"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người Thứ Năm, ngày 13/06/2019 16:00 PM (GMT+7) Chẳng cần phải đau đầu nghĩ tối nay nên nấu gì cho cả nhà, hay có món gì quen thuộc mà ăn hoài không ngán thì nhất định chị em cần bỏ túi ngay thực đơn này. Mâm cơm hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng mà cực kỳ dễ chế biến cho gia đình ít người 1. Đậu cô ve xào thịt Đậu cô ve rửa sạch, thái mỏng, thịt cắt miếng nhỏ ướp với một chút gia vị. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước rồi cho đậu cô ve vào xào sau, nêm lại một lần nữa rồi cho ra đĩa. 2. Giá đỗ xào nấm Giá đỗ rửa sạch, nấm cắt thành miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho giá đỗ vào xào trước, khi chín thì đổ ra một đĩa riêng. Giữ nguyên chảo, tiếp...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Chẳng cần phải đau đầu nghĩ tối nay nên nấu gì cho cả nhà, hay có món gì quen thuộc mà ăn hoài không ngán thì nhất định chị em cần bỏ túi ngay thực đơn này.

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người - 1

Mâm cơm hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng mà cực kỳ dễ chế biến cho gia đình ít người

1. Đậu cô ve xào thịt

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người - 2

Đậu cô ve rửa sạch, thái mỏng, thịt cắt miếng nhỏ ướp với một chút gia vị. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước rồi cho đậu cô ve vào xào sau, nêm lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.

2. Giá đỗ xào nấm

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người - 3

Giá đỗ rửa sạch, nấm cắt thành miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho giá đỗ vào xào trước, khi chín thì đổ ra một đĩa riêng. Giữ nguyên chảo, tiếp tục cho nấm vào xào chín, trộn giá đỗ lúc nãy vào cùng, thêm gia vị, nêm vừa miệng rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

3. Rau cải xào

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người - 4

Rau cải rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Làm nóng chảo dầu, cho rau cải vào xào, thêm gia vị. Món này xào chín rất nhanh, do đó không nên xào quá lâu.

4. Cơm hấp khoai lang tím, hạt kê

"Quẩy" nhanh 3 món chính cũ mà ngon cho gia đình ít người - 6

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ, hạt kê ngâm vào nước cho mềm. Nấu cơm như bình thường, thêm khoai lang và một ít hạt kê vào nấu cùng. Cơm chín có mùi thơm, ăn lạ miệng, rất ngon.

Thực đơn 4 món xào nhưng ăn không gây ngán chút nào

Nếu không biết hôm nay nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo thực đơn 4 món này.