Review kinh nghiệm du lịch chùa Ngọc Hoàng "cầu con cái" là có ngay

Review kinh nghiệm du lịch chùa Ngọc Hoàng "cầu con cái" là có ngay Đến với thành phố Hồ Chí Minh, với những ai yêu thích du lịch tâm linh thì chùa Ngọc Hoàng chính là một địa chỉ được lựa chọn nhiều nhất. Đây không chỉ là một ngôi chùa nổi tiêng linh thiêng về việc cầu con cái mà còn là một ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo khiến du khách bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT Định vị tọa độ     Chùa Ngọc Hoàng – địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng tại tp. Hồ Chí Minh Chùa Ngọc Hoàng có vị trí khá thuận tiện cho việc tham quan của du khách, nằm ngày trên đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, dân cư khá đông đúc, các hoạt động thương mại, dịch vụ cũng hết sức đa dạng, bên cạnh đó...
quảng cáo

Đến với thành phố Hồ Chí Minh, với những ai yêu thích du lịch tâm linh thì chùa Ngọc Hoàng chính là một địa chỉ được lựa chọn nhiều nhất. Đây không chỉ là một ngôi chùa nổi tiêng linh thiêng về việc cầu con cái mà còn là một ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo khiến du khách bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Định vị tọa độ

    Chùa Ngọc Hoàng – địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng tại tp. Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng có vị trí khá thuận tiện cho việc tham quan của du khách, nằm ngày trên đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, dân cư khá đông đúc, các hoạt động thương mại, dịch vụ cũng hết sức đa dạng, bên cạnh đó còn có nhiều địa chỉ tham quan lân cận mà bạn có thể lựa chọn để trải nghiệm suốt hành trình của mình.

Tham quan công trình kiến trúc độc đáo của chùa Ngọc Hoàng

                Cựu tổng thống My Obama từng đến thăm chùa Ngọc Hoàng

Nhiều người địa phương tại đây hay gọi chùa Ngọc Hoàng với cái tên khác là chùa Phước Hải. Nhiều du khách đến đây không khỏi trầm trồ trước một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, chứa đựng rất  nhiều những nét đẹp cổ kính.

Mặc dù được xây dựng từ rất lâu đời (từ đầu thế kỉ 20) nhưng đến nay, hầu hết những công trình, thậm chí những họa tiết nhỏ đều được giữ gìn hết sức đẹp và tinh tế.

                                   Mái lợp ngói âm dương

Nếu một lần đến với chùa Ngọc Hoàng, bạn có thể tự tin là mình đã đặt chân đến ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam có những bức tượng cổ bằng giấy bồi – điều này thể hiện một cuộc họp măt của các vị thần thánh khi chầu Ngọc Hoàng.

                               Đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu tại chùa

Du lịch chùa Ngọc Hoàng, bạn cũng có cảm nhận như mình đang tham quan một ngôi chùa được xây dựng theo kiểu đên chùa Trung Hoa bởi mô típ được trang trí vô cùng rực rỡ. Toàn bộ chùa được xây dựng bằng gạch, mái được lợp ngói âm dương, những bức tượng gốm màu được trang trí ở góc mái, bờ nóc.

Nhiều du khách dành thời gian để tham quan các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày bên trong chùa như: tượng thờ, bao lam, liễn đối, tranh thờ, hương án,… Những tác phẩm nghệ thuật này được làm với rất nhiều chất liệu khác nhau như gố, gỗ, giấy bồi,…

                                   Ngôi chùa linh thiêng cầu con cái tại TP. Hồ Chí Minh

Khi dừng chân ở chính điện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh tượng Ngọc Hoàng được làm bẵng gỗ. Đến tham quan chùa Ngọc Hoàng, bạn sẽ có cảm giác thanh tịnh trong tâm hồn, khi vào đây, bạn cũng nên tìm hiểu trước về chùa, về tuần tự khấn, bái hoặc vãn cảnh theo các trình tự thời gian khác nhau.

Bạn nên tham quan chùa Ngọc Hoàng vào khoảng thời gian nào?

                Rất nhiều du khách lựa chọn tham quan chùa Ngọc Hoàng (Ảnh: Zing.vn)

Chùa Ngọc Hoàng mở cửa vào khoảng 7h30 sáng hằng ngày, vào thời điểm cuối tuần, bạn nên đến sớm hơn khoảng 30 phút bởi những ngày cuối tuần, lượng du khách đổ về tham quan du lịch tại chùa vô cùng lớn, việc khẩn cầu cũng tốn khá nhiều thời gian, chính vì vậy, bạn cần chú ý thời gian để đảm bảo lịch trình của mình vẫn diễn ra một cách tốt nhất.

                               Ngôi chùa nổi tiếng với cầu con cái

Vào buổi tối, chùa Ngọc Hoàng đóng cửa vào khoảng 19h, tuy nhiên, với những ngày rằm, ngày mùng 1 thì chùa sẽ đóng cửa trễ hơn, việc này nhằm đảm bảo cho các phật tử từ xa đến đang hương, tuy nhiên, thời gian đóng cửa của chùa Ngọc Hoàng dù muộn cũng là 20h.

Những địa chỉ tham quan du lịch gần chùa Ngọc Hoàng

                          Chợ Bến Thành – địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Quận 1

Quận 1 là một trong những địa chỉ du lịch hết sức nổi bật tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ chùa Ngọc Hoàng, bạn có thể lên lịch trình để tham quan rất nhiều những địa chỉ lân cận như:

Chợ Bến Thành: Đây không chỉ là một địa chỉ vui chơi giải trí mà là một nhân chứng lịch sử của Sài Gòn, nơi giao thoa giữa Sài Gòn xưa và Sài Gòn nay. Nhà thờ Đức Bà: Hình ảnh hai tòa tháo đôi liên lê nhau, bên ngoài không có tường bao quanh – đây là một công trinh có giá trị rất lớn về mặt lịch sử. Trung tâm thương mại Diamond Plaza Dinh Độc Lập

                                                   Dinh độc lập

Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Đây là một địa chỉ hết sức sầm uất và vui nhộn, nơi mọi tầng lớp, lữa tuổi có thể thư giãn với nhiều hoạt động vui chơi khác nhau

Những địa chỉ tham quan này có thể giúp bạn có được những bức hình tuyệt vời trên chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, với lịch trình tham quan chùa Ngọc Hoàng cùng với các địa chỉ này, bạn có thể cảm nhận được nhịp sống vừa hiện đại và tâm linh của thành phố Hồ Chí Minh.

                      Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Phước Hải

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những điểm đến du lịch tâm linh hết sức đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến với thành phố này. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho chuyến đi của bạn!

Tác giả: Phan Cúc

Ghi rõ nguồn khi đăng tải bài viết này!