Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 2)

Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 2) Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 1) Âm thanh Phim có 1 bài hát ở khúc đang làm tiền giả nghe có vẻ khá là hợp, còn lại thì không thật sự nổi bật và mình không nhớ được gì hết. Các tiếng cháy nổ, bom đạn nghe rất ấn tượng nhưng chưa đã như phim Holywood. Nếu phim mà sử dụng ca khúc Hongkong1 của Nguyễn Trọng Tài chắc hay hơn nhiều rồi. Haiz, Phần này trong phim thấy cứ mờ nhạt thế nào í nên mình chấm 6,5/10 thôi nhé. Diễn xuất Phi vụ tiền giả là nơi tập hợp của toàn cái tên đình đám của điện ảnh Hong Kong. Quả thực không quá khó để các bạn bắt gặp nhiều gương mặt quen thuộc trong phim và nói thật diễn xuất của họ rất tốt. Tuy vậy, mình vẫn cảm nhận cách diễn này...
quảng cáo

Phi vụ tiền giả – Project Gutenberg (Phần 1)

Âm thanh

Phim có 1 bài hát ở khúc đang làm tiền giả nghe có vẻ khá là hợp, còn lại thì không thật sự nổi bật và mình không nhớ được gì hết. Các tiếng cháy nổ, bom đạn nghe rất ấn tượng nhưng chưa đã như phim Holywood. Nếu phim mà sử dụng ca khúc Hongkong1 của Nguyễn Trọng Tài chắc hay hơn nhiều rồi. Haiz, Phần này trong phim thấy cứ mờ nhạt thế nào í nên mình chấm 6,5/10 thôi nhé.

phi-vu-tien-gia-3

Diễn xuất

Phi vụ tiền giả là nơi tập hợp của toàn cái tên đình đám của điện ảnh Hong Kong. Quả thực không quá khó để các bạn bắt gặp nhiều gương mặt quen thuộc trong phim và nói thật diễn xuất của họ rất tốt. Tuy vậy, mình vẫn cảm nhận cách diễn này sẽ phù hợp với các phim truyền hình hoặc phim chiếu rạp của 10 năm trước chứ bây giờ diễn vậy nhìn nó hơi tù và mang chất kịch quá, không tự nhiên lắm.

Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành là hai người chiếm hết spotlight của phim và quả thực người xem bị cuốn vào cách diễn của hai nam thần này. Tuy nhiên do đã khá có tuổi nên với những cảnh flashback trở về quá khứ thì nhìn khuôn mặt đã có tuổi của 2 người thì có vẻ gì đó không phù hợp lắm.

Các mỹ nhân trong phim đều mang đến cho người xem cảm giác được xem lại vẻ đẹp thanh toát của các nữ diên viên thời phim TVB được chiếu rộng rãi lúc xưa ấy. Mặc dù biểu cảm của vai diễn chưa nhiều nhưng mình cảm thấy thích vai diễn của Trương Tịnh Sơ (vai Nguyên Văn) nhất phim.

phi-vu-tien-gia-4

Các vai diễn khác ở mức tròn vai nhưng có nhiều nhân vật được xây dựng khá là mờ nhạt và thậm chí việc nhớ tên nhân vật trong phim là một thử thách khá khó khăn á. Mình không cảm nhận được cảm xúc phim truyền tải nên phần này chỉ chấm 7/10 thôi nhé, dù toàn sao nổi tiếng tham gia phim.

Thang điểm quốc tế

  • IMDB: 7,2/10 (622 đánh giá)
  • Rotten Tomatoes: 100/100 (Cà chua tươi)

Tóm lại, Phi vụ tiền giả (Project Gutenberg) là một bộ phim quy tụ nhiều diễn viên cực kỳ nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong và mang đến cho người xem nhiều tình tiết thú vị cùng với nhiều plot twist khiến khán giả bị quay cuồng theo. Nếu bạn yêu phim Hong Kong thì đừng bỏ lỡ phim này nhé.

ĐÁNH GIÁ PHIM 7/10

Phi vụ tiền giả là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Lý Vân sau khi gặp tên tội phạm làm tiền giả mang biệt danh Họa sĩ. Phim có nhiều plot twist thú vị nhưng cách dựng phim chưa hợp lý khiến phim dài dòng, khó hiểu và mất đi sự hấp dẫn của cốt truyện. Nếu như bạn là fan của phim Hong Kong thì Ghiền review cho rằng không có lý do gì bạn không ra rạp để xem phim này cả. Tuy nhiên, phải khởi động não chút xíu trước khi đi xem nha.

Pros

  • Cốt truyện khá bất ngờ
  • Diễn viên nổi tiếng, gạo cội
  • Hình ảnh cháy nổ khá mãn nhãn, đầu tư kỹ càng về việc sản xuất tiền

Cons

  • Dựng phim khó hiểu, dài dòng
  • Diễn xuất chưa hợp chất điện ảnh lắm
  • Âm thanh khá mờ nhạt

Nguồn: Ghiền review