"Quyết tâm không phá xong án không cưới vợ"

"Quyết tâm không phá xong án không cưới vợ" Tôi vừa xem xong tập 5 phim Đấu Trí và cảm thấy các tình tiết quá trơn tru, đội cảnh sát đánh đâu thắng đó. Một phần tôi cũng mừng vì đội điều tra suy luận lúc nào cũng chính xác 100% nhưng lại khá băn khoăn rằng mọi chuyện liệu có đơn giản như chúng ta nhìn thấy? Ngay cả Đại uý Vũ (Thanh Sơn) cũng tự tin tuyên bố không phá xong án không cưới vợ. Tôi nghĩ nếu sau lần tóm công ty Khải Tuấn này mà tìm ra chân tướng sự thật, thì phòng cảnh sát kinh tế của Vũ phải được tuyên dương, thăng chức các kiểu. Trong đó không thể phủ nhận công lao to lớn của Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) và người cộng sự ăn ý của Vũ là Phong (Xuân Phúc). Theo cá nhân tôi nhận thấy cả đội...

Tôi vừa xem xong tập 5 phim Đấu Trí và cảm thấy các tình tiết quá trơn tru, đội cảnh sát đánh đâu thắng đó. Một phần tôi cũng mừng vì đội điều tra suy luận lúc nào cũng chính xác 100% nhưng lại khá băn khoăn rằng mọi chuyện liệu có đơn giản như chúng ta nhìn thấy? Ngay cả Đại uý Vũ (Thanh Sơn) cũng tự tin tuyên bố không phá xong án không cưới vợ.

 Tôi nghĩ nếu sau lần tóm công ty Khải Tuấn này mà tìm ra chân tướng sự thật, thì phòng cảnh sát kinh tế của Vũ phải được tuyên dương, thăng chức các kiểu. Trong đó không thể phủ nhận công lao to lớn của Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) và người cộng sự ăn ý của Vũ là Phong (Xuân Phúc). 

Theo cá nhân tôi nhận thấy cả đội phá án trơn tru, đánh đến đâu ăn đến đó và hoàn toàn không có một chút trở ngại gì. Liệu đây có phải là biên kịch cố tình sắp xếp để nâng cao năng lực của team Vũ lên hay nhịp phim vốn dĩ bình bình như vậy? Hoặc cũng có thể tuồng hay phải chờ đến hồi kết.

 Trong tập phim hôm nay, cả phòng cảnh sát phối hợp với các đồng đội phía Nam rà soát hết tất cả công ty liên quan đến Khải Tuấn. Khải (Anh Tuấn) đang nghĩ dưỡng cùng Tuấn (Doãn Quốc Đam) cũng bị tóm gọn. 

Qua khám xét sơ bộ công ty Khải Tuấn, phía lực lượng hiện chưa phát hiện bằng chứng phạm tội nào, tuy nhiên tôi thấy Tuấn có thuê một tên không rõ lai lịch, trình độ học vấn về làm giám đốc. Công việc của tên đó chỉ là kí những văn bản mà Tuấn đưa qua, tôi nghĩ chắc chắn vấn đề là nằm ở đây. Tuấn thật ranh ma khi đã lường trước được sự tình mà đã sắp xếp người chịu tội cho mình từ lâu.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi phán đoán của Đại tá Trần Giang vô cùng chính xác giúp cả đội đánh nhanh thắng nhanh. Sau khi tóm được Khải và Tuấn, tôi nghĩ Đại tá sẽ tìm cách thăm dò, tìm hiểu lí do vì sao Khải sớm “đánh hơi” được cảnh sát, rút lui kịp thời. 

Có thể còn có một thế lực bí ẩn đằng sau lưng Khải, hắn là người chỉ điểm cho Khải đầu tư cái này, mua bất động sản chỗ kia, hợp tác với ai. Tôi tin chắc người này không phải là dạng tầm thường đâu.

 Trước thắng lợi vẻ vang hôm nay, Vũ có phần hơi háo thắng khi dõng dạc tuyên bố: “Quyết tâm không phá xong án không cưới vợ”. Có lẽ đối với Vũ án đến đây đã gần kết thúc rồi sao? Tôi đoán kinh nghiệm phá án của anh còn khá non trẻ khi chỉ thấy bề nổi của sự việc, mà quả quyết vội vàng như vậy. Bên cạnh đó tôi khá nghi ngờ tên Tuấn “nháy” sẽ không để bản thân thua dễ dàng như vậy được.

 Có một lần khi nghe được cuộc trò chuyện giữa Khải và Tuấn, tôi thấy tên Khải khuyên Tuấn bỏ vụ này càng sớm càng tốt, dịch bệnh cũng đã có vacxin hết cả rồi chẳng mấy chốc là cả nước miễn dịch. Đến lúc đó kit test cũng chẳng ai thèm mua, nó chỉ có lợi một lúc thôi. 

Cá nhân tôi cho rằng cách suy nghĩ của Khải khá đúng, bám sát nhu cầu thị trường nhưng Tuấn lại từ chối và quyết định sẽ theo vụ này đến cùng. Tuấn dám đẩy giá kit test mạnh, công khai đến như vậy là do có người chống lưng phía sau, tôi tin như thế. Chắc chắn trong công ty Khải Tuấn còn nhiều điều bí ẩn, có lẽ chuyến này ngày cưới vợ của Vũ còn hơi xa luôn rồi đây.

 Các bạn thấy sao về tập phim này? Hãy cho tôi biết với nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí tập 5: Rà soát công ty liên quan đến Khải Tuấn từ Bắc đến Nam

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí và các bộ phim khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem