Review phim Indochine 1992 những ngày tháng buồn của Việt Nam

Review phim Indochine 1992 những ngày tháng buồn của Việt Nam Review phim Indochine 1992 là một bộ phim kinh điển của Pháp, từng được đoạt giải Oscar cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1992. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé. Review phim Indochine 1992 Review phim Indochine 1992 Thông tin phim Indochine (Đông Dương) Tên phim: Đông Dương (tiếng Pháp: Indochine) Đạo diễn: Régis Wargnier Diễn viên: Catherine Deneuve, Jean Yanne, Phạm Linh Đan, Vincent Perez Thời lượng: 148 phút Thể loại: lãng mạn, chủ đạo kịch. Xem thêm Đánh giá phim The Social Dilemma công nghệ thao túng Nội dung phim: Indochine (Đông Dương) Bộ phim kể về Eliane (Catherine Deneuve) – một phụ nữ Pháp có cha là chủ đồn điền cao su lớn tại Việt Nam. Từ đấy, bà đã đến Viet Nam sống và nhận Camille (Phạm Linh Đan) làm con nuôi. Camille là...
quảng cáo

Review phim Indochine 1992 là một bộ phim kinh điển của Pháp, từng được đoạt giải Oscar cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1992. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Review phim Indochine 1992

Review phim Indochine 1992

Thông tin phim Indochine (Đông Dương)

Tên phim: Đông Dương (tiếng Pháp: Indochine) Đạo diễn: Régis Wargnier Diễn viên: Catherine Deneuve, Jean Yanne, Phạm Linh Đan, Vincent Perez Thời lượng: 148 phút Thể loại: lãng mạn, chủ đạo kịch.

Xem thêm Đánh giá phim The Social Dilemma công nghệ thao túng

Nội dung phim: Indochine (Đông Dương)

Bộ phim kể về Eliane (Catherine Deneuve) – một phụ nữ Pháp có cha là chủ đồn điền cao su lớn tại Việt Nam. Từ đấy, bà đã đến Viet Nam sống và nhận Camille (Phạm Linh Đan) làm con nuôi. Camille là một cô gái Việt có dòng dõi vua chúa tuy nhiên mồ côi từ nhỏ. Hai mẹ con sống yên bình tại Sài Gòn trong suốt những năm thực dân Pháp chiếm đóng Đông Dương. Tuy nhiên biến cố đã xảy ra khi một sĩ quan người Pháp Jean Baptise (Vincent Perez) hiện diện và diễn biến kế tiếp của “Indochine” sẽ đi về đâu?

Một bộ phim về quá khứ đau thương của nước ta

Lấy bối cảnh của đông dương trước năm 1954, đó là thời kì mà 3 nước trên bán đảo đông dương là Việt Nam, Lào, Campuchia thuộc sự cai trị của Pháp. Khác với những bộ phim về tư liệu chiến tranh khác Indochine không mang đến bom đạn hay cuộc bắn giết giữa 2 nước, bộ phim cũng không đi vào quá sâu những cuộc tranh đấu tranh khốc liệt,.

Thay vào đó bộ phim mang nặng hơn về tư tưởng, đường lối bí quyết mạng, và đặc biệt nhất hết là sự đau thương mất mát, sự cùng cực của người dân Việt Nam. Khi coi phim bạn sẽ thấy rõ nét hơn những trường hợp, cuộc đời của những người có kinh nghiệm lâu năm để đổi thu thập được nền hòa bình, mảnh đất mà con người sống ngày hôm nay. Sự đau thương ấy được nhìn nhận 1 bí quyết chân thực nhất mà không một cuốn sách lịch sử nào có khả năng đem tới.

Xem thêm American Vandal tội ác nước Mỹ review đánh giá phim

Một “Đông Dương” của tình yêu trong chiến tranh

Một “Đông Dương” của tình yêu trong chiến tranh

Review phim Indochine 1992 câu chuyện tình yêu đáng trân trọng giữa Camille và Jean Baptise hiện hữu thật đẹp trong hoàn cảnh chiến tranh giữa Pháp và Viet Nam. Camille là một cô gái với tuổi trẻ mạnh mẽ, cô yêu hết mình và vượt qua mọi định kiến, mọi phong tục, từ bỏ toàn bộ những thứ sa hoa để lên đường đi tìm kiếm tình yêu của bản thân mọi người. Jean Baptise là một chàng sĩ quan người Pháp, anh cũng vì tình yêu đã phản bội lại nhiệm vụ mà nước Pháp đã giao cho anh để cứu người con gái mình yêu và cùng cô vượt qua cực kì nhiều khó khăn. Tình yêu dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ hiện hữu và mãnh liệt hơn hết.

Tình cảm gia đình thiêng liêng

Nhân vật Eliane là hình ảnh điển hình của một người mẹ thương con, luôn suy tính cho con cái trăm bề hạnh phúc, một người mưu cầu sự bình yên cho gia đình hơn là những gì con tim ước muốn. Khi Eliane biết tin Camille bị bắt vào tù vì ngả theo cộng sản của nước ta, bà đã ở lại Đông Dương thay vì quay trở lại Pháp, bà mong muốn giữ lại cho Camille đất đai, tài sản và cả đồn điền cao su để cô có một cuộc sống sung túc một khi ra tù.

Eliane bỏ ngoài tai những lời chỉ trích của người Pháp dành cho bà và cho cả đứa con gái Camille của mình. Mọi điều Eliane đã làm đều đến từ tình mẫu tử cao đẹp, dù hai người họ chẳng có sự kết nối ruột rà nào.

Tình yêu nước sâu sắc

Trong cái tình yêu nhỏ bộ phim tồn tại một tình yêu lớn hơn, tình yêu không chỉ tồn tại giữa người với người, mà trong “Đông Dương” tình yêu còn là với đất nước, đồng bào và cả một dân tộc được thể hiện qua nhân vật Camille.

Trong thời lượng 2 tiếng phát sóng, đạo diễn người Pháp đã tôn vinh tình yêu nước của Camille thật chân thật, mạnh mẽ. Chủ đạo tình yêu nước nồng nàn ấy là chìa khóa để Viet Nam có nền độc lập tự do như hiện nay và để lại “một Đông Dương đã chết” trong quá khứ.

Điểm sáng của Indochine

Phim Indochine thuộc kiểu phim tự sự, góc hình đẹp và trau chuốt tỉ mỉ, trong đó có những hình ảnh mang tính biểu tượng, lãng mạn. Ở đấy, cảnh vật Đông Dương hài hòa với tính cách con người Đông Dương, dù trong cảnh tối tăm vẫn hoang sơ lộng lẫy khác thường!

Xem thêm Review phim The Fugitive 1993 kẻ sát nhân biến mất

Điểm trừ của bộ phim

Điểm trừ của bộ phim

Review phim Indochine 1992 cảnh quay rời rạc gây khó hiểu cho người xem, một số diễn viên còn khá gượng gạo, tiếng Việt được lồng tiếng trong phim khá khó nghe. Phải thật chú tâm thì bạn mới có thể biết được thông tin và ý nghĩa bộ phim mong muốn truyền tải.

Cuối cùng, chúc bạn sẽ có những trải nghiệm sâu lắng về một quá khứ xa xôi, về một Đông Dương chỉ nghe tuy nhiên chưa bao giờ thấy!

Qua bài viết trên đây Reviewphim.net đã cung cấp các thông tin vềReview phim Indochine 1992 những ngày tháng buồn của Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vnmedia.vn, ybox.vn, … )