Review phim 12 Angry Men khát vọng về sự thật

Review phim 12 Angry Men khát vọng về sự thật Review phim 12 Angry Men một bộ phim nói lên sự bình đẳng của mỗi chúng ta trong xã hội hiện nay. Có người từng nói với tôi rằng: khi con người giận dữ với ai đó vì một cái gì đó, thì đấy là chúng ta đang phản ứng với bản thân mình. Review phim 12 Angry Men giới thiệu phim Dường như danh sách phim hay nhất của mình từ nay sẽ phải kết nạp thêm một cái tên nữa, một chín một mười với The Shawshank Redemption: 12 Angry Men. Tác phẩm tuyệt vời vượt ngoài dự kiến của mình và hoàn toàn xứng đáng với nhiều lời khen mà các khán giả đã dùng cho nó. Review phim 12 Angry Men giới thiệu phim Về cơ bản thì đây là một bộ phim dùng cho toàn bộ, không kén người xem, lại có thời lượng ngắn có thể...

Review phim 12 Angry Men một bộ phim nói lên sự bình đẳng của mỗi chúng ta trong xã hội hiện nay. Có người từng nói với tôi rằng: khi con người giận dữ với ai đó vì một cái gì đó, thì đấy là chúng ta đang phản ứng với bản thân mình.

Review phim 12 Angry Men giới thiệu phim

Dường như danh sách phim hay nhất của mình từ nay sẽ phải kết nạp thêm một cái tên nữa, một chín một mười với The Shawshank Redemption: 12 Angry Men. Tác phẩm tuyệt vời vượt ngoài dự kiến của mình và hoàn toàn xứng đáng với nhiều lời khen mà các khán giả đã dùng cho nó.

Review phim 12 Angry Men giới thiệu phim

Về cơ bản thì đây là một bộ phim dùng cho toàn bộ, không kén người xem, lại có thời lượng ngắn có thể không có lý do gì để bạn bỏ qua nó cả.

>>>Xem thêm :Những bộ phim hài Việt chiếu rạp hay nhất từ trước tới nay

Review phim 12 Angry Men tác phẩm xuất sắc

Tác phẩm được 3 đề cử Oscar cho Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản gốc tuyệt vời nhất, tuy nhiên không thắng một hạng mục nào cả. Có lẽ con người nên dừng việc chú ý đến mấy cái tượng.

12 Người phái mạnh bức xúc mở đầu bằng khung cảnh tại một phiên tòa chuẩn bị bước vào quãng nghỉ, với kết quả hầu như đã rõ mười mươi: giết người mức độ 1. Luật sư chẳng buồn biện hộ và có vẻ như cả thẩm phán cũng tin vào kết luận này.

Bồi thẩm đoàn gồm 12 người tiếp tục chu trình luận tội tại một căn phòng khác, chỉ còn lại trong phòng xét xử một chàng trai trẻ được cho là hung thủ, trên khuôn mặt không giấu nổi sự bế tắc.

Kịch bản, cốt truyện là đỉnh cao của điện ảnh

Là một bộ phim đen trắng, các diễn viên chỉ ngồi trong 1 căn phòng trò chuyện với nhau nhưng ’12 Angry Men’ lại được coi là đỉnh cao của nền điện ảnh Mỹ. Việc làm này phần lớn xuất phát từ kịch bản, cốt truyện của tác phẩm quá hấp dẫn, tuyệt vời và lôi cuốn người coi.

Với hình thức là một bộ phim xử án

’12 Angry Men’ xoay quanh câu chuyện về 12 người đàn ông là các bồi thẩm viên – được gọi vui là những ‘người phán xử’ trong hệ thống hành pháp ở Mỹ, không hề quen biết nhau, ngồi có liên quan 1 chiếc bàn với vụ án về cậu bé bị nghi giết cha với các bằng chứng được coi là bài bản. Ban đầu, họ dành ra thời gian để chào hỏi nhau trước lúc bắt đầu công việc.

Từ đó, các mâu thuẫn dần nảy sinh.

Từ đó, các mâu thuẫn dần nảy sinh.

Review phim 12 Angry Men các lập luận được nhân vật chủ đạo diện Henry Fonda đưa rõ ra và dần dần được các bồi thẩm viên khác đồng ý là bị cáo ‘vô tội’. Tuy nhiên, có một người luôn rất gay gắt và cho rằng bị cáo ‘có tội’ là bồi thẩm viên số 3 (Lee J. Cobb). Ông có quan hệ xấu với con trai của mình và Việc này là nguyên nhân chính khiến ông muốn bị cáo phải chịu tội.

>>>Xem thêm :Những bộ phim không thể bỏ qua Hàn Quốc hay nhất hiện nay

Những gì mình nhận thấy sau khi coi phim:

Mình thấy tâm trí mình sáng hẳn =]] Nôm na là “đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”, mà dù nhìn hình dong cũng chưa chắc bắt trúng. Mọi thứ mình chào đón cũng chỉ là tảng băng nổi, cứ nghĩ bản thân biết hết rồi tuy nhiên hoá ra chưa phải là tất cả. Đừng nghĩ mình hiểu người khác bằng cách quan sát, những gì mình nhìn thấy có thể vẫn là điều đang diễn ra nhưng có khi lại mang một ý nghĩa khác. Vì phim không sắc nét, không kĩ xảo, bối cảnh quay ít ỏi, v…v nhưng chủ đạo sự tối giản tinh gọn như vậy khiến người coi tập trung vào tinh hoa của phim, không bị phân tâm. Lắng nghe từng câu thoại, tích tụ thông tin. Mỗi bạn có mỗi tính cách khác nhau, có mỗi trình độ khác nhau và mỗi nhận thức khác nhau. Vì lẽ đó cách làm thay đổi tâm lý với từng người cũng sẽ không giống nhau. Người nào cần tình cảm, người nào cần khoa học, người nào cần lớn tiếng, v…v đều được truyền tải bằng câu chuyện này.

Bản thân của con người

Bản thân của con người

Review phim 12 Angry Men khi đứng trước sự kìm kẹp hay hạn chế không gian luôn nảy tạo ra giận dữ phản kháng lại hay tìm cách thoát thân. Đi cách ly thì phá khóa bỏ trốn, thì lên sân bay chạy ra nước ngoài. Họ chỉ chú ý đến cảm nhận và sự thoải mái của cá nhân, mà không nghĩ đến bao nhiêu người đang gồng mình chống dịch. Giống như ban đầu, những người phái mạnh ở đây, họ vì quan điểm, lợi ích cá nhân mà bỏ qua quyền được xét xử kĩ càng, công tâm của một đứa trẻ. Mãi mãi là sự ích kỉ.

Qua bài viết trên đã cùng các bạn Review phim 12 Angry Men khát vọng về sự thật. Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của gtop nhé.

>>Xem thêm : Những bộ phim kinh dị đáng xem nhất mọi thời đại cực kì hay

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vnreview.vn, spiderum.com, … )