Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống

Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống + Thời lượng: 60 phút/ tập + Số tập: 12 tập + Quốc gia: Hàn Quốc + Ngày công chiếu: 28/1/2022 + Thể loại: Tâm lý, kinh dị, sinh tồn, zombie + Đạo diễn: Lee Jae Gyoo + Biên kịch: Chun Sung Il + Diễn viên chính: Yoon Chan Young, Park Ji Hoo, Cho Yi Hyun, Yoo In Soo, Im Jae Hyuk, Park Solomon và Lee Yoo Mi. 1. Giới thiệu nội dung phim Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022): Ngôi Trường Xác Sống là bộ phim được dựa trên web truyện tranh nổi tiếng của Joo Dong Geun có tựa đề Now At Our School. Phim kể về những học sinh bị mắc kẹt trong một ngôi trường đang bị zombie tấn công, vì mạng sống của mình họ phải chiến đấu để thoát khỏi ngôi trường đầy virus này. Không những trong ngôi...

+ Thời lượng: 60 phút/ tập

+ Số tập: 12 tập

+ Quốc gia: Hàn Quốc

+ Ngày công chiếu: 28/1/2022

+ Thể loại: Tâm lý, kinh dị, sinh tồn, zombie

+ Đạo diễn: Lee Jae Gyoo

+ Biên kịch: Chun Sung Il

+ Diễn viên chính: Yoon Chan Young, Park Ji Hoo, Cho Yi Hyun, Yoo In Soo, Im Jae Hyuk, Park Solomon và Lee Yoo Mi.

Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022)

1. Giới thiệu nội dung phim Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022):

Ngôi Trường Xác Sống là bộ phim được dựa trên web truyện tranh nổi tiếng của Joo Dong Geun có tựa đề Now At Our School. Phim kể về những học sinh bị mắc kẹt trong một ngôi trường đang bị zombie tấn công, vì mạng sống của mình họ phải chiến đấu để thoát khỏi ngôi trường đầy virus này. Không những trong ngôi trường xác sống mà hiểm họa về loại virus này có thể lây lan khắp thành phố. Đây không chỉ đơn thuần là cuộc đấu tranh với những thứ nguy hiểm và đáng sợ mà còn là thử thách khi đối diện với sự đố kỵ và lòng tham vô đáy của con người.

Nhìn chung, bộ phim Ngôi Trường Xác Sống (All of Us Are Dead) là dự án phim hứa hẹn sẽ vượt mặt những cái tên thành công lớn như Train To Busan, Peninsula, Kingdom và gần đây nhất là Happiness. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng đề tài zombie đang cực kỳ ăn khách trên màn ảnh Hàn Quốc.

Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022)

2. Top 5 điều thú vị của phim Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022):

Hiện tại phim Ngôi Trường Xác Sống (phần 1) với 12 tập phim đang nhận về những đánh giá khá tích cực và được các chuyên gia cùng khán giả bàn luận sôi nổi trên các mạng xã hội. Điểm số trung bình hiện tại của All Of Us Are Dead (2022) trên IMDb là 8,3. Hãy cùng điểm qua top 5 điểm thú vị của tựa phim này là gì nhé!

+ Bộ phim này được chuyển thể từ webtoon "Now at Our School" cùng với danh tiếng ngày một đi lên của nền điện ảnh Hàn Quốc, gắn liền với thể loại zombie, giúp tác phẩm nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả Hàn Quốc nói riêng và khán giả quốc tế nói chung.

+ Bộ phim chân thực ở điểm mọi người biết zombie là xác sống và hầu hết mấy phim zombie khác không ai biết xác sống là gì. Có nhiều người tranh luận rằng do nhiễm virus dại, nghiện ma túy nên ảo giác và bắt đầu đi nghiên cứu về nó. Vậy nên Ngôi Trường Xác Sống là bộ phim rất khác biệt.

+ Zombie ở một tầm cao mới: Không những chạy mà chạy cực kỳ nhanh và có thể né tránh gần như mọi vũ khí bao gồm như súng, cung tên,... Đặc biệt hơn chúng còn có thể bò ngược hay trườn để săn mồi cũng nhanh không kém.

Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022)

+ Không chỉ là một bộ phim về zombie, All Of Us Are Dead (2022) còn khai thác rất tinh tế khía cạnh xã hội, cụ thể ở đây là xã hội thu nhỏ nơi học đường. Để thành công trong việc đa dạng giữa các mặt của con người đạo diễn đã giúp các nhân vật phụ được xây dựng khá tốt, từ đó dẫn đến các tương tác vô cùng chân thực. Xem xong Ngôi Trường Xác Sống tại ssPhim.net có khi bạn sẽ phải tự hỏi liệu rằng giữa đại dịch zombie và con người thì đâu mới là thứ đáng sợ hơn đấy. Các tệ nạn học đường cũng được đề cập và lột trần đến mức "khó nhìn" làm phim đã căng nay càng căng hơn.

+ Cuối cùng, chúng ta phải nhận định một cách công bằng rằng đây là webtoon rất thành công ở Châu Á khi phim sở hữu dàn cast toàn trai xinh gái đẹp như: Yoon Chan Young, Park Ji Hoo, Cho Yi Hyun, Yoo In Soo, Im Jae Hyuk, Park Solomon và Lee Yoo Mi.

3. Những hạt sạn và điểm trừ của bộ phim Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022)

Mặc dù phim sở hữu dàn cast đỉnh, nội dung phim hấp dẫn cùng màu phim cũng là một điểm mạnh. Mỗi khi đến các đoạn cần truyền tải cảm xúc trong All Of Us Are Dead (2022) sẽ rất xanh - tăng sự u ám, kinh dị và sẽ rất vàng khi cần tạo cảm xúc gây cấn, kịch tính. Thế nhưng không ít người băn khoăn rằng tại sao phim lại có đến tận 12 tập trong khi hầu hết các thể loại phim giống Ngôi Trường Xác Sống chiếu trên Netflix chỉ từ 8 tập. Vì lẽ này nên trải nghiệm xem tựa phim này sẽ không hề dễ dàng nên tốt nhất là bạn nên có chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi xem nó.

Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống - All Of Us Are Dead (2022)

Tiếp đến là tình tiết trong phim khá là dễ đoán trước, điều này cũng dễ hiểu vì dựa trên chất liệu đã khá quen thuộc, dẫn đến chuyện người xem tốt nhất là cứ cất não đi mà xem để khỏi thốt lên câu "biết thế nào cũng vậy mà". Điều không mấy hài lòng tiếp theo trong bộ phim này chính là âm thanh được lồng ghép vào phim một cách dồn dập có thể gây khó chịu, mặc dù mục đích chủ yếu là tăng thêm sự căng thẳng.

Nhìn chung, All Of Us Are Dead (2022) đã thành công một điều khá quen với các phim Hàn Quốc chính là thúc đẩy cảm xúc và phát triển nhân vật. Vậy nên, nếu là một khán giả khó tính thì điều này sẽ làm bạn khó lòng chấp nhận diễn biến phim theo hướng tích cực nhất.

 

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Review phim Hàn Quốc - Ngôi Trường Xác Sống
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