Quotes là gì? Những quotes ngôn tình buồn hay nhất

Quotes là gì? Những quotes ngôn tình buồn hay nhất Khi bạn lướt facebook, bạn thường thấy trên các fanpage hoặc trang cá nhân của bạn bè mình thường đăng tải hoặc share các dòng stt kèm theo những hình ảnh tâm trạng có gắn dòng chữ nói lên cảm xúc, châm ngôn nào đó. Chắc chắn không ít lần bạn cũng đã từng chia sẻ những hình ảnh đó lên trang cá nhân của chính mình để thay lời tâm sự. Những hình ảnh đó người ta gọi là quotes. Bạn có hiểu rõ về quotes là gì và cách tạo quotes như thế nào không? Quotes là gì? Quotes trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “lời trích dẫn” hay “đoạn trích dẫn”, còn trên mạng xã hội thì quotes được hiểu là dòng chữ biểu thị cảm xúc, tâm trạng. Quotes có thể là châm ngôn, slogan được thể hiện trên 1 hình...
quảng cáo

Khi bạn lướt facebook, bạn thường thấy trên các fanpage hoặc trang cá nhân của bạn bè mình thường đăng tải hoặc share các dòng stt kèm theo những hình ảnh tâm trạng có gắn dòng chữ nói lên cảm xúc, châm ngôn nào đó. Chắc chắn không ít lần bạn cũng đã từng chia sẻ những hình ảnh đó lên trang cá nhân của chính mình để thay lời tâm sự. Những hình ảnh đó người ta gọi là quotes. Bạn có hiểu rõ về quotes là gì và cách tạo quotes như thế nào không?

Quotes là gì?

Quotes trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “lời trích dẫn” hay “đoạn trích dẫn”, còn trên mạng xã hội thì quotes được hiểu là dòng chữ biểu thị cảm xúc, tâm trạng. Quotes có thể là châm ngôn, slogan được thể hiện trên 1 hình ảnh hiển thị phù hợp với tâm trạng, ý nghĩa của dòng quotes.

Ở Việt Nam mặc dù thuật ngữ này còn khá mới mẻ nhưng hiện nay trên nhiều fanpage hay các trang blog được đăng tải nhiều dòng/ảnh quotes nói lên tâm trạng, cảm xúc của giới trẻ được nhiều bạn tuổi teen chia sẻ và lan truyền rộng rãi. Cũng bởi hình ảnh quotes được thiết kế đẹp mắt, đúng tâm trạng, phù hợp nội dung nên nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng trẻ tuổi. Các fanpage này nhanh chóng trở thành những trang có hàng triệu lượt tương tác và số lượng người theo dõi cũng như fan cứng.

Quotes được sử dụng phổ biến trong các văn bản, tác phẩm hay những bài viết giới thiệu. Khi muốn chia sẻ hay trích dẫn các dòng quotes, bạn chỉ cần bỏ vào dấu ngoặc kép hoặc gạch ngang kèm tên tác giả hay nguồn là được. Quotes cũng được sử dụng rất nhiều trong văn học và cuộc sống.

Vai trò của quotes

Quotes không chỉ đơn thuần là một hình ảnh, vài dòng tâm trạng được post trên mạng xã hội mà nó còn mang đến nhiều vai trò, ý nghĩa cho chúng ta như:

– Nói lên được tâm trạng của bạn ngay lúc này. Thông qua các dòng quotes, bạn có thể gửi gắm, chia sẻ tâm trạng, cảm xúc của mình đến bạn bè hay ai đó.

– Giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xả đi những áp lực khi nói lên được những tâm sự trong lòng mình.

– Những hình ảnh quotes chứa các dòng trạng thái trên mạng xã hội là nơi để những bạn trẻ tìm thấy được bản thân mình, ở đó các bạn thấy được sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ.

– Riêng đối với các fanpage hay trang blog chuyên đăng quotes sẽ mang lại nguồn thu nhập từ lượt theo dõi cao từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để các nhà văn, nhà thơ hay những người đam mê viết lách và chỉnh sửa ảnh được thể hiện bản thân mình.

Cách tạo quotes

Trào lưu làm quotes đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ trên mạng xã hội hiện nay, mỗi dòng quotes được đăng tải trên các fanpage ngay sau đó đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt bởi nó mang lại nhiều cảm xúc và sự đồng cảm cho người đọc. Không cần phải chờ đợi người khác post lên facebook để mình sưu tầm quotes về trang cá nhân, chính bạn cũng có thể tự tạo quotes theo ý tưởng, tâm trạng của riêng mình. Chỉ cần thông qua vài ứng dụng photoshop thì bạn đã có thể tự viết quotes lên ảnh một cách chuyên nghiệp rồi.

Đây là một số ứng dụng photoshop giúp các bạn chế tạo ảnh quotes một cách dễ dàng:

1. Ứng dụng tạo quotes Photolettering

Ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả các hệ điều hành trên smartphone. Photolettering được tạo ra bởi House Industries này sẽ giúp hỗ trợ bạn trong việc chèn chữ vào hình ảnh một cách dễ dàng với đa dạng các font chữ khác nhau cho bạn chọn lựa. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh sẵn có trong điện thoại, sau đó chèn chữ viết vào (có thể là châm ngôn hay dòng stt nào đó) và chọn kiểu chữ, màu sắc, kích thước theo ý muốn.

Đây là ứng dụng được sử dùng miễn phí và cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là nếu bạn muốn sử dụng trên 3 font chữ thì phải trả thêm phí 10$/font.

2. Ứng dụng tạo quotes Over

Đây là một ứng dụng tạo quotes chỉ áp dụng cho những dòng smart phone thuộc hệ điều hành IOS, nó chỉ được bán trên App Store của Iphone hay Ipad hoặc Macbook. Ứng dụng Over mang đến cho người dùng nhiều hiệu ứng và font chữ lạ mắt, nghệ thuật. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này bạn cần bỏ ra chi phí khá cao lên đến 1,9$.

3. Ứng dụng tạo quotes Piction

Piction cũng là một ứng dụng tạo quotes phải trả phí nhưng đổi lại người dùng sẽ được sở hữu gần 40 font chữ khác nhau cho bạn thỏa sức sáng tạo. Ứng dụng này giúp người dùng chèn tùy biến font chữ và chèn chữ trong suốt cùng rất nhiều các tiện ích sẵn có. Mức phí bạn phải trả để sử dụng ứng dụng này chính là 0,99$.

Tổng hợp những quotes hay, ngôn tình, tâm trạng

Quotes thả thính

>>> Xem thêm: Những câu STT thả thính trai gái hay, ngôn tình, bá đạo nhất

Quotes ngôn tình

>>> Xem thêm: STT ngôn tình – Những câu nói ngôn tình hay nhất về tình yêu

Quotes hay buồn

>>> Xem thêm: Những STT buồn hay được share nhiều nhất trên Facebook

Quotes hay ngắn và chất

>>> Xem thêm: Những câu STT hay ngắn chất và ngầu nhất 2019

Qua đây bạn đã biết được quotes là gì và vai trò cũng như ý nghĩa của các dòng quotes hay được đăng tải trên mạng xã hội. Nếu bạn cảm thấy thích và muốn tự tạo quotes cho riêng mình thì hãy tải về máy những ứng dụng tạo quotes mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Cám ơn bạn đã theo dõi và hi vọng bạn có thể tự tạo cho mình những bức ảnh quotes tâm trạng được nhiều lượt like, share trên mạng xã hội một cách chuyên nghiệp.

Bạn có thể quan tâm: