[Review] Joker – Tiếng cười cay đắng của gã hề

[Review] Joker – Tiếng cười cay đắng của gã hề Sau bao ngày mong đợi cuối cùng Joker cũng đã cập bến Touch Cinema an toàn và đem đến cho khán giả một tác phẩm điện hình xuất sắc, xứng đáng với 9,4/10 điểm trên trang IMDb cũng như 8 phút vỗ tay sau khi công chiếu và giành được giải thưởng Phim hat nhất tại Liên hoan phim Venice 2019. đánh giá phim: Joker đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ giới điện ảnh, các nhà phê bình, mạng và khán giả trên khắp thế giới cũng giống như Viet Nam sau những suất chiếu sớm trước tiên tại các buổi họp báo. Điều này đang khiến Touch Cinema cháy vé Joker ngày hôm nay và những góp ý của khán giả sau khi theo dõi phim đều đánh giá tác phẩm rất tích cực. Ám ảnh và đen tối Lời trước nhất Touch Cinema mong muốn nói với các bạn trước khi đánh giá Joker, đó là đây là một phần hoàn toàn tách biệt với vũ trụ điện hình DC nên khán giả không hề lo lắng k hiểu được content phim nếu giống như k theo dõi những phim có sự góp mặt của...
quảng cáo

Sau bao ngày mong đợi cuối cùng Joker cũng đã cập bến Touch Cinema an toàn và đem đến cho khán giả một tác phẩm điện hình xuất sắc, xứng đáng với 9,4/10 điểm trên trang IMDb cũng như 8 phút vỗ tay sau khi công chiếu và giành được giải thưởng Phim hat nhất tại Liên hoan phim Venice 2019.

đánh giá phim:

Joker đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ giới điện ảnh, các nhà phê bình, mạng và khán giả trên khắp thế giới cũng giống như Viet Nam sau những suất chiếu sớm trước tiên tại các buổi họp báo. Điều này đang khiến Touch Cinema cháy vé Joker ngày hôm nay và những góp ý của khán giả sau khi theo dõi phim đều đánh giá tác phẩm rất tích cực.

Ám ảnh và đen tối

Lời trước nhất Touch Cinema mong muốn nói với các bạn trước khi đánh giá Joker, đó là đây là một phần hoàn toàn tách biệt với vũ trụ điện hình DC nên khán giả không hề lo lắng k hiểu được content phim nếu giống như k theo dõi những phim có sự góp mặt của Joker trước đây.

content chính của tác phẩm lần này sẽ là những bần cùng, cơ cực mà Joker – Arthur Fleck phải gánh chịu khi đưa trong mình căn bệnh tâm thần không thể làm chủ được tiếng cười và khi thuộc tầng lớp thấp kém nhất xã hội không nghề nghiệp, không tương lai, k bạn bè và không người thân chia sẻ. Giữa một Tp mà đình công diễn ra ngập tràn khắp các con phố, rác rải xếp thành hàng dài k buồn dọn dẹp, phúc lợi không gian của người dân bị cắt bỏ đến mức tối đa, phân hóa giàu nghèo và phân chia giai cấp rõ rệt. Arthur đang bị chèn lấn và đối xử bất công đến mức bản tính lương thiện của anh đã bị chính anh phá nát, trở thành một gã điên rồ thông minh, thiên tài tội phạm nhưng cũng là gốc cảm hứng bùng nổ những cuộc biểu tình tranh đấu chống giai cấp với mong muốn hướng tới cuộc sống tốt xinh hơn.

Joker k có nhiều những pha hành động, thậm chí những pha hành động đắt giá nhất trong phim khi về Việt Nam đang bị cắt xét k còn dấu vết vì lo sợ tác động không tốt đến khán giả. người xem chỉ còn được thưởng thức một số cảnh máu me 18+ mà thôi, dù tỉ lệ khá ít song những cảnh này đều mang đậm chất kinh dị và đủ đề hù dọa khán giả. Các pha hành động trong phim sẽ được thay thế bằng những câu chuyện và tình tiết làm nổi bật tiến trình chuyển biến tâm lý của Arthur, từ một công dân hiền lành chỉ mong muốn sống một cuộc sống thường bên mẹ trở thành gã hề điên loạn k thể kiểm soát được tâm trí của mình và gieo rắc cái chết đến cả xã hội.

Joker là một bộ phim hay nhưng không phải dễ hiểu, thậm chí có những khán giả sau khi bước chân ra khỏi rạp vẫn k thể phân biệt được chính xác đâu là sự thực diễn ra và đâu là những event do Arthur tưởng tượng ra. tuy nhiên khán giả sẽ hiểu được những cay đắng mà Arthur phải gánh chịu trước khi trở thành Joker. vì sao all người xung quanh đều hỏi anh có gì vui để cười, mà k ai hỏi lý do vì sao anh cười k ngớt? tại sao người xung quanh lại bắt một người tâm thần phải xử sự giống như một người bình thường? tại sao không ai dùng trái tim chân thực để trở thành bạn của Arthur?…. Quá nhiều câu hỏi được đặt ra, quá nhiều chủ đề được đề cập khiến bộ phim mang đậm bầu k khí u ám và đen tối khiến khán giả bước ra khỏi rạp những vẫn bị ám ảnh bởi những gì Joker đem lại.

Diễn viên và diễn xuất

Vai nam chính xuất sắc nhất Oscar 2019 chắc hẳn sẽ gọi tên Joaquin Phoenix bởi màn hóa thân hào hứng vào nhân vật của anh. Thông qua từng ánh mắt, từng biểu cảm, từng cử chỉ và từng lời thoại Joaquin Phoenix truyền tải xuất sắc tình trạng tâm lý của Joker, cùng lúc diễn tả chính xác những biến đổi tâm lý rõ ràng của nhân vật. Khán giả sẽ thấy một Joker k chỉ là một kẻ tâm thần phạm tội, sâu trong tâm hồn của gã cũng là những góc khuất y giống như những góc khuất đen tối của thành phố Gotham.

Âm thanh và pic

Touch Cinema dành hai từ: xuất sắc cho cả phần âm thanh và pic của bộ phim. Những khung hình trong phim là sự hòa hợp hoàn hảo của ánh sáng, bố cục pic và content truyền tải; đem đến cho khán giả những thước phim rất đẹp mắt và ấn tượng. Âm nhạc trong phim để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí của khán giả với những bản nhạc nhuốm màu kinh dị, hòa hợp tinh tế và chuẩn xác đến từng chi tiết với các pic trong phim. Nhờ vậy nên Joker càng trở nên hấp dẫn, hấp dẫn và xúc cảm được đẩy lên cao trào khiến người xem bị ám ảnh từ tiếng cười trước nhất cho đến tiếng cười chấm dứt của Arthur.

Xem thêm: [Review] Biệt đội bất hảo – Ma Dong-seok tái xuất với cú đấm uy lực

Xem thêm: Tài tử Anh khiến vợ bật khóc khi giảm 10 kg để đóng phim

Nguồn: https://touchcinema.com