[REVIEW] Hello, Goodbye and Everything in Between (Netflix) – Câu chuyện quá đỗi nhạt nhẽo để làm nên một bộ phim

[REVIEW] Hello, Goodbye and Everything in Between (Netflix) – Câu chuyện quá đỗi nhạt nhẽo để làm nên một bộ phim Netflix vừa trình làng bộ phim mới về chủ đề tình cảm học đường mang tên Hello, Goodbye and Everything in Between (Giữa Gặp Gỡ Và Chia Tay). Là một làn gió bình yên và nhẹ nhàng hơn trong một mùa phim đầy sôi nổi như hiện nay, thế nhưng bộ phim lại “nhẹ” đến mức không đọng lại gì sau khi xem xong.  [embed]https://www.youtube.com/watch?v=MX6wAGuIMCg[/embed] Mở đầu là câu chuyện làm quen của cô cậu học trò Clare (Talia Ryder) và Aidan (Jordan Fisher) khi gặp nhau tại một buổi tiệc Halloween. Cả hai dường như đã bắt được tần số của nửa kia và chính thức trở thành một đôi ngay sau buổi tiệc. Tuy nhiên họ đã đặt ra một giao kèo sẽ phải chia tay trước khi bước vào giảng đường đại học để mở ra một chương mới cho cuộc đời. Và rồi ngày đó cũng...
quảng cáo

Netflix vừa trình làng bộ phim mới về chủ đề tình cảm học đường mang tên Hello, Goodbye and Everything in Between (Giữa Gặp Gỡ Và Chia Tay). Là một làn gió bình yên và nhẹ nhàng hơn trong một mùa phim đầy sôi nổi như hiện nay, thế nhưng bộ phim lại “nhẹ” đến mức không đọng lại gì sau khi xem xong. 

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=MX6wAGuIMCg[/embed]

Mở đầu là câu chuyện làm quen của cô cậu học trò Clare (Talia Ryder) và Aidan (Jordan Fisher) khi gặp nhau tại một buổi tiệc Halloween. Cả hai dường như đã bắt được tần số của nửa kia và chính thức trở thành một đôi ngay sau buổi tiệc. Tuy nhiên họ đã đặt ra một giao kèo sẽ phải chia tay trước khi bước vào giảng đường đại học để mở ra một chương mới cho cuộc đời. Và rồi ngày đó cũng đến, Clare và Aidan cùng nhau tận hưởng trọn vẹn buổi hẹn hò hoành tráng cuối cùng. Aidan đã đưa Clare đi đến những nơi quen thuộc, thực hiện những mong muốn còn dang dở và tạo nhiều niềm vui bất ngờ cho cô bạn gái của mình. Thế nhưng sau cùng họ lại tự mình đặt câu hỏi: phá vỡ luật lệ ở lại bên nhau hay chấp nhận chia xa mãi mãi.

Clare và Aidan quyết tâm thực hiện buổi hẹn hò cuối cùng

Qua phần tóm tắt nội dung trên thì có thể nói 84 phút của phim cũng chỉ có vậy và không có gì đặc sắc hơn. Nội dung mà Hello, Goodbye and Everything in Between muốn truyền tải thật sự chưa đủ mạnh mẽ và có chiều sâu để làm nên một tác phẩm phim. Với kịch bản như thế thì phim tóm gọn lại còn 15 phút có lẽ sẽ hiệu quả hơn là kéo dài trong vô vọng như vậy. Bên cạnh đó thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến người xem cũng được xây dựng khá mơ hồ. Nhìn chung từ một kịch bản kém hấp dẫn nên các tình tiết cũng rất dễ đoán, cộng với góc quay, bối cảnh đơn giản nên càng khiến phim nhạt nhòa.

May thay phần âm nhạc đã gỡ gạc lại cho phim khi các bài hát tình cảm vang lên cực đúng lúc và hợp bối cảnh khiến thước phim thêm thăng hoa. Tâm lý các nhân vật tiến triển tương đối nhanh và vội vã nhưng suy cho cùng thì có lẽ với độ tuổi ô mai như Clare và Aidan thì sự biến chuyển trong tâm lý cũng sẽ không quá phức tạp mà phần lớn theo bản năng và cảm xúc hơn.  

Yếu tố âm nhạc khiến người xem tin vào tình yêu của họ hơn là diễn xuất

Là một bộ phim thuộc thể loại tình cảm lãng mạn thì yếu tố quan trọng không kém chính là tương tác giữa các nhân vật cần phải thể hiện được sự “tình”. Nó không cần phải biểu hiện ra bằng lời nói sến súa hay hành động phô trương mà chỉ cần qua những cử chỉ nhỏ hay thậm chí là ánh mắt si tình của nhau là đủ. Đáng tiếc thay ở Hello, Goodbye and Everything in Between lại chẳng bộc lộ được đến thế. Clare và Aidan giống như 2 người bạn của nhau hơn là cặp tình nhân chớm nở. Phản ứng hóa học của cặp đôi gượng ép đến mức khiến người xem tụt mood dù họ đang diễn những cảnh thân mật, vui vẻ. Cặp đôi phụ như Stella và Tess dù chỉ xuất hiện vỏn vẹn ở vài phân cảnh nhưng giữa họ còn toát lên được lửa tình nồng cháy và những si mê tinh tế mà cả 2 dành cho nhau hơn cả đôi chim ri chính của phim.

Về dàn diễn viên thì nhìn chung đa số diễn khá tròn vai vì các nhân vật cũng không có tâm lý gì quá phức tạp. Tuy nhiên vấn đề vẫn luôn nằm ở cặp đôi chính khi chỉ có mỗi Jordan Fisher là diễn xuất tự nhiên còn Talia Ryder lại cực kỳ đơ và cảm tưởng như cô đang bị ép đi đóng phim vậy. Cô vui, cô bối rối, cô buồn, cô giận, cô khóc thì gương mặt cô đều chỉ diễn có một biểu cảm duy nhất. Có lẽ do đó mà phản ứng cặp đôi với Jordan Fisher cũng bị giảm đi đáng kể khi tình cảm chỉ xuất phát từ một phía do diễn xuất của Talia Ryder quá đơ cứng. Jordan Fisher thì diễn thoải mái, phóng khoáng hơn hẳn và đôi lúc cũng khiến người xem đồng cảm được với nhân vật lúc đó.

Biểu cảm đồng bộ của Talia Ryder trong phần lớn cảnh quay

Tóm lại, Hello, Goodbye and Everything in Between từ kịch bản đến diễn xuất đều ở mức trung bình hơi yếu. Bởi lẽ khi khán giả xem phim xong cũng sẽ không có được thêm cảm xúc gì, không giải trí, không ý nghĩa cũng không quắn quéo vì tình cảm lứa đôi.