Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến Nhắc đến cậu ấm, cô chiêu, chúng ta luôn cảm giác đó là những đứa con sinh ra ở vạch đích, ngậm thìa vàng và được sống trong môi trường vô cùng tốt. Đáng lẽ ra, họ phải trở thành những người con ngoan nhưng tôi để ý ai cũng trở nên hư hỏng, sa đà vào nhiều thú vui vô bổ. Thế nhưng, trong Đấu Trí lại có một cô chiêu ngoan ngoãn, khá hiểu chuyện, đó là Quyên (Thùy Dương) - con gái của ông Cửu (Đức Khuê). Dù ăn chơi tẹt ga nhưng Quyên luôn biết đâu là điểm dừng, lúc nào cũng nghĩ đến cảm giác của bố.  Ấn tượng đầu tiên của tôi về Quyên là con gái nhà lành, ngoan ngoãn, chỉ xoay quanh những việc như đi học rồi đi chợ. Thế nhưng chưa được bao lâu tôi đã thấy rõ gia cảnh...
quảng cáo

Nhắc đến cậu ấm, cô chiêu, chúng ta luôn cảm giác đó là những đứa con sinh ra ở vạch đích, ngậm thìa vàng và được sống trong môi trường vô cùng tốt. Đáng lẽ ra, họ phải trở thành những người con ngoan nhưng tôi để ý ai cũng trở nên hư hỏng, sa đà vào nhiều thú vui vô bổ. Thế nhưng, trong Đấu Trí lại có một cô chiêu ngoan ngoãn, khá hiểu chuyện, đó là Quyên (Thùy Dương) - con gái của ông Cửu (Đức Khuê). Dù ăn chơi tẹt ga nhưng Quyên luôn biết đâu là điểm dừng, lúc nào cũng nghĩ đến cảm giác của bố.

 Ấn tượng đầu tiên của tôi về Quyên là con gái nhà lành, ngoan ngoãn, chỉ xoay quanh những việc như đi học rồi đi chợ. Thế nhưng chưa được bao lâu tôi đã thấy rõ gia cảnh thật của Quyên, tôi đường như vỡ mộng khi biết Quyên là một cô gái ăn chơi sành sỏi, tiêu tiền xả láng.

 Tìm hiểu sâu hơn một chút tôi nhận ra đây là con gái đại gia chứ không phải dạng vừa, cộng thêm với việc Quyên đang tuổi ăn tuổi lớn nên có tính hay đua đòi cũng là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, gia đình Quyên thuộc hàng giàu có nên những cuộc ăn chơi của cô đều nằm trong khả năng chi trả của gia đình nên cũng không có gì đáng lo. Quyên ăn chơi là một chuyện nhưng trong cô lúc nào cũng nghĩ đến cảm xúc của bố, hiếm có cô chiêu nào như vậy lắm! Điều đó lại càng làm tôi tò mò về cô gái này hơn.

 Ông Cửu thường dạy con cách sống giản dị, bình dân, Quyên cũng vâng lời làm theo, đôi lúc cô rất thắc mắc rằng tại sao phải sống cực khổ dù gia đình có dư tiền để sống thoải mái, sung sướng. Nhưng miễn chuyện gì có thể làm cho bố vui là Quyên sẽ làm theo mà thôi, không chỉ ngoan mà còn rất hiếu thảo nữa. 

Với tôi Quyên chỉ là một cô bé mới lớn vì vậy cô còn ham chơi, thích tụ tập bạn bè nhưng trong suy nghĩ của Quyên lại rất trưởng thành đó nha. Mỗi cuộc vui Quyên đều đặt ra giới hạn cho bản thân, biết đâu là điểm dừng để bố không lo lắng.

 Bên cạnh đó tôi thấy thi thoảng Quyên mới gặp gỡ bạn bè một lần chứ không phải đêm nào cũng đi quẩy, có lẽ vì quen lối sống giản dị nên những cuộc vui chơi chỉ là để thư giãn, giảm stress, thay đổi không khí chứ không phải là đại hội tiêu tiền, quẩy hết ga hết số. 

Tôi đoán Quyên thuộc số ít rich-kid không mang quan niệm sống “Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ lắm chi em ơi!” đang hot trend dạo gần đây, Quyên sống cho mình và cho cả bố. Cô cùng từng chia sẻ hiện tại chỉ có hai bố con nương tựa lẫn nhau, chính vì thế Quyên không muốn làm bố phiền lòng.

 Ông Cửu có đứa con thật đáng đồng tiền bát gạo. Nếu thử so sánh với Trung (Anh Dũng), con trai chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh thì tôi thấy đó là phá gia chi tử thực thụ. Từ ngày Trung lên sóng tôi chỉ thấy toàn tụ tập, gây phiền phức cho bố, có hôm còn dính dáng đến cảnh sát, suốt ngày chỉ mong bố “ra đi” để chiếm tài sản. 

 Người xưa có câu “Con gái nhờ đức cha” khiến tôi phải suy ngẫm, ông Cửu có quá nhiều bí mật lách luật, ăn chia tiền bẩn dường như chả để lại tí “đức” nào cho con gái. Vậy mà Quyên làm gì cũng nghĩ đến bố, nếu mọi chuyện vỡ lở ra thì ông có hổ thẹn với con gái hay không? 

 Tôi mong ông Cửu sớm quay đầu để mọi chuyện còn cứu vãn kịp, chứ tội của ông Cửu có lẽ phải “ăn cơm nhà nước” dài lâu đó. Như vậy Quyên ở bên ngoài cô đơn lắm, trước tình hình này không biết những tập phim tiếp theo ông Cửu có thay đổi gì không? Các bạn hãy cùng tôi đón xem Đấu Trí để biết câu trả lời nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Là đàn ông phải vững kinh tế mới dám nghĩ để chuyện cưới xin

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây