Phim kinh dị "đầu voi đuôi chuột", kịch bản đầy lỗ hổng

Phim kinh dị "đầu voi đuôi chuột", kịch bản đầy lỗ hổng Bồ Cũ (The Ex) là tác phẩm kinh dị đến từ Nga, so với Hollywood thì điện ảnh Nga vẫn còn non trẻ. Có 2 bộ phim kinh dị Nga mà mình từng xem qua là Queen Of Spades: Through The Looking Glass (2019) và III: The Ritual (2015), đáng tiếc là cả 2 tác phẩm đều tệ dù rằng ý tưởng tốt nên với Bồ Cũ, Pa Bích nghĩ chắc sẽ khá khẩm hơn nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Khi Sasha (Konstantin Beloshapka) còn là học sinh trung học, anh đã gửi ảnh thân mật cùng người yêu cũ Masha (Zhana Danilova) lên nhóm chat. Tuy nhiên, Sasha không biết chính hành động này của anh lại gây ra hậu quả lớn về sau.7 năm sau, Sasha quyết định cưới bạn gái mới là Katya (Vera Kincheva) thì bất ngờ nhận được tin nhắn của người cũ...
quảng cáo

Bồ Cũ (The Ex) là tác phẩm kinh dị đến từ Nga, so với Hollywood thì điện ảnh Nga vẫn còn non trẻ. Có 2 bộ phim kinh dị Nga mà mình từng xem qua là Queen Of Spades: Through The Looking Glass (2019) và III: The Ritual (2015), đáng tiếc là cả 2 tác phẩm đều tệ dù rằng ý tưởng tốt nên với Bồ Cũ, Pa Bích nghĩ chắc sẽ khá khẩm hơn nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. 

Khi Sasha (Konstantin Beloshapka) còn là học sinh trung học, anh đã gửi ảnh thân mật cùng người yêu cũ Masha (Zhana Danilova) lên nhóm chat. Tuy nhiên, Sasha không biết chính hành động này của anh lại gây ra hậu quả lớn về sau.

7 năm sau, Sasha quyết định cưới bạn gái mới là Katya (Vera Kincheva) thì bất ngờ nhận được tin nhắn của người cũ mà không biết rằng cô này đã qua đời. Lúc này mọi chuyện bắt đầu đảo lộn.

Kể từ đó, không phải là Sasha mà Katya là người liên tục gặp những chuyện kì lạ. Sự việc càng tồi tệ hơn khi Katya biết chuyện Sasha vẫn còn giữ liên lạc với bạn gái cũ bí ẩn kia. Diễn biến tâm lý của Katya dường như trở thành trung tâm của câu chuyện.

Chuyện phim nhồi nhét khá nhiều thứ: 1 nhân vật phản diện giả dối, 1 bài đăng ngờ nghệch trên internet, một mối tình tay 3 và 1 con ma báo thù… nhưng không phải tất cả đều được giải quyết trọn vẹn. Tình tiết rời rạc và càng về sau càng tan hoang, rồi chốt hạ với cái kết thật sự ba chấm.

Đạo diễn Evgeniy Puzyrevskiy dùng nhiều cách để tạo nên tính kinh dị cho tác phẩm như dùng hiệu ứng âm thanh lớn, cảnh phim bất ngờ, yếu tố trừ tà, tôn giáo… nhưng tất cả đều cũ kĩ và chưa thực sự đáng sợ. 

Con ma, yếu tố kinh dị nhất phim, không hề tạo được sự sợ hãi và hồi hộp, trông còn xinh đẹp hơn nữ chính. Mối tình tay 3 trong phim có lẽ kịch tính và hấp dẫn hơn câu chuyện ma cỏ. Thà phim xây dựng theo kiểu drama mối quan hệ không chừng ăn điểm hơn.

>> Xem thêm: The Ex (Bồ Cũ): Điều gì đáng sợ hơn bồ cũ, là bồ cũ đã mất quay về ám

Dẫu dàn diễn viên đều là trai xinh, gái đẹp nhưng diễn xuất và biểu cảm đều đơ thấy rõ, có những cảnh hoảng sợ hay nhắm mắt trông không thể giả trân hơn. Chỉ riêng Vera Kincheva là còn gỡ gạc được tí nhờ nét diễn nội tâm, sự hoang mang khi cuộc sống trở nên đảo lộn.

Bên cạnh đó, màu phim có lẽ là yếu tố vớt vát còn sót lại trong tác phẩm không mấy ấn tượng của đạo diễn Evgeniy Puzyrevskiy. Tông màu chuyển từ đỏ sang xanh lam, rồi từ xanh lam sang hổ phách khá hợp lý để thiết lập bối cảnh. 

Nhìn chung thì Bồ Cũ không phải là một bộ phim kinh dị chất lượng. Nửa đầu phim đi theo hướng kinh dị tâm lý tạm ổn nhưng đến đoạn cao trào lại trật nhịp nặng nề, đúng kiểu “đầu voi đuôi chuột”. Phim khép lại với cái kết chóng vánh và Pa Bích chỉ muốn than trời vì điều này.

Bạn đã xem Bồ Cũ chưa, nếu rồi thì để lại cảm nhận cho mình biết ở phần bình luận nha.

*Bài viết Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Bồ Cũ tại Thư Viện Phim nhé.