Ra mắt cuốn sách: Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt

Ra mắt cuốn sách: Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt Ra mắt cuốn sách: Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt là cuốn sách ghi lại những quan sát tinh tế, đôi khi hơi có chút mỉa mai nhưng hết sức trìu mến của tác giả Eva Nguyen Binh về những khác biệt trong các cung cách chuẩn mực, nghệ thuật sống và thói quen văn hóa giữa người Pháp và người Việt Nam. Từ cách ngồi bên bàn ăn đến cách tặng quà, cho tới các thói quen ăn mặc, có rất nhiều chi tiết có thể khiến ta ngạc nhiên, thậm chí khó hiểu hoặc gây hiểu lầm. Với bố là người gốc Việt, mẹ là người Pháp, tác giả Eva Nguyen Binh từng có bốn năm làm việc tại Việt Nam với tư cách Tham tán Văn hóa và Hợp tác của...
quảng cáo

Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt là cuốn sách ghi lại những quan sát tinh tế, đôi khi hơi có chút mỉa mai nhưng hết sức trìu mến của tác giả Eva Nguyen Binh về những khác biệt trong các cung cách chuẩn mực, nghệ thuật sống và thói quen văn hóa giữa người Pháp và người Việt Nam. Từ cách ngồi bên bàn ăn đến cách tặng quà, cho tới các thói quen ăn mặc, có rất nhiều chi tiết có thể khiến ta ngạc nhiên, thậm chí khó hiểu hoặc gây hiểu lầm.

Với bố là người gốc Việt, mẹ là người Pháp, tác giả Eva Nguyen Binh từng có bốn năm làm việc tại Việt Nam với tư cách Tham tán Văn hóa và Hợp tác của Đại sứ quán Pháp kiêm Giám đốc Viện Pháp Việt Nam. Cuốn sách "Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt" không đưa ra những bài giảng, mà đúng hơn là tìm cách giải thích các khác biệt, vì vậy mà nó giống như một cẩm nang để người Việt hiểu người Pháp hơn, người Pháp nói riêng và người nước ngoài nói chung hiểu người Việt hơn. Và như giáo sư Ngô Bảo Châu nhận định, đây là "một cuốn sách rất có ích cho những người trẻ, có khát khao tìm hiểu thế giới, và cả những người không còn trẻ nữa".

Ra mắt cuốn sách: Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 18h00, Thứ sáu, ngày 23/11/2018

2. Địa điểm: Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace, 24 Tràng Tiền

3. Diễn giả: Tác giả Eva Nguyen Binh

4. Ngôn ngữ: Dịch song song Pháp - Việt

5. Cách thức tham dự tọa đàm: Vào cửa tự do.

 

__________________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ BTC tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/EspaceHanoi/

Website: http://www.institutfrancais-vietnam.com

Hotline: 04 39 362 164