tin rằng họ đã chết , hù lại để cô ta lên cơn đau tim.

Black Christmas (1974)

Một hội nữ sinh phải đối phó với hàng loạt cuộc gọi đe dọa bí ẩn. đồng thời, những cô gái lần lượt biến mất…

Cảnh báo spoil: Năm năm trước khi When a Stranger Calls ra đời, Black Christmas được coi là mở đầu cho dòng phim “cuộc điện thoại phá rối xuất phát từ chính nhà bạn” vào đoạn cao trào phim. Chuyện này cũng không có gì ngạc nhiên lắm khi kẻ giết người chọn nạn nhân bên trong căn nhà. Thế nhưng điều ngoài sức tưởng tượng là vào cảnh bộ phim kết thúc khi người đàn ông đã chết, hóa ra kẻ giết người chẳng hề là một. Hắn vẫn còn ở BÊN trong CẲN NHÀ.

Angel Heart (1987)

Thập niên 5, thám tử tư tên Harry Angel được được thuê tìm ca sĩ đã giải nghệ Johnny Favorite, đã không còn sau thế chiến thứ II. trong suốt quá trình điều tra, Angel đụng độ hàng loạt vụ giết người trước khi tiếp cận được bí mật gây shock phía sau màn.

Cảnh báo spoil: Harry là Johnny. Johnny đã giết Harry thật sự , thu thập danh tính của anh. Sau đấy, hắn tham gia cuộc tranh đấu rồi bị thương, phải phẫu thuật thẩm mỹ , dính thêm chứng mất trí nhớ. Vậy nên, hắn không biết mình là ai , cũng không ai phát hiện ra hắn. Harry/Johnny là kẻ đã giết tất cả mọi người, dưới sự “đưa đường chỉ lối” của người đã thuê hắn. Con quỷ Satan trong hắn chăng?

The Skeleton Key (2005)

Caroline được nhận vào làm y tá tại gia cho một người đàn ông bại liệt sống trong biệt thự tại Louisiana , vợ ông ta – Violet. Có tin đồn ngôi nhà bị “ám quẻ” bởi hai hồn ma cặp vợ chồng từng giúp việc trong đây. Họ bị treo cổ vào các năm 1920 vì dám dạy tà thuật cho con chủ nhà.

Cảnh báo spoil: Hai hồn ma người giúp việc đã nhập vào đôi vợ chồng già. Linh hồn người chồng nhập vào ông già tuy nhiên sau đó chuyển sang một luật sư trẻ. Người vợ thì cuối cùng đã nhập vào xác của Caroline. Phim kết thúc bằng cảnh Caroline , anh luật sư Luke Marshall Quan sát nhau trong thân xác của đôi vợ chồng già. Bi kịch làm sao!

Seven (1995)

Hai điều tra viên Mills , Somerset cố gắng truy bắt tên sát nhân hàng loạt chọn giết những người đã phạm phải một tại thất đại tội. Khi đi tới cao trào, kẻ sát nhân đã thực hiện 5. trên 7 vụ.

Cảnh báo spoil: Tên giết người cho Mills , Somerset vị trí của nạn nhân thứ 6. , 7. Khi họ tới nơi, một người giao hàng đến mang cái hộp chứa đầu của vợ Mills. (Cảm ơn trời, chẳng hề giao hàng COD). Kẻ sát nhân thú nhận rằng hắn ghen tị với cuộc sống gia đình anh. đấy là tội ác thứ 6 Mills, trong cơn phản ứng đã dùng súng bắn chết hắn. Hoàn toàn làm theo kế hoạch của kẻ thủ ác, anh phạm phải tội ác thứ 7

Friday The 1th

Cậu bé Jason bị chết đuối trong khu cắm trại hồ Crystal vào năm 1957. Một năm sau đấy, hai hướng dẫn viên bị sát hại, khu cắm trại bị đóng cửa. Xác của Jason vẫn chưa được tìm thấy. Hai mươi hai năm sau, khu vực này mở cửa lại và kẻ giết người lần nữa săn lùng các hướng dẫn viên.

Cảnh báo spoil: Jason phải chịu trách nhiệm cho những cái chết này chăng? Không, là mẹ cậu ta – bà Vorhees với mấy cái áo sweater thời trang mới là người đứng sau toàn bộ. nhưng chưa hết đâu, hướng dẫn viên cuối cùng còn sống sót Alice đã giết bà Vorhees , leo lên một chiếc cano. Đúng lúc này, xác của Jason nhảy khỏi mặt nước và kéo cô xuống dưới. Cảnh sát kéo cô vào bờ nhưng họ chỉ thấy mỗi Alice. Từ đấy, không ai thấy Jason. À, ngoại trừ khán giả coi hơn chục bộ phim điện ảnh sau đó về cậu ta.

