Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi 25 năm nổi tiếng ở Sài Gòn

Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi có tuổi đời 25 năm, nằm ở vỉa hè quốc lộ 22, hằng ngày vẫn luôn đông nghẹt khách nhờ cách chế biến đồ uống đặc biệt. Trên cung đường Tây Ninh – Sài Gòn, quán nước mía nằm trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP HCM) từ lâu là điểm dừng chân quen thuộc với đông đảo du khách. Theo lời kể của chị Như Nguyệt, con chủ quán, đây là quán nước mía được mẹ cô gầy dựng cách đây 25 năm. Ban đầu chỉ là những bộ bàn ghế nhựa kê ở vỉa hè với công thức nước mía sầu riêng được mày mò riêng. Quán nước mía

Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi có tuổi đời 25 năm, nằm ở vỉa hè quốc lộ 22, hằng ngày vẫn luôn đông nghẹt khách nhờ cách chế biến đồ uống đặc biệt.

Trên cung đường Tây Ninh – Sài Gòn, quán nước mía nằm trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP HCM) từ lâu là điểm dừng chân quen thuộc với đông đảo du khách.

Theo lời kể của chị Như Nguyệt, con chủ quán, đây là quán nước mía được mẹ cô gầy dựng cách đây 25 năm. Ban đầu chỉ là những bộ bàn ghế nhựa kê ở vỉa hè với công thức nước mía sầu riêng được mày mò riêng.

Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi này chủ yếu nhập mía từ Tây Ninh và miền Tây. Mỗi ngày, quán dùng trung bình khoảng 40 bó mía (mỗi bó 10 cây). Riêng dịp cuối tuần, lượng nguyên liệu sẽ tăng lên gấp đôi.

Nước mía ở đây cũng được ép như cách thông thường nhưng cách pha có phần khác biệt, đó chính là cho sầu riêng vào trong ly cùng với nước mía. Sầu riêng được lấy thịt rồi ép nhuyễn trước khi sử dụng.

Trong tủ đông, quán luôn trữ cả trăm kí sầu riêng đã bóc vỏ, để sử dụng khi trái này hết mùa. Bên cạnh sầu riêng, trong ly nước mía còn cho thêm đậu xanh nấu chín, đánh nhuyễn và thêm chút nước cốt dừa.

Nhờ công thức độc lạ này, quán nước mía Củ Chi suốt 25 năm qua luôn đông khách và đã đăng ký độc quyền thương hiệu. Giá của mỗi ly mía sầu riêng là 15.000 đồng, kèm theo trà đá. Nếu thích, khách vẫn có thể uống nước mía thường, nước mía tắc…

Rất nhiều du khách tỏ ra yêu thích nước mía sầu riêng vì có vị thơm nồng của sầu riêng, ngọt dịu của mía, bùi bùi của đậu xanh và chút béo của nước cốt dừa.

10 năm trở lại đây, quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa. Đây là món ăn phổ biến và được xem là đặc sản của vùng đất thép Củ Chi được nhiều người biết đến.

Mỗi đĩa khoai mì có giá 5.000 đồng, được rắc thêm mè rang thơm phức. Theo chủ quán chia sẻ, phần khách đều gọi cả nước mía, khoai mì hấp cùng một lúc.

Từ lâu, quán nước mía Củ Chi là trạm dừng chân cho người đi cung đường Tây Ninh – TP HCM vì có chỗ nghỉ ngơi, đồ ăn, giải khát, nhà vệ sinh sạch sẽ. Không ít khách qua đường cũng mua cả nước mía, khoai mì mang về làm quà.

Mỗi ngày quán bán được gần 1.000 ly nước mía, riêng ngày cuối tuần thì số lượng sẽ tăng gấp đôi. Quán mở cửa từ 8h sáng đến 18h chiều.

4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

Có thể bạn muốn xem