Ra mắt Bảo hiểm Hoãn chuyến bay, giao dịch online theo thời gian thực

Ra mắt Bảo hiểm Hoãn chuyến bay, giao dịch online theo thời gian thực (Webbaohiem) – Công ty bảo hiểm Chubb châu Âu và hãng phần mềm hàng không App in the Air của Anh mới đây đã công bố việc ra mắt sản phẩm mới Bảo hiểm Hoãn chuyến bay (Flight Delay Insurance). Bảo hiểm Hoãn chuyến bay do Chubb châu Âu xây dựng, trên cơ sở phối hợp với Swiss Re và FlightStats và sẽ được phân phối cho các khách hàng sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyến bay của App in the Air. Sản phẩm này bảo hiểm các chi phí bổ sung và những bất tiện mà du khách có thể phải trải qua khi chuyến bay bị hủy, hoãn hoặc chuyển hướng. Đặc biệt là thời gian hoãn chuyến được chấp nhận bồi thường ngắn hơn so với quy định thông thường của các hãng hàng không. Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Liberty, bảo hiểm k-care, bảo...
quảng cáo

(Webbaohiem) – Công ty bảo hiểm Chubb châu Âu và hãng phần mềm hàng không App in the Air của Anh mới đây đã công bố việc ra mắt sản phẩm mới Bảo hiểm Hoãn chuyến bay (Flight Delay Insurance).

Bảo hiểm Hoãn chuyến bay do Chubb châu Âu xây dựng, trên cơ sở phối hợp với Swiss Re và FlightStats và sẽ được phân phối cho các khách hàng sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyến bay của App in the Air.

Sản phẩm này bảo hiểm các chi phí bổ sung và những bất tiện mà du khách có thể phải trải qua khi chuyến bay bị hủy, hoãn hoặc chuyển hướng. Đặc biệt là thời gian hoãn chuyến được chấp nhận bồi thường ngắn hơn so với quy định thông thường của các hãng hàng không.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Liberty, bảo hiểm k-care, bảo việt an gia

Chẳng hạn, theo quy định hiện hành của Liên minh châu Âu, hành khách di chuyển trong phạm vi các quốc gia thành viên EU chỉ được nhận bồi thường từ hãng hàng không nếu chuyến bay bị hoãn ít nhất 3 giờ, đồng thời, quy định này chỉ được áp dụng đối với các chuyến bay do hãng hàng không thuộc EU chuyên chở. Nhưng với sản phẩm Bảo hiểm Hoãn chuyến bay, khách hàng sẽ được bồi thường cho những khoảng thời gian hoãn chuyến ngắn hơn, áp dụng cho cả các chuyến bay ngoài EU và còn bồi thường cho những chi phí phát sinh ngoài dự kiến, như: tiền thuê taxi, tiền phòng chờ, các bữa ăn chính và ăn nhẹ, nghỉ ngơi, sách, báo hay bất kỳ chi phí liên quan nào khác.

Hành khách sử dụng phần mềm của App in the Air sẽ được mời mua sản phẩm bảo hiểm này cho từng chuyến bay có trong lịch trình. Họ được bồi thường 100 Bảng nếu chuyến bay bị hoãn trên 1 giờ, và trong một số trường hợp thậm chí chỉ hoãn 30 hay 45 phút. Bất kỳ chuyến bay nào bị hủy hoặc đổi hướng, khách hàng đều được tự động bồi thường 100 Bảng.

Việc xử lý khiếu nại bồi thường được thực hiện trên cơ sở thời gian thực, sử dụng dữ liệu từ FlightStats – nhà cung cấp dữ liệu hàng không theo thời gian thực (cho hành khách và ngành du lịch) hàng đầu trên toàn cầu. Phương thức thanh toán bồi thường có thể là trả trực tiếp vào tài khoản PayPal hay tài khoản ngân hàng của khách hàng, hoặc ghi có vào thẻ thanh toán hay thẻ tín dụng của khách. Thời gian thực hiện thanh toán thường trong vòng 1 giờ và muộn nhất là trong vòng 72 giờ kể từ khi khách hàng kết thúc hành trình.

Bình luận về sự kiện này, ông Alex Blake, Phó Tổng Giám đốc cấp cao kiêm Giám đốc Bảo hiểm du lịch toàn cầu của Chubb, nói: “Việc Chubb ra mắt sản phẩm đặc biệt này, với sự hợp tác của Swiss Re, FlightStats và App in the Air, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược của chúng tôi nhằm phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và phù hợp nhu cầu hơn. Đây cũng là lựa chọn tốt cho các hành khách muốn được bồi thường khi chuyến bay bị hủy/hoãn/đổi hướng mà có thể họ sẽ không được hưởng từ các hãng hàng không”.

“Việc xử lý khiếu nại bảo hiểm tự động theo thời gian thực mà không đòi hỏi thêm bất cứ thao tác nào của khách hàng (chẳng hạn cung cấp bằng chứng tổn thất) và sau đó trả tiền bồi thường trực tiếp vào tài khoản PayPal, tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán hay thẻ tín dụng của họ – chúng tôi cho rằng đây là đặc tính rất hấp dẫn và thể hiện chất lượng dịch vụ vượt trội mà chỉ tồn tại trong thế giới số và giao dịch trực tuyến”.

Về phần App in the Air, ông Bayram Annakov, Tổng Giám đốc, nói: “Hợp tác với Chubb và Swiss Re là dịp tốt để chúng tôi phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tế và đang tăng cao của khách hàng. Đây thực sự là những trải nghiệm hết sức thú vị mà chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng ứng dụng App in the Air”.

Thảo Phương (theo PRNewswire).