Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá

Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá Ai trong chúng ta cũng mong được sống trong tình yêu thương. Tình yêu giúp mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp hơn, giúp người đang yêu đời càng thêm hạnh phúc, giúp người đang khổ đau vơi đi nỗi muộn phiền. Tình yêu khiến cho ngày bão giông, u ám nhất cũng trở nên tươi sáng và những khó khăn nặng nề nhất cũng thêm phần nhẹ nhàng. Trong Ga-ra Hạnh Phúc, cách yêu của Quân (Bình An) và Sơn Ca (Quỳnh Kool) dù giản đơn, bình dị nhưng ngọt ngào. Song chuyện gì ra chuyện đó, việc Quân đi làm “bé đường” thì muôn đời vẫn là sai. >> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sẽ giúp cuộc sống anh em Khải - Vân tươi sáng Ở đây, tôi bắt đầu xét về tình yêu thuần khiết giữa họ, bỏ qua “tình già”...
quảng cáo

Ai trong chúng ta cũng mong được sống trong tình yêu thương. Tình yêu giúp mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp hơn, giúp người đang yêu đời càng thêm hạnh phúc, giúp người đang khổ đau vơi đi nỗi muộn phiền. Tình yêu khiến cho ngày bão giông, u ám nhất cũng trở nên tươi sáng và những khó khăn nặng nề nhất cũng thêm phần nhẹ nhàng.

Trong Ga-ra Hạnh Phúc, cách yêu của Quân (Bình An) và Sơn Ca (Quỳnh Kool) dù giản đơn, bình dị nhưng ngọt ngào. Song chuyện gì ra chuyện đó, việc Quân đi làm “bé đường” thì muôn đời vẫn là sai.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sẽ giúp cuộc sống anh em Khải - Vân tươi sáng

Ở đây, tôi bắt đầu xét về tình yêu thuần khiết giữa họ, bỏ qua “tình già” Cẩm Khê (Diễm Hương). Tình yêu của Quân và Sơn Ca chẳng ở đâu xa mà đến từ những điều tưởng chừng như nhỏ bé, đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Tình yêu đơn giản chỉ là những cử chỉ ngọt ngào mà Quân dành cho Sơn Ca. Những hành động tưởng chừng nhỏ bé lại giúp tình yêu của họ càng thêm bền chặt, gắn bó từng ấy năm trời.

Chỉ đơn giản như việc, Quân được thăng chức hay Sơn Ca được nhận và làm việc tại ga-ra thì họ đều gọi thông báo cho đối phương để chia sẻ niềm vui. Yêu thương không phải là điều gì to lớn, yêu thương đơn giản là đồng cảm, sẻ chia. 

Họ chia sẻ với nhau, niềm vui được nhân đôi, tuy giản dị mà có sức mạnh phi thường. Còn gì bằng khi nhận được cuộc gọi từ người mà mình yêu thương và nghe tin vui cơ chứ, đã thế lại còn là người đầu tiên mà họ nghĩ đến, nghĩ thôi là thấy thích rồi.

Về phía Quân, anh chàng còn rất chu đáo và tinh tế với bạn gái trong nhiều chuyện. Nếu như trong tập trước anh dành tặng cô một món hàng hiệu thì hôm nay, biết Sơn Ca giận dỗi anh đã cầm bó hoa to tướng đợi trước nhà nàng. Tôi biết anh không có nhiều tiền, nhưng Quân đã sẵn sàng chăm sóc cho Sơn Ca từng chút một, điều đó thật sự đáng trân quý.

Anh còn rất tinh tế là khi luôn hiểu được mong muốn của con gái. Chắc cô gái nào cũng từng ước, người yêu cõng mình trên vai rồi liệt kê ti tỉ những món ăn ngon, việc của bản thân chỉ là chọn. 

Quân đã làm điều đó với Sơn Ca, anh trân trọng và yêu thương Sơn Ca bằng nhiều cách và tôi nghĩ, một trong những cách đó chính là lấy lòng bạn gái qua đường bao tử như thế này đây. Lúc này, Sơn Ca thật sự chưa biết gì, cô sẽ cảm thấy hạnh phúc vì chàng trai của cô luôn yêu chiều cô như một nàng công chúa.

Nhưng sự thật lại trớ trêu, Quân lại chọn cách đi làm “bé đường” cho một người phụ nữ lớn tuổi, tôi nghĩ đây là điều duy nhất mà Quân làm có lỗi với Sơn Ca. Có thể anh không biết được rằng, cô không hề muốn bạn trai mình phải làm thế này, không hề muốn sử dụng đến những đồng tiền không chân chính đó. Biết nói làm sao được, chuyện này thì không còn bênh được nữa rồi. 

Cũng như câu nói cuộc đời tiếc nuối nhất là lúc bản thân chưa đủ năng lực lại gặp người muốn chăm sóc cả đời. Tôi biết tình cảm của Quân dành cho Sơn Ca là thật lòng hết nhưng có lẽ duyên nợ của cả hai chỉ đến được đây. Anh đã bỏ lỡ người con gái mình thương vì sai lầm của chính mình. Ga-ra Hạnh Phúc dù chỉ mới 3 tập nhưng nhịp phim lại vô cùng lôi cuốn và kích thích sự tò mò trong tôi. Nếu cũng cảm thấy vậy, cùng tôi đón xem phim vào tuần sau trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Tình cảm gia đình số 2 thì không tình cảm nào là số 1

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây