Phù Dao, Vũ Động có tên

Phù Dao, Vũ Động có tên Trung Quốc rất nổi tiếng với phim cổ trang nhưng có một sự thật là không phải phim nào cũng hay đâu các bạn ạ. Trong những năm qua, Carole thấy có rất nhiều phim cổ trang bị đánh giá là tệ, hoàn toàn không thể so sánh được với phim trước đây. Cách đây không lâu, trang Sohu còn liệt kê ra danh sách 6 bộ phim cổ trang tệ nhất, các bạn hãy cùng Carole điểm qua xem có dự án nào bị gọi tên nhé!6. Phù DaoĐiểm Douban: 4.6Sau Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Dương Mịch dự định tiếp tục “làm mưa làm gió” với Phù Dao nhưng không thành. Vừa lên sóng chưa được bao lâu thì Phù Dao đã nhận phải rất nhiều bình luận tiêu cực vì diễn xuất của bộ đôi chính, nội dung bị cải biên quá đà, vướng...
quảng cáo

Trung Quốc rất nổi tiếng với phim cổ trang nhưng có một sự thật là không phải phim nào cũng hay đâu các bạn ạ. Trong những năm qua, Carole thấy có rất nhiều phim cổ trang bị đánh giá là tệ, hoàn toàn không thể so sánh được với phim trước đây. Cách đây không lâu, trang Sohu còn liệt kê ra danh sách 6 bộ phim cổ trang tệ nhất, các bạn hãy cùng Carole điểm qua xem có dự án nào bị gọi tên nhé!

6. Phù Dao

Điểm Douban: 4.6

Sau Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Dương Mịch dự định tiếp tục “làm mưa làm gió” với Phù Dao nhưng không thành. Vừa lên sóng chưa được bao lâu thì Phù Dao đã nhận phải rất nhiều bình luận tiêu cực vì diễn xuất của bộ đôi chính, nội dung bị cải biên quá đà, vướng nghi vấn “mượn ý tưởng” Harry Potter, ngay cả việc lồng tiếng và kỹ xảo cũng kém. Hơn nữa, việc đụng độ với nhiều đối thủ nặng ký khi lên sóng cũng khiến Phù Dao trở nên mờ nhạt.

5. Vũ Động Càn Khôn

Điểm Douban: 4.4

Carole từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào Vũ Động Càn Khôn nhưng cuối cùng lại phải thất vọng. Những điểm trừ của Vũ Động Càn Khôn liên quan đến nội dung nhàm chán và lan man, lời thoại sáo rỗng, màu phim tối và tạo hình không đẹp mắt. Đặc biệt, diễn xuất của nam chính Dương Dương khiến đại bộ phận khán giả cảm thấy rất thất vọng, chemistry của anh với nữ chính cũng kém. Bạn nào mà kiên trì xem được đến tập cuối thì mình cũng xin bái phục luôn.

4. Phượng Tù Hoàng

Điểm Douban: 3.8

Khi xem phần đầu của Phượng Tù Hoàng thì Carole cảm thấy Vu Chính làm phim cũng ổn áp lắm, tạo hình tuy hơi “bất ổn” nhưng dàn diễn viên đẹp mắt và rất thu hút. Nhưng sang đến phần 2 thì mọi chuyện đã đi theo hướng tiêu cực khi Vu Chính đã lộ “mặt thật”, ngoài việc dìm chính nâng phụ ra thì Phượng Tù Hoàng còn bị nói “mượn ý tưởng” từ Đông Cung nữa. Một nguyên tác hay mà rơi vào tay Vu Chính đúng là chán chẳng buồn nói luôn ấy.

3. Mãng Hoang Kỷ

Điểm Douban: 3.1

2 điều quan trọng nhất để tạo nên thành công cho phim là kịch bản và diễn viên thì Mãng Hoang Kỷ đều chẳng có được điểm nào ra hồn cả. Nội dung thì chẳng ra đâu vào đâu, cặp đôi chính Lưu Khải Uy – Vương Âu không hợp vai và không mang đến sức hút gì với khán giả. Đặc biệt hơn, trước khi Mãng Hoang Kỷ lên sóng thì Lưu Khải Uy và Vương Âu còn bị nói “đọc kịch bản đêm khuya” nữa nên rơi vào tình cảnh flop như thế cũng chẳng có gì lạ.

2. Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Điểm Douban: 2.5

Carole cứ tưởng Tiếu Ngạo Giang Hồ của Vu Chính đã là phiên bản tệ nhất rồi, ai ngờ đâu bản mới lên sóng năm 2018 mới đúng chuẩn là “thảm họa của các thảm họa”. Kịch bản không chỉ được xào nấu thành nồi thập cẩm mà còn được cho là “copy paste” từ nhiều bộ phim, dàn diễn viên rồi kỹ xảo đều thuộc mức quá kém. Đợt phim lên sóng, Carole xem được tập đầu tiên đã phải chọn “dừng cuộc chơi”, thấy bản của Vu Chính đúng là hay hơn hẳn.

1. Tầm Tần Ký

Điểm Douban: 2.3

Tầm Tần Ký của TVB kinh điển bao nhiêu thì bản remake của Đại Lục lại dở tệ bấy nhiêu. Tầm Tần Ký thuộc dạng tệ trên mọi phương diện từ đạo diễn, kịch bản, diễn viên cho đến cả tạo hình luôn. Đặc biệt là Trần Tường, anh ấy không thể khắc họa được khí khái anh hùng của Hạng Thiếu Long, nhìn vào trông chẳng khác gì trẻ trâu. Tính ra thì Phù Dao hay Vũ Động Càn Khôn thật sự rất tệ nhưng vẫn chưa là gì so với Tầm Tần Ký này đâu. 

Carole cảm thấy danh sách này của trang Sohu khá chuẩn xác đấy. Bên cạnh đó, Carole cũng xin bổ sung thêm mấy bộ phim phiên bản mới chuyển thể từ truyện của Kim Dung cho đủ, đúng là dở quá luôn ấy.

>>> Xem thêm: Đại Thoại Tây Du: Từng bị chê "phim rác" nay thành kinh điển màn ảnh

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.Net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!