Review phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn (The Intruder)

Review phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn (The Intruder) Phân tích phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn Nằm tách biệt khỏi sự ồn ào của thành phố, Foxglove yên bình với một bầu không khí trong lành, đây là nơi hoàn hảo để chăm sóc gia đình và bắt đầu một cuộc sống mới không có nhiều căng thẳng. “Người bán nhà” rất nhiệt tình và nói tất cả những điều tốt đẹp về nơi đây, một “người bán nhà” quá quyến rũ. Nhưng sau tất cả, câu chuyện không kết thúc ở đó. Khách mua nhà đâu có biết trước rằng Charlie không có ý định rời đi. Charlie Peck nói rằng anh ta sẽ chuyển đến Florida để sống với con gái mình, nhưng khi họ thức dậy vào hôm sau, anh ta đang cắt cỏ và gieo hạt cỏ. Đến lễ Tạ ơn, anh vẫn ở đây và khi Annie mời anh chia sẻ bữa tối...
quảng cáo
Nằm tách biệt khỏi sự ồn ào của thành phố, Foxglove yên bình với một bầu không khí trong lành, đây là nơi hoàn hảo để chăm sóc gia đình và bắt đầu một cuộc sống mới không có nhiều căng thẳng. “Người bán nhà” rất nhiệt tình và nói tất cả những điều tốt đẹp về nơi đây, một “người bán nhà” quá quyến rũ. Nhưng sau tất cả, câu chuyện không kết thúc ở đó. Khách mua nhà đâu có biết trước rằng Charlie không có ý định rời đi. Charlie Peck nói rằng anh ta sẽ chuyển đến Florida để sống với con gái mình, nhưng khi họ thức dậy vào hôm sau, anh ta đang cắt cỏ và gieo hạt cỏ. Đến lễ Tạ ơn, anh vẫn ở đây và khi Annie mời anh chia sẻ bữa tối Lễ Tạ ơn, anh mang bánh nướng đến. Vào Giáng sinh, anh ta thắp đèn ngày lễ khi Scott không ở nhà. Charlie là một người đàn ông tốt, nhưng anh ta không có dấu hiệu sẽ đi khỏi đây. Và khi ngôi nhà được cặp vợ chồng thay đổi lại, anh ta càng cảm thấy lo lắng và bất mãn.
Vấn đề là hai vợ chồng mới đến này phải mất một thời gian dài hoang mang mới nhận thấy rằng Charlie vẫn tin tưởng chắc chắn Foxglove thuộc về anh ta. Scott nghĩ rằng anh ta nhìn thấy Charlie trong nhà vào giữa đêm. Ai đó gần như chạy Scott xuống đường và cuối cùng anh phải vào bệnh viện. Người bạn thân nhất của họ biến mất. Cuối cùng, Scott và Annie đào sâu tìm hiểu và phát hiện ra con gái của Charlie rất sợ cha mình đến nỗi cô đổi tên và chuyển đến Maine, chứ không phải Florida. Điều tồi tệ nhất, Charlie có thể không chỉ là một kẻ ngu ngốc mà mang tư tưởng của một kẻ giết người tâm thần. Mọi thứ trở nên tồi tệ khi Charlie âm mưu cho rằng Annie là “tài sản” của mình, và tất cả bỗng trở thành địa ngục từ đây.
  The Intruder thuộc thể loại tâm lý kinh dị nhưng pha chút hài hước cùng sự ngớ ngẩn. Sau khi đạt đến đỉnh cao vào đầu thập niên 90, phim kinh dị từ địa ngục (the psycho-from-hell thriller), tiêu biểu như các bộ phim như Fatal Attraction, Single White Female và Pacific Heights, thể loại này bắt đầu quay lại trong những năm qua. Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn không thực sự tạo ấn tượng, nhưng vẫn là một phim kinh dị ổn. Nextphim chưa thấy một khán giả nào ra về sớm trong buổi công chiếu sớm. Bộ phim này biết chính xác những nút thắt nào để đẩy và khi nào nên đẩy chúng để tạo ra phản ứng cảm xúc cho khán giả, từ những Jump Scream cho đến những trò đùa. Nó kích hoạt amygdala, gợi lên nỗi sợ hãi và lo lắng để phần logic của não không thực sự đặt câu hỏi về lỗ hổng cốt truyện, sự không nhất quán và cách làm phim khiến khá giả không thể tưởng tượng được nhiều điều cho đến sau khi kết luận (siêu thỏa mãn). Đây là thể loại phim mà hầu hết các nhà phê bình sẽ chế giễu vì sự điên rồ của nó và khán giả cho CinemaScore một cách tích cự.
Điểm nổi bật và thu hút khán giả ở đây chính là Quaid. Anh ấy rõ ràng đã tạo nên một vai Charlie điên rồ đến mức nào. Tất nhiên, không phải là kẻ rình rập điển hình; sự quyến rũ ở chính là sự thú vị và nhân vật phản diện của chúng ta là kẻ xấu vừa thú vị và đáng sợ. Nụ cười thương hiệu của Quaid vặn vẹo thành một điều gì đó xấu xa, và thật thú vị khi cảm thấy ghê tởm khi chúng ta đã yêu thích nụ cười đó trong các vai chính diện trong nhiều năm. Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn thiếu sự tinh tế và cần được chau chuốt nhiều hơn, nhưng nó thành công khi khiến khán giả căng thẳng khi ăn bỏng ngô trong 100 phút và hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm họ vừa có. Đó không phải là một bộ phim hay, nhưng nó rất vui.