The Ring (2002)

Nữ phóng viên Rachel điều tra về cuộn băng video bị đồn đại sẽ mang đến cái chết cho bất kỳ ai coi nó. Cô phát hiện thấy các Việc này liên quan đến bé gái Samara.

Cảnh báo spoil: Rachel làm Tất cả mọi thứ để tìm ra cái xác Samara ở đáy giếng và đi xuống để “siêu thoát” cho nó. Theo logic của một bộ phim thường thường, Việc này sẽ giúp giải phóng lời nguyền trong cuộn băng hoặc những cuộc gọi phá rối. tuy nhiên cậu con trai có năng lực tâm linh của Rachel đã cảnh báo rằng Samara là một con quỷ thật sự. , Rachel đã giải phóng hoàn toàn linh hồn cô ả, giờ Samara có thể giết bất cứ ai mình muốn. Mẹ ơi, mẹ làm TỐT quá đi!

Sleepaway Camp (1983)

Cô bé tuổi teen xinh đẹp , tại sáng Angela tham gia trại hè và bị mắc kẹt trong một vụ giết người hàng loạt. Bộ phim chém giết rẻ tiền này sẽ gấp rút bị lãng quên nếu không có khoảnh khắc kết phim.

Cảnh báo spoil: đó thật ra là Peter – cậu anh trai. Angela đã chết vài năm trước , Peter sống bằng nhân thân của cô bé, bị người dì mặc cho những bộ đồ con gái. Khán giả chỉ nhận ra Angela thực sự là nam vào đoạn cao trào cuối cùng. lúc đó, cậu ta thoát y bên bờ hồ , ôm cái đầu của nạn nhân cuối cùng.

Psycho (1960)

Ông chủ nhà nghỉ lịch lãm Norman Bates tìm cách che đậy các vụ giết người của bà mẹ hống hách nhà mình.

Cảnh báo spoil: Norman – với kỹ năng bắt chước và giả giọng xuất sắc đã mặc những bộ quần áo của người mẹ , thực hiện những vụ sát nhân. Nhiều năm trước, hắn đã giết mẹ mình. Giờ bà ta đang là bộ xương tại căn hầm bên dưới cái ghế còn hắn thì phân liệt thêm nhân cách “người mẹ”.

Saw (2004)

Hai gã đàn ông Adam , Lawrence tỉnh lại và phát hiện mình bị xích bên cạnh một xác chết tại phòng tắm lớn. Một đoạn ghi hình cho Lawrence biết phải giết Adam tại vòng tám giờ nếu không vợ , con gái anh ta sẽ chết. Khi thời gian cạn hết, khán giả thấy người đàn ông trên màn hình đột nhập vào căn hộ của Lawrence và tấn công gia đình anh ta.

Cảnh báo spoil: Người đàn ông xuất hiện như thể người điều khiển trò chơi thật ra cũng là người chơi. Anh ta bị ép phải diễn bởi người quản trò thật sự – gã đàn ông đang giả xác chết nằm tại phòng. Lawrence thậm chí đã cắt luôn chân mình để trốn thoát (có khi mất máu mà chết), lúc này, “xác chết” đứng dậy và nói với Adam “Game Over” và khóa anh ta trong phòng tới chết.

Night of The Living Dead (1968)

Một nhóm người bị nhốt tại một nông trại biệt lập, đấu tranh lẫn nhau để chống lại một đám xác sống ăn thịt người quanh nhà.

Cảnh báo spoil: Ben – người cuối cùng còn lại đã cố gắng sống sót bằng cách khóa mình tại tầng hầm. Ngày hôm sau, quân đội tới với các người lính diệt zombie. Ben quá xui xẻo, khi anh leo lên cầu thang để chào đón những người giải cứu, họ tưởng lầm anh là xác sống và tặng anh một viên đạn vào đầu. Thật quá tuyệt vọng!

The Sixth Sense (1999)

Chuyên gia tâm lý thiếu niên Malcolm Crowe nói chuyện với cậu bé Cole có khả năng Quan sát thấy các người chết. và anh thật sự tin rằng cậu bé có khả năng này.

Cảnh báo spoil: Malcolm giúp Cole học cách dùng khả năng kỳ diệu của cậu. Hết phim. , sự thật phơi bày: Malcolm thực sự là một… con ma. Anh ta không phải nhận ra mình đã chết. Mỗi khi nhắc tới “cái kết xoắn não”, The Sixth Sense là điều đầu tiên người ta nghĩ đến. Nó đã mở đầu cho dòng phim mà các nhà sản xuất nghĩ rằng phải lừa người coi mới khiến họ yêu thích phim của mình.

Nguồn : thoughtco