Phim xưa như trái đất, có 2 bài nhạc là hay

Phim xưa như trái đất, có 2 bài nhạc là hay Mỹ Nhân Thần Sách gợi cho mình liên tưởng về những phim học đường Disney nhưng lại là một phiên bản không đọng lại nhiều cảm xúc. Hai bài nhạc phim mới là điều khiến mình đọng lại nhiều cảm xúc nhất sau khi xem. Câu chuyện phim xoay quanh Khánh An (Việt Linh), một mọt sách chính hiệu được phụ huynh chuyển từ trường công sang trường quốc tế để trở nên năng động hơn. Nhập học đúng dịp hội Mỹ Nhân và hội Vỹ Nhân tuyên chiến, Khánh An được kết nạp vào hội Vỹ Nhân để đại diện tham gia cuộc thi Miss Idol. Giao kèo của hai hội là nếu hội nào không giành được chức quán quân thì tuyên bố giải tán. Trong một lần đi dạo ở cửa hàng sách cũ, An tình cờ tìm được cuốn sách thần quyền năng như trong truyện...
quảng cáo

Mỹ Nhân Thần Sách gợi cho mình liên tưởng về những phim học đường Disney nhưng lại là một phiên bản không đọng lại nhiều cảm xúc. Hai bài nhạc phim mới là điều khiến mình đọng lại nhiều cảm xúc nhất sau khi xem. 

Câu chuyện phim xoay quanh Khánh An (Việt Linh), một mọt sách chính hiệu được phụ huynh chuyển từ trường công sang trường quốc tế để trở nên năng động hơn. Nhập học đúng dịp hội Mỹ Nhân và hội Vỹ Nhân tuyên chiến, Khánh An được kết nạp vào hội Vỹ Nhân để đại diện tham gia cuộc thi Miss Idol. Giao kèo của hai hội là nếu hội nào không giành được chức quán quân thì tuyên bố giải tán. 

Trong một lần đi dạo ở cửa hàng sách cũ, An tình cờ tìm được cuốn sách thần quyền năng như trong truyện cổ tích. Với mỗi điều ước, An sẽ phải đánh đổi để đáp ứng điều kiện của sách thần. An cũng trở nên tham vọng hơn mà bất chấp thủ đoạn để được giải quán quân cuộc thi Miss Idol. 

Được sản xuất từ 4 năm về trước và bị hoãn chiếu do dịch Covid nên Mỹ Nhân Thần Sách không tránh khỏi những hạn chế “đúng người sai thời điểm”. 

Với dàn diễn viên hùng hậu như Nanon Korapat, Ginô Tống, Trúc Anh The Face, Củ Tỏi và “chị Nguyệt thảo mai” Hà Hương gây bão một thời nhưng vì ra ở thời điểm sau nên những cái tên đã không còn độ nóng. 

Hơn thế nữa, với một kịch bản quá bình thường cùng câu chuyện nhạt nhạt, nhiều nhân vật trở nên vô thưởng vô phạt. Nam thần học đường Nanon khi vào vai Quân chỉ đóng vai trò “bạch mã hoàng tử” kiểu mẫu và không có chút nét tính cách nổi bật nào. Với thế mạnh là diễn xuất nội tâm qua những cú shoot gần trong The Gifted, khả năng của Nanon ở phim này lại bị chôn vùi đáng kể. 

>>> Xem thêm: Mỹ Nhân Thần Sách: Phim Việt đậm nét Thái Lan, dàn cast không nổi bật

Các hiện tượng mạng như Củ Tỏi và Hà Hương cũng không mang lại đặc sắc gì cho phim. Nếu Củ Tỏi được chen vào hội Vỹ Nhân cho đủ tụ thì vai cô giáo của Hà Hương chẳng gợi được câu chuyện gì và không có mấy câu thoại ấn tượng. Họ hoàn toàn không có đất để thể hiện những mảng miếng đặc trưng của mình. 

Có lẽ, tham vọng của nhà làm phim là tạo ra một câu chuyện cổ tích học đường theo kiểu Disney nhưng thực sự làm chưa tới. Nữ chính Khánh An mở màn với tạo hình không thể “ô dề” hơn. Tại sao cứ khi hóa thân vào vai “vịt con” thì auto cộp mác tóc xù, kính cận, niềng răng cùng khăn quàng cổ sến sẩm. Tạo hình này Disney đã làm từ 2001 trong Nhật Ký Công Chúa với Anne Hathaway và Việt Nam cũng đã làm trong Cô Gái Xấu Xí

>>> Xem thêm: Ngôi Đền Kỳ Quái 3: Vẫn hài như 2 phần trước, nhưng kịch bản dở hơn

Kịch bản phim rơi vào một lối mòn không thể cũ hơn qua motif vịt hóa thiên nga kinh điển. Motif đó lại được đi kèm với món bảo bối quyền năng tạo ra một combo kết cấu xưa như trái đất. Từ lúc Khánh An mở sách thần mình đã đoán được sẽ có ngày cô bị đám bạn phát hiện rồi nỗ lực sửa sai và được tha thứ. 

Thông điệp về tầm quan trọng của vẻ đẹp, trí tuệ cũng đã quá cũ. Hàng loạt câu thoại “Cái đầu để hầu cái đẹp”, “Cái đẹp đè bẹp tất cả” lại được đặt trong những tình huống chẳng có tí chiều sâu nào. Dù phim có ra mắt đúng thời điểm thì chắc chắn mình sẽ vẫn thấy nhàm tai. 

Nói đi cũng phải nói lại, mình vẫn nhận thấy được nỗ lực của ekip trong việc khai thác phim học đường này. Sự đầu tư đó được thể hiện qua hai bài nhạc là Tôi Thất Tình do Orange thể hiện và Ruy Băng Vàng với giọng hát của Phạm Đình Thái Ngân. Với màu phim trong trẻo cùng những phân đoạn cặp đôi Quân - An, phần nhạc gợi cho mình khá nhiều cảm xúc thời đi học. Xen lẫn giữa những phân đoạn nhạt nhạt thì những đoạn nhạc này lại làm sáng bừng cả phim. 

Nhìn chung, với mình, Mỹ Nhân Thần Sách là một thử nghiệm phim học đường không mấy thành công khi đi vào lối mòn quá dễ đoán và không tạo được kịch tính. Bù lại, hai bài nhạc phim đã cứu lại cảm xúc của mình trong rạp. Bạn nghĩ thế nào về phim này, hãy comment bên dưới cho mình biết nhé. 

*Bài viết của Xì Bàng gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Mỹ Nhân Thần Sách tại Thư Viện Phim Phim Hay Sắp Chiếu nhé.