Rèn luyện 7 thói quen tốt hằng ngày này sẽ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe

Rèn luyện 7 thói quen tốt hằng ngày này sẽ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe 1. Mỗi ngày ăn khoảng 10 serving rau và trái cây Một serving tương đương với một trái táo, một trái chuối... to vừa phải. 10 serving rau và trái cây chỉ tương đương với khoảng 5 tách nước ép. Một nghiên cứu ở Đại học Harvard cho biết những người ăn từ 5 đến 8 serving rau và trái cây một ngày có thể giảm 30% nguy cơ đau tim. Ản nhiều rau và trái cây giúp bạn có thêm năng lượng, duy trì một thể trạng bình thường. 2. Mỗi ngày dành 30 phút để đi bộ Bất kỳ một cái máy nào cũng sẽ xuống cấp khi bạn sử dụng. Cơ thể chúng ta cũng giông như một cái máy. Do đó, nếu bạn thường xuyên tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn. Đi bộ có lẽ là thói quen chăm sóc sức khỏe dễ...

1. Mỗi ngày ăn khoảng 10 serving rau và trái cây

Một serving tương đương với một trái táo, một trái chuối... to vừa phải. 10 serving rau và trái cây chỉ tương đương với khoảng 5 tách nước ép. Một nghiên cứu ở Đại học Harvard cho biết những người ăn từ 5 đến 8 serving rau và trái cây một ngày có thể giảm 30% nguy cơ đau tim. Ản nhiều rau và trái cây giúp bạn có thêm năng lượng, duy trì một thể trạng bình thường.

2. Mỗi ngày dành 30 phút để đi bộ

Bất kỳ một cái máy nào cũng sẽ xuống cấp khi bạn sử dụng. Cơ thể chúng ta cũng giông như một cái máy. Do đó, nếu bạn thường xuyên tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn. Đi bộ có lẽ là thói quen chăm sóc sức khỏe dễ thực hiện nhất. Đi bộ giúp tăng sức khỏe tim mạch và tăng tuổi thọ. Theo nghiên cứu vào năm 2005 của Erasmus MC (University Medical Center Rotterdam) ở Hà Lan cho biết, đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể tăng 1,3 năm tuổi thọ.

Những thói quen tốt hằng ngày giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe

3. Mỗi ngày ăn một cái bánh quy

Nếu bạn ưa thích đồ ngọt, cố gắng giảm bớt. Đường rất giàu calorie và nó gây ra béo phì. Thêm vào đó, nếu ăn đường quá mức có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm, hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn thích ăn bánh thì chỉ nên ăn một cái sau bữa ăn trưa.

4. Mỗi ngày uống 8 ly nước

Số lượng này chỉ là trung bình. Nếu bạn tập thể dục hoặc làm những công việc đổ nhiều mồ hôi thì bạn cần phải uống rất nhiều nước. Uô'ng nhiều nước giúp điều hòa thân nhiệt, loại bỏ các chất bã, vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến tế bào.

  • Những điều cần lưu ý khi uống nước để đảm bảo cho sức khỏe

5. Mỗi ngày giải lao 3 lần

Giải lao một vài lần trong một ngày làm việc giúp giảm căng thẳng và bảo vệ sức khỏe. Như chúng ta biết, công việc là nguyên nhân gây ra căng thẳng, và khi bạn bị căng thẳng thì nồng độ Cortisol trong máu tăng cao (Cortisol là một hormone gây ra căng thẳng). Nếu bạn thực sự căng thảng, cơ thể bạn sẽ tiết ra Adrenaline (một loại hormone) làm tăng huyết áp và nhịp tim. Cortisol và Adrenaline quá mức sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Những lúc căng thẳng bạn nên nghỉ ngơi và hít thở không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Những thói quen tốt hằng ngày giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe

6. Mỗi ngày đánh răng 2 lần

Điều đó sẽ giúp giữ răng lâu hơn. Vi khuẩn trong miệng có thể là nguyên nhân gây bệnh tim. Tỉ lệ vi khuẩn càng cao thì tỉ lệ bệnh tim mạch cũng tăng cao. Do đó, điều tô"t nhất nên
làm là giữ răng luôn trắng bóng.

7. Mỗi tuần uống 1 chai soda

Nhiều người có thói quen uống soda thay cho nước đun sôi để nguội. Soda có ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe nếu ta uống mỗi ngày. Thứ nhất, soda là loại thức uống không chứa
chất dinh dưỡng. Thứ hai, hầu hết soda chứa xi-rô fructoza cao (High-fructose corn syrup), nó làm tăng lượng đường trong máu và gây tắc động mạch, làm tổn thương ADN.

   Sự khỏe mạnh của mỗi người hầu như là do chính người đó quyết định. Bạn khỏe mạnh hay bệnh tật thì mấu chốt quan trọng nằm ở lối sống, cách ăn uống cũng như đời sống tinh thần mà bạn xây dựng. Do đó, hãy tạo dựng nên những thói quen tốt ngay từ bây giờ để cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp.

Có thể bạn muốn xem